Văn kiện HỘI NGHỊ 5- KHÓA VI

1
3772

BBT: Như tin đã đưa, Hội nghị 5 Khóa VI Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Để bà con trong họ và Hội đồng các cấp ở các địa phương biết và vui mừng với kết quả hoạt động của các địa phương trong nước và cả ở nước ngoài, đồng thời nắm được phương hướng hoạt động trong năm 2015 mà đưa vào định hướng hoạt động việc họ ở địa phương mình, từ nay, chúng tôi bắt đầu đăng Văn kiện Hội nghị lần lượt như sau:

1- Diễn văn khai mạc Hội nghị.

2- Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2014 và Phương hướng hoạt động năm 2015.

3- Danh sách Mừng thọ, Ghi công việc họ và Kỷ niệm chương Khuyến học. (Danh sách vinh danh khen thưởng đã đăng tại: http://www.hophamvietnam.org/thong-bao-ds-vinh-danh-va-khuyen-hoc-2014/..)

4- Danh sách Hội đồng toàn quốc họ Phạm VN kiện toàn.

5- Tham luận của một số Hội đồng địa phương.

6- Tổng kết Hội nghị.

      VKIEN

Diễn văn khai mạc của Chủ tịch HĐTQ HPVN

Trong tiết trời mùa đông lạnh lẽo của Hà Nội thế này tôi vẫn cảm thấy sức nóng của Hội trường này đang tăng dần bởi nhiệt tình của tất cả các vị đại biểu cũng như chúng ta mang đến đây bầu nhiệt huyết vì dòng họ của những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Hoà mình trong một cộng đồng cùng huyết thống chúng ta cảm thấy đầm ấm và hạnh phúc, thấy trách nhiệm trước Tổ tiên phải làm tốt việc họ hơn nữa!

Đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào mừng đến các vị lão thành họ Phạm, những người đã hết lòng vì việc họ trong thời gian còn gánh vác việc họ. Chúc mừng các người con ưu tú của dòng họ đã được Nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quý, Các thế hệ tuổi trẻ họ Phạm có nhiều thành tích trong học tập cùng toàn thể các Uỷ viên HĐTQ họ Phạm Việt Nam, cùng bà con đồng tộc và các bạn trẻ họ Phạm có mặt hôm nay. Kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

    Chúng ta cùng tưởng nhớ đến các vị ủy viên HĐ đã đi vào cõi vĩnh hằng trong năm qua: những người đã hết lòng vì việc họ: đó là Đại tá Phạm Hồng, nguyên Tổng Thư ký BLL TQ HPVN khóa 3, 4; ông Phạm Văn Lữu, nguyên ủy viên BLL TQ HPVN khóa 4, 5, Phó Ban Liên lạc dòng họ Phạm Đạo Soạn; ông Phạm Ngọc Chuyển, UV HĐTQ khóa 5, 6, Chủ tich HĐHP tỉnh Hòa Bình, TP Hòa Bình. Xin dành 1 phút mặc niệm các vị đó.

Năm 2014, trên thế giới có biết bao biến động, đất nước ta cũng tràn ngập những sự kiện vui cũng có mà buồn cũng không thiếu. Trong bối cảnh ấy hoạt động dòng họ chúng ta có thể nói là khởi sắc hơn các năm trước. Nhất là hoạt động ở các địa phương. Rất nhiều HĐHP các địa phương, từ huyện, phường đến cấp tỉnh đã được củng cố và thành lập mới. Phong trào khuyến học khuyến tài rầm rộ ở các địa phương và nhiều hình thức hoạt động dòng họ rất phong phú nhất là trong đợt giỗ Thượng thủy tổ Đô hồ Đại vương Phạm Tu đã minh chứng hùng hồn cho chủ trương phân cấp về các HĐHP địa phương là cực ký chính xác. Chính nhờ vậy mà đã đạt được những kết quả thực sự làm nức lòng chúng ta! Tất cả những thành công cũng như những điều bất cập và cả phương hướng hoạt động của chúng ta năm sau là năm kết thúc nhiệm kỳ VI và sang nhiệm kỳ VII của HĐTQ sẽ được trình bày đầy đủ trong báo cáo của Thường trực do Chánh Văn phòng trình bày.

Sau mấy tháng chuẩn bị vất vả của các vị trong Thường trực mở rộng và các vị trong các Ban chuyên môn nhất là các vị đã dầy công, tốn bao sức lực để có được danh sách vinh danh, tuyên dương khen thưởng hôm nay. Chúng ta mỗi người một việc được phân công đã cố gắng hết sức để chuẩn bị cho Hội nghị này.

Đến nay mọi công việc đã hoàn tất. Tôi xin tuyên bố khai mạc Hội nghị tổng kết năm 2014 của HĐTQ họ Phạm Việt Nam

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu dồi dào sức khoẻ, gia đình hạnh phúc.

Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cám ơn!

Hà Nội, ngày  28/12/2014

                                                                                           PHẠM ĐẠO

Chủ tich HĐTQ HỌ PHẠM VIỆT NAM