Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTin địa phương: HĐHP Thừa Thiên Huế họp bàn tổ chức lễ...

Tin địa phương: HĐHP Thừa Thiên Huế họp bàn tổ chức lễ giỗ tổ năm 2017

SONY DSC

Tại Thừa Thiên Huế, trong lễ giỗ lần thứ 1471 Ngài Thượng Thủy tổ Họ Phạm Việt Nam – đồng thời là lễ Hiệp kỵ liệt vị Thủy tổ các dòng họ Phạm trong tỉnh và các vị Tiền hiền của họ Phạm làng Thanh Thủy Thượng, vào sáng ngày 21/8/2016, có bốn HĐGT thuộc 3 huyện đề xuất nguyện vọng được đăng cai tổ chức lễ giỗ Ngài Thượng Thủy tổ năm 2017. Tuy nhiên, Bổn tộc nào lãnh trách nhiệm tổ chức lễ giỗ tiếp theo sẽ được quyết định trong dịp Tết Nguyên đán, sau khi đã hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện theo yêu cầu của Thường trực.

Theo tinh thần này, ngay trong buổi chiều ngày 21-8, HĐGT họ Phạm (Văn) làng Thanh Thủy Chánh, Thị xã Hương Thủy, đã họp bàn và thể hiện quyết tâm “giành quyền” đăng cai. Thay mặt HĐGT, đích thân bác Tộc trưởng Phạm Văn Cường đã soạn thảo một chương trình – kế hoạch có tính khả thi trình Thường trực HĐHP tỉnh.

Ngày 30-10-2016, nhân lễ Tảo mộ và hiệp tế hàng năm của bổn tộc, Thường trực HĐHP Thừa Thiên Huế đã về dự và có một buổi làm việc riêng với đông đảo các thành viên trong HĐGT họ Phạm (Văn) làng Thanh Thủy Chánh về công tác tổ chức và các bước chuẩn bị cho lễ giỗ tổ năm 2017. Theo đó ngay từ bây giờ HĐGT họ Phạm (Văn) làng Thanh Thủy Chánh đã hình thành một Ban tổ chức, gồm bốn tiểu ban, với khoảng 40 thành viên tham gia.

Thay mặt Thường trực HĐHP Thừa Thiên Huế, ông Phạm Hữu Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng, đã biểu dương tinh thần nhiệt huyết và sự năng động, sốt sắng của HĐGT họ Phạm (Văn) Thanh Thủy Chánh trong hoạt động việc họ và hiếu kính với tổ tiên. Thường trực Hội đồng đã nhất trí với “dự án khả thi” của HĐGT họ Phạm (Văn) Thanh Thủy Chánh, có bổ sung một số điểm, đưa ra một số tiêu chí, xác định các mục đích, yêu cầu phải đạt được trong việc tổ chức lễ giỗ tổ. Thường trực Hội đồng sẽ đảm nhiệm một số công việc cụ thể, bổ sung nguồn nhân lực, phân công các ủy viên thường trực, ủy viên Hội đồng tham gia các tiểu ban. Trước mắt thành lập Ban vận động Tài chính để có thêm nguồn lực chỉnh trang nhà thờ và thực thi các phần việc phải làm trước ngày giỗ tổ. v.v…

Xin được thông tin thêm: HĐGT Phạm (Văn) làng Thanh Thủy Chánh đã có một chương trình – kế hoạch hành động trong nhiệm kỳ 5 năm trước mắt, tầm nhìn đến 10 năm sau. Trong đó có chương trình xây dựng Dòng họ học tập. Cũng trong dịp này họ Phạm (Văn) Thanh Thủy Chánh vinh dự được UBND Thị xã Hương Thủy tặng danh hiệu “Dòng họ học tập”.

 

Phạm Hữu Tuấn Anh

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments