Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN HÀ NỘI: TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI CON HỌ PHẠM BỊ THỰC...

TIN HÀ NỘI: TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI CON HỌ PHẠM BỊ THỰC DÂN PHÁP GIAM CẦM, GIẾT HẠI TẠI NHÀ TÙ HỎA LÒ (HÀ NỘI) NHÂN NGÀY 27/7.

TIN HÀ NỘI: TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI CON HỌ PHẠM BỊ THỰC DÂN PHÁP GIAM CẦM, GIẾT HẠI TẠI NHÀ TÙ HỎA LÒ (HÀ NỘI) NHÂN NGÀY 27/7.

Ngày 27/7/2020, Thường trực HĐTQ HPVN do TS Phạm Vũ Câu làm trưởng đoàn đã  phối hợp cùng Ban tri ân thiện nguyện, CLB Gái-Dâu HPVN  do bà Phạm Thị Lệ Trường, PCT HĐTQ HP VN, Chủ nhiệm CLB CGCD, Trưởng Ban Tri ân Thiện Nguyện HP VN, làm trưởng đoàn, cùng các đoàn HĐHP  các tỉnh/TP, Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nội…tổng cộng hơn 100 đại biểu đã tới dâng hương các chiến sĩ đấu tranh vì độc lập dân tộc đã hi sinh hoặc bị giam cầm tại nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) từ 1899 – 1954). Trong đó có những người con ưu tú của các dòng tộc họ Phạm việt Nam. Trong đoàn Hải Phòng  15 thành viên có sự tham gia của CLB Gái-Dâu HP HP và một số thân nhân cựu tù ở nhà tù Hỏa Lò.

Ban TATN đã trao hơn 60 xuất quà tình nghĩa cho các cựu tù chính trị tại hoả lò, đại diện gia đình thương binh, liệt sĩ và bệnh binh bị nhiễm chất độc da cam và  phát động phong trào ủng hộ cho các trường hợp:
1/ Cụ Phạm Văn Thành Cựu tù hỏa lò 100 tuổi ở Hải Phòng.
2/ hai cháu Phạm Thị Như Nguyệt (5 tuổi) và Phạm văn Thành An (4 tuổi) ở Thọ Xuân, Thanh Hóa, mồ côi cả cha lẫn mẹ./.

 

 

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments