Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCTIN QN ĐN: BÁO CÁO SƠ KÉT 6 THÁNG 2023

TIN QN ĐN: BÁO CÁO SƠ KÉT 6 THÁNG 2023

Tình hình chung :

Trên cơ sở phát huy những thành tựu quan trọng trong hoạt động năm 2022. Năm 2023, ngay những ngày đầu tháng đầu của năm, các hoạt động của Hội Đồng Họ Phạm Quảng Nam Đà Nẵng (HĐHP-QNĐN) đã có những bước khởi đầu khá tốt trên nhiều lĩnh vực.

Các sự kiện tổng kết HĐHP – QNĐN, Họ Phạm toàn quốc được diễn ra thành công tốt đẹp, các hoạt động tri ân, thiện nguyện, phát triển hệ thống Hội đồng Họ Phạm cấp quận, huyện được chú trọng, các Ban, các Câu Lạc Bộ (CLB), HĐHP các địa phương hoạt động đồng bộ đã đem lại những kết quả quan trọng.

PHẦN THỨ NHẤT

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÁC THÁNG ĐẦU NĂM 2023

I / Công tác tổng kết hoạt động năm 2022 :

1 / Tổng kết hoạt động HP QNĐN năm 2022:

Chúng ta đã tổng kết được toàn diện tất cả mọi hoạt động của Hội đồng trong năm 2022 bao gồm: Hoạt động kiện toàn tổ chức bộ máy từ tỉnh thành đến cấp cơ sở, phát triển thành lập HĐHP cấp quận huyện, xã phường, các hoạt động lễ hội, tri ân thiện nguyện, nghiên cứu lịch sử kết nối dòng tộc, các hoạt động các Ban, các CLB. Thông qua tổng kết chúng ta đã đánh giá đầy đủ các kết quả đạt được và cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại khiếm khuyết cần rút kinh nghiệm trên tinh thần đoàn kết, thống nhất bền vững và phát triển, chúng ta cũng đã kịp thời biểu dương khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân .

2 / Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết HP toàn quốc:

Đây là sự kiện hết sức quan trọng và cũng lần đầu tiên chúng ta phối hợp thực hiện, rất nhiều khó khăn như: nhân lực, tài chính, kịch bản chương trình và kể cả yếu tố thời tiết,…Nhưng với tinh thần đoàn kết thống nhất, sáng tạo linh hoạt, tất cả chu đáo từng việc nhỏ nhất chúng ta đã phối hợp tổ chức thành công mỹ mãn, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về lòng hiếu khách của con người QNĐN cho đại biểu toàn quốc. Đặc biệt hơn mọi chi phí chúng ta làm bằng nội lực, bằng sự đóng góp của từng cá nhân trong hệ thống Họ Phạm QNĐN .

II / Hoạt động tri ân thiện nguyện :

1 / Hoạt động lễ hội :

Do ảnh hưởng đại dịch Covid (2019 – 2021) nhiều Họ Phạm đến chu kỳ 4 – 5 năm không tổ chức húy kỵ, hoăc Hội tộc được. Năm nay (2023) các Họ Phạm của tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức húy kỵ Thủy Tổ và Hội Tộc, bên cạnh nhiều Gia Tộc đã kết hợp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, tuyên dương khen thưởng những người hữu công với Tộc Họ, tăng quà cho con cháu có hoàn cảnh khó khăn…

Năm nay, chúng ta cũng thật sự vui mừng có một Từ Đường đã tạc tượng và an vị ngài Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam nhân ngày húy kỵ Thủy Tổ của Gia tộc (Họ Phạm Viết Bá Giáng quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)

Nhân ngày Quốc tổ Vua Hùng một số HĐHP các địa phương đã tham gia tích cực các Lễ hội địa phương tổ chức, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tâm linh trong cộng đồng dân cư (HĐHP TP Hội An)

Thường trực HĐHP QNĐN đã phân công các thành viên trong Thường trực tham dự đầy đủ các Lễ hội, chúc mừng và động viên các gia tộc trên tinh thần hiếu đạo với liệt tổ liệt tông, con cháu đoàn kết, yêu thương , giữ gìn gia phong tộc Họ.

2 / Hoạt động tri ân :

Nhân dịp tết Nguyên đán Qúy Mão đầu năm 2023 trên cơ sở chủ trương của TT HĐHP – QNĐN, Ban Thiện nguyện đã phối hợp HĐHP các địa phương tổ chức mừng thọ cho 628 cụ ông cụ bà, với tổng kinh phí thực hiện 25 triệu đồng, địa phương có số lượng nhiều nhất là Điện Bàn (390 cụ).

Do thời gian cận tết Nguyên đán nên TT HĐ không thể trực tiếp đến từng gia tộc, đã ủy quyền cho HĐ các địa phương cùng Ban Thiện nguyện tổ chức mừng thọ, quá trình thực hiện nhiều địa phương đã linh hoạt huy động nguồn lực để tặng quà đến các cụ, riêng HĐHP phường Điện Dương đã tự chủ toàn bộ nguồn lực mừng thọ cho 29 cụ . Đây là lần thứ hai chúng ta tổ chức mừng thọ, nhưng lần nầy số lượng khá nhiều, thực hiện trong thời gian gấp rút, với tinh thần nhiệt huyết, khắc phục mọi khó khăn công tác mừng thọ đã hoàn thành tốt đẹp. Về giá trị vật chất có những hạn chế nhất định, nhưng chúng ta đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về nghĩa dòng tộc,

về lòng tri ơn những bậc cao niên, thật sự khi đón nhận tình cảm của chúng ta nhiều cụ rất xúc động khi có sự quan tâm này.

3 / Hoạt động Thiện nguyện :

Hoạt động thiện nguyện trong 6tháng đầu năm 2023 bao gồm: Công tác cứu trợ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biêt khó khăn; thăm tặng quà cho bệnh nhân nghèo các cơ sở y tế, hoạt động thiện nguyện thông qua quỹ Thiện Tâm, hỗ trợ tiền cho những hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ ảnh hưởng thiên tai,…Một số kết quả điển hình trong hoạt đông Thiện nguyện các tháng đầu năm 2023: Hỗ trợ sửa chữa nhà ở do thiên tai 1 hộ (Họ Phạm Điện Dương); hỗ trợ học bổng thường xuyên cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 700.000 đồng/tháng cho 110 em thông qua từ quỹ Thiện Tâm, tổng số tiền 462 triệu đồng; hỗ trợ hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn 9 hộ với tổng số tiền 39,8 triệu đồng; hỗ trợ 10 xe đạp cho học sinh đến trường 12 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện Thiện Nguyện 6 tháng đầu năm 2023 là 520,8 triệu đồng.

III / Hoạt động thành lập HĐHP các cấp:

1/ Chuẩn bị Đại hội đại biểu HĐHP huyện Núi Thành:

Từ đầu năm đến nay các thành viên Hội đồng lâm thời HP huyện Núi Thành đã chuẩn bị khá tốt các điều kiện để tiến đến Đại hội chính thức vào cuối quý II năm 2023, Thường trực HĐHP QNĐN đã có buổi làm việc với HĐLT HP Núi Thành thống nhất cơ cấu nhân sự, Ban thường trực, các chức danh chủ chốt, địa điểm Đại hội, kinh phí phục vụ Đại hội, nhìn chung Núi Thành đã chuẩn bị chu đáo, Ban thường trực lâm thời hoạt động tích cực, tin tưởng sẽ tổ chức Đại hội thành công trong thời gian đến.

2/ Kết nối thành lâp HĐ lâm thời Họ Phạm huyện Thăng Bình:

Trong các năm gần đây, công tác kết nối các Họ Pham huyện Thăng Bình đã được chú trọng, tuy vậy do ảnh hưởng đại dịch Covid đã làm gián đoạn một thời gian khá dài. Thường trực HĐ đã phân công một Phó Chủ tịch tiếp tục kết nối, Hội thảo kết nối thành lập HĐHP huyện Thăng Bình đã được tổ chức ngày 25/2/ 2023 tại xã Bình Định Nam, tại Hội thảo chư tôn tộc Họ Phạm phía Tây huyện Thăng Bình đã đề cử 10 vị trong Ban vận động thành lập HĐ do ông Phạm Đức Tâm Họ Phạm Đức Bình Định Nam làm trưởng Ban. Qúa trình vận động và kết nối tại Hôị nghị lần thứ nhất ngày 19/4/2023 dưới sự chủ trì của Thường trực HĐHP QNĐN đã triển khai cụ thể kế hoạch thành lập HĐ trong thời gian đến. Là một địa phương có địa bàn rộng lớn, từ biển đến vùng núi, các thành viên trong Ban vận động ban đầu hoạt động có những hạn chế nhất định, trong thời gian qua HĐ QNĐN chỉ mới phân công một phó Chủ tịch trực tiếp chỉ đạo, nên tiến trình có nhiều khó khăn. Các nhiệm vụ tiếp theo đang tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đã được triển khai, dự kiến sẽ tổ chức Đại hội trong quý III năm 2023.

3 / Khảo sát kết nối các HĐGT Họ Phạm huyện Duy Xuyên .:

Hiện nay chúng ta đã khảo sát và kết nối được 24 HĐGT Họ Phạm các xã và thị trấn của huyện Duy Xuyên, sẽ tiếp tục kết nối các xã còn lại (Duy Sơn, Duy Tân, Duy Châu) để tiến đến Hội thảo lần thứ nhất thành lập Ban vận động và tiếp tục thành lập HĐ lâm thời, quá trình tiếp cận các HĐGT Họ Phạm của huyện Duy Xuyên đã tìm thấy tính tích cực và sự cần thiết trong nhiệm vụ phát triển hệ thống HĐHP các cấp. TT HĐ sẽ tiếp tục hoàn thành các phần việc còn lại để tiến đến Hội Thảo lần thứ nhất trong đầu quý III năm 2023.

IV / Hoạt động của các Ban, các Câu Lạc Bộ

1/ Hoạt động các Ban của HĐ :

Trong 6 tháng đầu năm 2023 các Ban của HĐ đã hoạt động tích cực, giúp cho HĐ hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ quan trọng, điển hình Ban Tri ân Thiện nguyện, Ban Lễ Tân, Ban thư ký… Riêng Ban Tri ân Thiện nguyện đã hoạt động với kết quả bằng những con số khá ấn tượng, với xấp xỉ trên nửa tỷ đồng hỗ trợ cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt Ban đã lập trang web HĐHP QNĐN giúp truyền tải mọi thông tin hoạt động của HĐ, việc ứng dụng công nghệ thông tin này khá công phu và kể cả khó khăn về mặt tài chính, ngoài sự nổ lực của tập thể Ban trong đó có vai trò quan trọng của các Anh lãnh đạo Ban. Về Ban Lễ Tân sự thành công của 2 sự kiện đầu năm 2023 (tổng kết năm 2022) đã thể hiện rõ vai trò trách nhiệm được phân công, từ kịch bản, đạo diễn chương trình, các điều kiện phục vụ sự kiện đã phối hợp chặt chẽ, đồng bộ góp phần thành công chung của HĐ. Nhìn chung, tất cả các Ban cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các tháng qua .

2 / Hoạt động các Câu Lạc Bộ :

Hiện nay chúng ta có 4 CLB trực thuộc HĐ (CLB Doanh Nhân, CLB Quần Vợt, CLB Con Gái – Con Dâu, CLB Võ Học Dưỡng Sinh) tất cả đều mới được thành lập, ngoài CLB Con Gái Con Dâu đi vào hoạt động quy cũ, các CLB còn lại còn ở trong giai đoạn củng cố kiện toàn tổ chức, nên các hoạt động kết quả còn hạn chế .

Câu Lạc bộ con gái con dâu ( CLB CG-CD ) trong quá trình củng cố kiên toàn và phát triển đã thực sự vững mạnh, đoàn kết thống nhất và hơn cả là sự nhiệt huyết, đóng góp bằng trí tuệ công sức cho mọi thành công của HĐ, nói lại một lần nữa “nơi đâu có hoạt động của HĐ luôn có hình ảnh của các cô các chị”. Tại Đại hội đại biểu CLB CG – CD tỉnh Phú Yên (tháng 4 năm 2023) CLB đã cử đoàn đại biểu tham dự đại hội với 6 thành viên, qua bài phát biểu cảm tưởng, cũng như trang phục dự Đại hội đã nói lên được năng lực, trí tuệ và tính đồng thuận quá trình hoạt động của con gái con dâu Họ Phạm QNĐN .

Ngày 07 tháng 5 năm 2023 HĐGT Họ Phạm Hà Thanh xã Điên hòa đã tổ chức thành công đại hội đai biểu CLB Con gái Con Dâu ,Đây là CLB CGCD Gia Tộc đầu tiên của QNĐN thành lập

Theo đề nghị của CLB CGCD Họ Phạm Việt Nam,trên cơ sở thống nhất của TT HĐHP QNĐN, CLB CGCD Họ Pham QNĐN đã giới thiệu một thành viên tham gia tham gia BCH tại

Đại hội khóa II nhiệm kỳ 2023 – 2018 với chức danh cơ cấu phó Chủ nhiệm CLB CG – CD Họ Phạm Việt Nam, phụ trách các tỉnh duyên hải miền Trung.

V /Hoạt động nghiên cứu lịch sử, kết nối dòng tộc :

Tiếp tục thu thập thông tin của các Gia tộc phục vụ cho công tác biên soạn bộ Địa chí Họ Phạm QNĐN tập II, tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn hoạt đông vấn Tổ tìm Tông, đã hỗ trợ một Gia tộc kết nối được dòng tộc sau nhiều năm không rõ về nguồn cội.

Tại Hội thảo lần thứ nhất kết nối các Họ Phạm huyện Thăng Bình ( tháng 2 ) nhiều Gia tộc đã cung cấp thông tin cho Ban biên tập, trong thời gian đến sẽ có những hướng dẫn cụ thể hơn nhằm phục vụ biên tập theo kế hoạch đề ra .

VI / Công tác khuyến học, khuyến tài:

Tuy năm học 2022 -2023 chưa kết thúc, các Họ tộc chưa tổng kết thành tích năm học, nhưng thông qua lễ hội Húy kỵ, Hội tộc nhiều gia tộc đã thông qua HĐHP địa phương trình HĐHP QNĐN khen thưởng con cháu có thành tích học tập xuất sắc chưa kịp khen thưởng trong năm 2022. Trong đó có 5 thạc sĩ và nhiều cấp học khác, ngoài công tác khen thưởng hoạt động khuyến học của nhiều tộc Họ Phạm cũng đã được chú trọng, các mô hình công dân học tập suốt đời theo chủ trương của Chính phủ có nhiều Họ Phạm tham gia tích cực. Hoạt động hỗ trợ cho học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học giữa chừng, hỗ trợ phương tiện (xe đạp) cho em đến trường, hỗ trợ thường xuyên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã được nhiều tộc họ quan tâm.

Tại lễ kỷ niêm 30 năm ngày khuyến học khuyến tài Hôi đồng gia tộc Họ Phạm La Qua, họ Phạm Cẩm Sa đã được UBND thị xã Điện Bàn tuyên dương là Gia Tộc thực hiện tốt công tác khuyến học khuyến tài nhiều năm liền.

VII / Hoạt động các HĐHP thành phố, thị xã, quận , huyện,xã phường:

Hiện nay chúng ta đang có 6 HĐHP cấp quận huyện (Quế Sơn, Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn ) 2 HĐHP xã phường (Quế Xuân, Điện Dương).

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các HĐ quận huyện và xã phường đã tích cực hoạt động theo chức năng, như kết nối dòng Tộc, khuyến học khuyến tài, chúc thọ mừng thọ, thu thập thông tin các HĐGT, tham dự các lễ hội, thực hiện nhiệm vụ hiếu hỷ, … Qúa trình tổ chức thực hiện có những khó khăn nhất định, nhưng các HĐ đã tích cực và đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đề ra, tiêu biểu huyện Quế Sơn, và Thị xã Điện Bàn ,

Khó khăn hiện nay của HĐHP thành phố Hội An vị Chủ tịch HĐ thường xuyên đau ốm, có kiến nghị thôi đảm nhận chức trách Chủ tịch, HĐHP QNĐN đã động viên, sẽ làm việc với TT HĐHP Hội An để thống nhất củng cố.

VIII /Công tác thu chi tài chính 2022 và 5 tháng năm 2023:

1 / Báo cáo tài chính niên độ 2020 , 5 tháng 2023

2 / Báo cáo tài chính tổng kết năm 2023

( Phần nầy giao cho Ban tài chính của HĐ thực hiện )

Đánh giá chung về kết quả đạt được những khó khăn tồn tại hiện nay

1 /Những kết quả đạt được

Hôm nay chúng ta sơ kết hoạt động mới chỉ 5 tháng của năm 2023 (do yêu cầu Hội nghị sơ kết toàn quốc trong tháng 5 tại Phú Yên). Nhưng với sự tích cực của toàn hệ thống chúng ta đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng :

– Công tác Tri ân Thiện nguyện đã được quan tâm đặc biệt, chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện thật sự khó khăn.

– Thành công tổ chức 2 sự kiện tổng kết năm 2022 đã phản ánh được sức mạnh của một tổ chức đoàn kết, thống nhấ, nhiệt huyết chúng ta đã thực hiện bằng nội lực của mình.

– Đã tập trung đầy quyết tâm kết nối thành lập HĐHP 3 huyện của tỉnh Quảng Nam (Núi Thành, Thăng Bình, Duy Xuyên) ban đầu đã có những kết quả quan trọng.

– Câu Lạc Bộ Con gái- Con dâu đã phát triển vững mạnh, đang hoạt động đạt nhiều kết quả, xuất hiện nhiều cá nhân có đủ năng lực quản lý điều hành, tinh thần tích cực, nhiệt huyết của các cô các chị ngày càng cao

– Một số thành viên của HĐ hoạt động theo chức năng đươc phân công, các vị đã hoạt động thầm lặng nhưng đã đem lại nhiều thành tích đáng trân trọng. (Thiện nguyện thông qua quỹ Thiện Tâm, trang web HP QNĐN… )

2 / Những tồn tại khó khăn

– Khó khăn lớn nhất của chúng ta hiện nay là nguồn lực hoạt động, ngoài nguồn thu từ Hội phí hiện tại chúng ta không có nguồn thu nào khác, ít nhiều cũng hạn chế quá trình hoạt động của HĐ.

– Địa bàn hoạt động khá rộng lớn, Ban thường trực có 6 vị nhưng kiêm nhiệm nhiều chức năng nên gặp không ít khó khăn trong hoạt động nhất là nhiệm vụ kết nối dòng tộc, các thành viên của HĐ hoạt động chưa đều có một số ít không tham gia hoạt động, từ đó hiệu quả hoạt động chưa cao.

– Nhiều nhiệm vụ phát sinh ngoài kế hoạch nên đôi lúc khá bị động, lúng túng trong điều hành và chỉ đạo .

PHẦN THỨ HAI

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại năm 2023

I / Định hướng chung :

Nhiệm vụ các tháng còn lại cần tập trung một số lĩnh vực như sau : Chuẩn bị các điều kiện cơ bản tổ chức đại lễ Thượng thủy tổ Họ Phạm Việt Nam, Đại hội đại biểu HĐHP các quận huyện, kết nối thành lâp HĐ lâm thời. Chỉ đạo phân cấp khen thưởng thành tích học tập năm học 2022 – 2023, tiếp tục hoạt động công tác Tri ân Thiện nguyện, động viên khuyến khích các CLB hoạt động tích cực, trong đó chú trọng các hoạt động CLB Con gái – Con dâu, phấn đấu trong năm thành lập thêm 2 CLB CG CD phương Điên Dương và Họ Phạm Cẩm Sa…

II / Mục tiêu cụ thể :

1/ Tổ chức đại lễ Húy kỵ Thượng thủy tổ Họ Phạm Việt Nam ngày 19 tháng 7, năm Qúy Mão tại nhà thờ Họ Phạm Cẩm Sa phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn.

2/ Tổ chức Đại hội đại biểu HĐHP huyện Núi Thành và Thăng Bình trong tháng 6 – 7 năm 2023.

3 / Tiếp tục kết nối các xã còn lại của huyện Duy Xuyên để trong quý III Hội nghị thành lập HĐ lâm thời.

4 / Công tác khuyến học: Tiếp tục huy động nguồn lực để duy trì hỗ trợ thường xuyên cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn .

5 / Công tác khuyến tài: HĐHP QNĐN tiếp tục khen thưởng cho con cháu của Họ Phạm có thành tích đỗ thủ khoa vào các trường đại học công lập, đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, khu vực, quốc gia, Các thành tích còn lại đề nghị HĐHP quận, huyện, xã, phường, HĐGT xem xét khen thưởng trong khả năng của mỗi địa phương

6/ Hoạt động các CLB :

Tiếp tục động viên các CLB hoạt đông tích cưc hơn , riêng CLB Võ học Dương sinh mới thành lập chủ yếu hiên nay mới ra mắt Ban chủ nhiệm ( Anh Phạm Văn Chương,và Anh Huỳnh Tấn Lập ) trong thời gian đến cần thu thập nhiều thành viên để đi vào hoạt động tốt hơn , Từ nay đến cuối năm CLB CGCD Cố gắng thành lập 2 CLB CG CD Họ Phạm Điện Dương, Họ Phạm Cẩm Sa, hỗ trợ cho HĐGT Họ Phạm Văn Phú Trạch xã Quế Xuân 2 huyện Quế Sơn để thành lập CLB CGCD

III / Một số giải pháp bảo đảm thực hiện các mục tiêu đề ra :

1 / Về tổ chức đại lễ Húy kỵ Thượng thủy tổ Họ Phạm Việt Nam:

– Giao cho Ban lễ tân chủ trì phối hợp với HĐGT Họ Phạm Cẩm Sa, các Ban có liên quan, HĐHP thị xã Điện Bàn xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện trong đó có sự tham gia của CLB Con gái Con Dâu. Bao gồm các nội dung tham mưu thành lập Ban tổ chức Lễ hội, dự kiến thành phần đại biểu tham dự lễ, kịch bản chương trình lễ hội, bản phân công phân nhiệm, dự toán kinh

phí thực hiện, giải pháp huy động nguồn lực, các nội dung nêu trên cần được hoàn thành sớm trước ngày lễ hội là 15 ngày, để có đủ thời gian điều chỉnh, bổ sung.

2 / Đại hội đại biểu HĐHP huyện Núi Thành và Thăng Bình:

Do hai huyện có khả năng tổ chức cùng môt thời gian, Thường trực thống nhất tham gia chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn cho hai huyện: Huyện Núi Thành do anh Phạm Đức Nam và anh Phạm Thúc Hồng đảm nhiệm, huyện Thăng Bình do anh Phạm Đình Phượng và anh Phạm Quang Tứ đảm nhiệm.

3/ Hội nghị thành lập HĐ lâm thởi HP Duy Xuyên:

– Giao cho anh Phạm Quang Tứ chủ trì phối hợp với anh Phạm Viết Dũng Ban kết nối, anh Phạm Văn Chương thành viên HĐ tiếp tục kết nối các xã còn lại để tiến đến thành lập Ban vận động và Hội nghị thành lập HĐ lâm thời.

4 /Công tác khuyến hoc, khuyến tài :

– Giao cho Ban Thiện nguyện phối hợp HĐHP các địa phương tiếp tục huy động nguồn lực, vận động các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để duy trì học bổng thường xuyên đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

– Kết thúc năm học 2022 -2023, giao cho HĐHP các quận huyện tổng hợp thành tích học tập có đề nghị HĐHP QNĐN khen thưởng như đã phân cấp; chỉ đạo và hỗ trợ HĐGT tích cực thực hiện công tác khuyến học khuyến tài .

5 / Thành lập CLB Con gái Con dâu xã, phường:

– Giao cho Ban chủ nhiệm CLB Con gái Con dâu HP QNĐN chủ trì phối hợp với HĐHP thị Điện Bàn, HĐHP huyện Quế Sơn ,HĐHP Phường Điện Dương hỗ trợ tích cực về chuyên môn,và các điều kiện khác để tổ chức thành công các CLB CG CD cấp cơ sở

6 / Các nhiệm vụ khác :

– Về Tài chính của HĐ: Để bảo đảm nguồn phục vụ cho hoạt động trong thời gian đến ,giao cho Ban tài chính kêu gọi sự đóng góp đầy đủ của các thành viên HĐ, tham mưu cho Thường trực các giải pháp vận động nguồn lực khác .

– Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của Ban Thường trực, của các thành viên HĐ khóa III nhiệm kỳ 2020 – 2025, các Ban , các CLB , HĐHP các thành phố, thị xã, quận, huyện, xã phường tiếp tục tổ chức thực hiện nhiệm vụ đã phân công.

Trên đây là dự thảo báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2023 của HĐHP QNĐN kính trình Hội nghị, đề nghị Hội nghị chúng ta tham gia góp ý, điều chỉnh, bổ sung để hoàn thiện báo cáo .

 

 

 

 

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments