Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌĐẠI HỘI NHIỆM KỲ VII HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VN ĐÃ THÀNH...

ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ VII HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VN ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Theo đúng kế hoạch đã định, sáng 2-8-2015, tại Hội trường Trường Đại học Y Hà Nội, Đại hội Hội đồng họ Phạm Việt Nam, nhiệm kỳ VII (2015 – 2020) đã được tổ chức và thành công tốt đẹp.

Về tham dự Đại hội có hơn 300 đại biểu là ủy viên HĐTQHP VN khóa VI và các khóa trước, đại biểu 21 đoàn của 20 HĐHP tỉnh và các HĐ Dòng họ. Tới tham dự Đại hội còn có các vị đại diện các dòng họ Nguyễn, Dương, Vũ, Bùi và những người họ Phạm nguyên là lãnh đạo cao cấp của Nhà nước: ông Phạm Thế Duyệt, Phạm Gia Khiêm, Phạm Tất Dong…Đại hội đã nhận được sự quan tâm của các Đoàn và các đại biểu, và nhiều cá nhân, trong đó có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và nhiều người họ Phạm có danh tiếng khác bằng những Lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chào mừng Đại hội thành công. Đại hội còn được các cơ quan truyền thông quan tâm, nhất là Đài VTV, đã cử các phóng viên tới tham dự, đưa tin.

♦ Sau chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội do các bạn trẻ CLB TTr HPVN và một số đại biểu trình diễn, Đại hội đã lần lượt nghe:

–  Diễn văn khai mạc của Chủ tịch Phạm Đạo;

–  Phó CT thường trực kiêm Tổng TK Phạm Văn Dương trình bày Báo cáo của HĐ Toàn quốc tổng kết hoạt động  việc họ trong nhiệm kỳ VI (2010 – 2015) và Phương hướng hoạt động nhiệm VII (2015-2020). Báo cáo đã nêu khá đầy đủ sự phát triển và kết quả hoạt động việc họ ở cả 5 cấp: Phong trào việc họ và tổ chức Hội đồng các cấp phát triển nhanh, mạnh và rộng khắp cả nước và có cả ở nước ngoài. Hoạt động hướng về cội nguồn luôn thu hút được đông đảo bà con tham gia. Các hoạt động văn hóa – xã hội, khuyến học khuyến tài mạnh mẽ và sôi động từ cơ sở đến phạm vi cả nước, được bà con hưởng ứng, chính quyền và dư luận quan tâm.Hoạt động thông tin – tư liệu là công cụ đắc lực tuyên truyền, phát huy truyền thống dòng họ, quảng bá hoạt động, giữ mối gắn kết các Hội đồng các cấp và bà con…Báo cáo cũng nêu những mặt còn tồn tại, chỉ ra nguyên nhân và rút ra được nhiều bài học bổ ích trong hoạt động việc họ.

–  Tham luận của các HĐHP cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã và các HĐGT thuộc các  tỉnh: Quảng Ngãi, Ninh Bình (huyện Kim Sơn), Nam Định (xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường), Hà Nội (HĐGT họ Phạm thôn Dương Đình, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm; HĐGT họ Phạm xã Thanh Liệt, Thanh Trì), Quảng Nam Đà Nẵng  và nhiều tham luận khác không có thời gian trình bày tại Đại hội nhưng đã in trong tập “Văn kiện Đại hội” phát cho các đại biểu.

  (Văn kiện Đại hội sẽ được lần lượt đăng tải trên web hophamvietnam.org)

♦ Phó Chủ tịch  Phạm Thúy Lan đọc Quyết định của Hội đồng trao Bằng vinh danh Vì Họ Phạm cho 11 vị và Bằng Ghi công Vì Họ Phạm cho 64 vị đã có nhiều đóng góp vào việc họ;

♦ Phó Chủ tịch Phạm Vũ Câu trình bày bản Quy chế sửa đổi về Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Họ Phạm Việt Nam;

♦ Chủ tịch Phạm Đạo lên đọc Danh sách giới thiệu nhân sự Hội đồng Toàn quốc khóa VII: Hội đồng Toàn quốc Khóa 7 được giới thiệu và được Đại hội nhất trí thông qua gồm 103 ủy viên, trong đó Bộ phận Thường trực có 25 vị, ông Phạm Vũ Câu làm Chủ tịch Hội đồng Toàn quốc và 6 Phó chủ tịch phụ trách từng mảng hoạt động của Hội đồng cùng các vị Trưởng các Ban chuyên trách của HĐTQ và đại diện một số tỉnh. Thường trực Hội đồng Toàn quốc Khóa VII có sự thay đổi khá lớn về nhân sự. Nhiều vị lãnh đạo chủ chốt của Khóa VI là người rất tâm huyết lo việc họ nhưng vì điều kiện sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và các nguyên nhân khác đã không tiếp tục tham gia HĐ; Thường trực HĐTQ khóa VII phần lớn là các Doanh nhân thành đạt, hứa hẹn hoạt động việc họ nhiệm kỳ này sẽ có sự đổi mới.

♦ Phát thẻ ủy viên Hội đồng Toàn quốc: Thường trực Hội đồng đã có thông báo về việc cấp Thẻ Ủy viên Hội đồng Toàn quốc, tại Đại hội đã phát tượng trưng cho 11 vị, số còn lại sẽ giao cho các Đoàn phát cho các vị trong Hội đồng ở địa phương mình.

♦ Đại hội đã nghe ông Nguyễn Văn Kiệm, chủ tịch Hội Những người họ Nguyễn Việt Nam đại diện cho các dòng họ khác phát biểu chào mừng, ca ngợi sự phát triển và kết quả hoạt động tích cực trong hoạt động của Hội đồng họ ta về kết nối dòng họ, chung tay cũng trăm họ xây dựng quê hương đất nước; và nêu một số kinh nghiệm hoạt động của họ mình để họ Phạm ta tham khảo…

♦ Hướng tấm lòng về những nơi đồng bào ta đang phải chịu cảnh mưa lũ ác liệt, tàn phá nặng nề, tại Đại hội, các đại biểu đã phát tâm đóng góp vào Quỹ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt 15, 2 triệu đồng, số tiền đã được chuyển cho đại diện VTV ngay trong sáng qua tại Hội trường tổ chức Đại hội.

♦ Cuối cùng, ông Phạm Vũ Câu phát biểu tổng kết, đánh giá Đại hội đã có sự đồng thuận cao về các vấn đề được đưa ra và Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Sau khi bế mạc, toàn thể đại biểu cùng vui liên hoan mừng thành công Đại hội.

Phạm Thế Chiến

Nguyên Tổng biên tập Website hophamvietnam.org

Ảnh: Văn Hưng

Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội

1- Toàn cảnh Hội trường

Đ1

2- Đoàn chủ tịch Đại hội

Đ2

3- Góp tiền ủng hộ đồng bào bị bão lụt

Đ3

4- Các vị được trao Bằng Vinh danh vì họ Phạm

Đ41

5- Các vị ủy viên tiền nhiệm được trao Kỷ niệm chương 

Đ5

6, 7, 8,9. 10- Các vị được trao Bằng Ghi công vì họ Phạm

Đ6

Đ7

Đ8

Đ9

RELATED ARTICLES

1 BÌNH LUẬN

Most Popular

Recent Comments