Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCCHUNG TAY HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG: TÂM THƯ CỦA CHỦ...

CHUNG TAY HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG: TÂM THƯ CỦA CHỦ TỊCH HĐTQ HPVN

                                     Hà Nội ngày 21 tháng 10   năm 2020

TÂM THƯ KÊU GỌI Chung tay cứu trợ, giúp đỡ bà con cô bác trong dòng họ và cộng đồng dân cư vùng bị lũ, lụt ở miền Trung

Kính gửi:  + Các tổ chức Hội đồng họ Phạm và Câu lạc bộ họ Phạm các cấp

                + Các cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân họ Phạm cùng toàn thể bà con cô bác họ Phạm Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết từ đầu tháng 10/2020, mưa do bão số 6 và 7 đã gây ra lũ lớn trên sông tại khu vực duyên hải miền Trung; hơn 7 triệu người dân trong khu vực bị ảnh hưởng (bao gồm các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, T.T.Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng,… ), hơn 200.000 người đã được sơ tán khỏi các vùng nguy hiểm, hàng ngàn héc-ta lúa, hoa màu bị thiệt hại.Tổng số thiệt hại về người (từ 06/10 đến 20/10) là 133 người, bao cảnh thương tâm, phận người thật nhỏ bé giữa cơn đại hồng thủy. Nhiều gia đình chỉ biết dỡ ngói, leo lên nócnhà mong lực lượng cứu hộ tìm thấy, người dân bị cô lập, thiếu thốn nhu yếu phẩm,…Trước tình cảnh đó, với truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, cả nước đang tận tâm trong công tác cứu trợ, hỗ trợ người dân, cung cấp phương tiện phục vụ cứu hộ vùng núi vùng sâu và cứu nạn.tai nạn trên biển. các nhu yếu phẩm cần thiết cho đồng bào là thuốc men, lương thực, mì tôm, bánh kẹo, lương khô, nước chai,… đồ bảo hộ như áo phao cứu sinh và các vật dụng khác. cung cấp các dụng cụ học tập quần áo,trao học bổng cho trẻ không có nơi nương tựa,..

Đồng hành cùng cả nước, với nghĩa cử cao đẹp “ Tương thân tương ái – anh em một nhà – sớm hôm có nhau- chia sẻ cuộc sống” ngay từ ngày 13/10/2020 HĐHP TP Hồ Chí Minh đã gửi Thư ngỏ vận đông tài trợ và giao cho Ban thiện nguyện của HĐHP TP HCM tổ chức tham gia cứu trợ theo khả năng cho miền trung. Ngày 14/10/2020 Ban tri ân thiện nguyện (TA-TN) HĐTQ.HPVN đã chuyển một số tiền cho Ban thiện nguyện HĐHP TP HCM để chung tay kịp thời lo cứu trợ; đồng thời Ban TA-TN HĐTQ cũng đã kêu gọi tài trợ ủng hộ “Chương trình Tự tâm chia sẻ từ tâm” ủng hộ miền trung chống lũ lụt ( chuyển vào TK của Ban TA-TN) .Ngày 18/10/2020, HĐHP TPHCM và HĐHP Quảng Nam –Đà Nẵng đã giao cho 2 CLB doanh nhân họ phạm phối hợp tổ chức về huyện Đại Lộc và huyện Quế Sơn là 2 nơi bị thiệt hại nặng nề, để trao 200 xuất quà trị giá 100 tr đồng cho bà con họ phạm gặp khó khăn bị thiệt hại do lũ lụt. HĐHP TPHCM cũng đã và đang phối hợp với HĐHP Thừa Thiên Huế và HĐHP các địa phương khác ở miền trung cùng thực hiện cứu trợ tại các địa phương.v.v…

Theo dự báo tình hình bão, mưa, lũ, sạt lở…vẫn chưa dứt, đồng bào miền trung vẫn còn đang phải vật lộn chịu đựng muôn vàn khó khăn thiếu thốn,..Do vậy, Thường trực Hội đồng toàn quốc hoan nghênh và ghi công đức một số HĐHP tỉnh /thành và các cá nhân, doanh nhân họ phạm đã và đang tích cực tham gia cứu trợ bà con cô bác trong dòng họ ở miền trung. Thường trực HĐTQ. HPVN chủ trương gửi “Tâm thư kêu gọi chung tay cứu trợ, giúp đỡ bà con cô bác trong dòng họ và cộng đồng dân cư vùng bị lũ, lụt ở miền Trung” , mời hưởng ứng bằng các hành động cụ thể như sau:

  1. HĐHP các tỉnh/ thành phố hãy hành động như HĐHP TPHCM, chủ động, chủ trì và giao cho Ban thiện nguyện tổ chức vận động tài trợ hỗ trợ từ các nhà hảo tâm , các mạnh Thường Quân; làm việc phối hợp với HĐHP tỉnh/thành nào đó ở miền trung để tổ chức trao tận tay quà cứu trợ, cứu nạn đến người đang gặp nạn. Báo cáo kết quả hoạt động tài trợ với Ban TA-TN HĐTQ HPVN để tổng hợp chung hoạt động của HĐHPVN.
  1. HĐHP các tỉnh/ thành phố có thể vận động tài trợ quyên góp tiền, lương thực thực phẩm khô, thuốc men,… liên lạc và chuyển số tiền thiện nguyện vào Tài khoản của Ban TA-TN HĐTQ HPVN.
  1. Trân trọng ghi công đức và chân thành kính đề nghị các cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân họ Phạm cùng toàn thể bà con cô bác họ Phạm Việt Nam ở trong và ngoài nước hãy phát tâm công đức chia ngọt sẻ bùi giúp đỡ bà con cô bác ở miền trung yêu thương đang trong thời gian cực kỳ khó khăn chống lại mưa lũ khắc nghiệt, đang cần cứu trợ hàng ngày hàng giờ,..Các Quí nhà hảo tâm hãy chuyển tiền tài trợ vào Tài khoản của Ban tri ân – thiện nguyện HĐTQ HPVN theo địa chỉ sau :Phạm Thị Năm, số TK 0011004436839 Ngân hàng Vietcombank – Hà Nội. Nội dung chuyển khoản: “Họ tên…ủng hộ miền trung chống lũ lụt”

Ban tri ân – thiện nguyện HĐTQ HPVN có trách nhiệm thống kê danh sách để vinh danh các nhà hảo tâm; sẽ phối kết hợp với HĐHP các tỉnh/thành miền trung và cam kết chuyển tiền hoặc quà đến tận tay bà con vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất và công khai minh bạch khoản kinh phí thu được trên website- hophamvietnam.org và các trang mạng thông tin của HĐTQ HPVN.

Trân trọng cám ơn!

T/M HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC HPVN

                         CHỦ TỊCH

                     TS Phạm Vũ Câu

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments