Trang chủGIỚI THIỆU   Đại diện Hội đồng Họ Phạm Việt Nam                 dâng...

   Đại diện Hội đồng Họ Phạm Việt Nam                 dâng hương tại Đài kỷ niệm di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây tiến

                                      

     Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Ban Liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn 52 Tây tiến đã mời đại diện họ Phạm Việt Nam tham dự Lễ dâng hương tại Đài kỷ niệm di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây tiến được xây dựng tại đồi Nà Bó thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Nơi đây Trung đoàn 52 Tây Tiến được thành lập ngày 27 tháng 2 năm 1947, có nhiệm vụ cùng phối hợp với lực lượng Pathet (Lào) bảo vệ biên giới Việt Nam-Lào. Các chiến sĩ đã sống, chiến đấu trong hoàn cảnh gian khổ. Những thử thách, gian nan của một miền Tây rừng núi thâm u, hiểm trờ không làm cho những người lính Tây Tiến chùn bước, các anh vẫn giữ ý chí, quyết tâm, với chí khí hào hùng, kiêu dũng với tâm hồn hào hoa của người Hà Nội và đa cảm của người chiến sĩ Tây Tiến…các anh đã vững bước vượt qua những gian khổ, hi sinh và lập nên chiến công hiển hách, đời đời ghi danh. Có nhiều liệt sỹ và cựu chiến binh Trung đoàn 52 Tây tiến là con em họ Phạm.

Ngày 22/7/2017, tham gia dâng hương cùng đoàn HĐHPTQ có thân nhân họ phạm – gia đình Liệt sỹ Tuấn Sơn- là người chỉ huy đầu tiên của Trung đoàn. Ban quản lý di tích đã đón tiếp nồng nhiệt và cảm kích trước tấm lòng tri ân các liệt sỹ với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dòng họ Phạm, đã đồng hành cùng với nhân dân cả nước và nhân dân các dân tộc ở Mộc Châu, tỉnh Sơn la.

Đoàn HĐTQ HPVN cũng đã tới tham quan cơ ngơi trồng hoa theo công nghệ cao của Châu Âu, với diện tích trên 50 hécta, theo lời mời và hướng dẫn của chủ đầu tư là ông Phạm Ngọc Bổn, Chủ tịch Hội dồng gia tộc họ Phạm Đạo Soạn; năm nay đã ở tuổi 81  và đã dày công trong hơn 10 năm qua trên những thửa đất 4 bề là núi non, giao thông,.. muôn vàn khó khăn của Mộc Châu những năm trước, để có được thành công như ngày nay. Thật đáng trân trọng và kính nể!

Ban TTTL. HĐTQ HPVN

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments