Trang chủGIỚI THIỆUGIỖ TỔ HỌ PHẠM VŨ ĐÔN THƯ (HÀ NỘI)

GIỖ TỔ HỌ PHẠM VŨ ĐÔN THƯ (HÀ NỘI)

Ngày 3/5/2018, họ Phạm Vũ Đôn Thư  (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) đã tổ chức lễ giỗ tổ lễ xuân tế  linh đình, trang trọng.

Về dự, Đoàn HĐTQ họ Phạm VN có Chủ tịch TS Phạm Vũ Câu, cũng là một người con của dòng họ Phạm Vũ, các Phó chủ tịch Phạm Huỳnh Công , nhà giáo doanh nhân Phạm thiện Căn,  Phạm lệ Trường kiêm chủ tịch CLB con gái con dâu họ Phạm Việt Nam, Phạm Văn Chốn, Trưởng ban Thông tin tư liệu, P Tổng biên tập trang tin Họ Phạm Việt Nam. Đại diện đoàn HĐHP TP Hà Nội là ông Phạm Quang Đạt, P Chủ tịch thường trực, Phạm Văn Truyền, Chủ tịch HĐHP huyện Đông Anh, đại diện HĐHP tỉnh Bắc Ninh là ông Phạm Hảo, Chủ tịch, cùng đoàn trống nổi tiếng Bắc Ninh, đại diện Hội đồng gia tộc họ Phạm Đông Ngạc, dòng họ anh em với dòng họ Phạm Vũ Đôn Thư. Đông đảo con cháu họ Phạm Vũ trong ngoài thành phố đã về dự, trong đó có nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận.

Mỗi năm một lần giỗ tổ, con cháu dòng họ lại tụ họp về đây để ôn lại những niềm tự hào của thôn làng và dòng họ: Đôn Thư  là tên làng được vua ban ( nghĩa là cái giá sách) vì nơi đây đã phát tích nhiều sỹ tử đạt danh tiến sỹ của nhiều đời trong lịch sử mà phần lớn là con cháu họ Phạm. Ngày nay, con cháu họ Phạm Vũ có nhiều người thành đạt và có nhiều đóng  góp tích cực cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước…

Phạm Thiện Căn

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments