Trang chủGIỚI THIỆUGiỗ TTT Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu tại Quảng Ngãi

Giỗ TTT Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu tại Quảng Ngãi

Năm nay Thường trực HĐHP tỉnh quyết định tổ chức lễ dâng hương Thượng Thủy tổ sớm hơn mọi năm để dành thời gian (từ ngày 16-19/7) đi dự lễ tại một số tỉnh trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Đúng 9h00 sáng ngày 25/8/2018, nhằm ngày 15/7 năm Mậu Tuất, Thường trực HĐHP Quảng Ngãi, HĐHP huyện Mộ Đức và dòng tộc họ Phạm Bá làng Năng An, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức đã tổ chức lễ dâng hương nhân 1473 năm ngày mất của Đô hồ Đại vương Thượng thủy Tổ Phạm Tu, tại Tổ đường Phạm Bá.

Ông Phạm Phước Tuấn, Phó chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi, trong trang phục áo dài, khăn đóng đỏ chỉnh tề bước vào chủ lễ. Các Phó chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi, đại diện Thường trực HĐHP các huyện Mộ Đức, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Sơn Tịnh, đại diện các nhà thờ họ Phạm trong tỉnh trong trang phục nghi lễ tiến hành theo nghi lễ truyền thống cổ truyền hòa nhịp cùng chiêng trống hào húng tạo không khí vừa trang nghiêm, linh thiêng vừa ấm cúng với lời tế văn ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Ngài Thượng thủy Tổ thật vô cùng hào hùng và đầy xúc động; mọi người dự lễ ai cũng cảm thấy tự hào là con cháu dòng dõi Đô hồ Đại vương Thượng thủy Tổ Phạm Tu.

Trong lễ dâng hương, ông Phạm Phước Tuấn báo cáo trước hương linh của Ngài công việc họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi đã làm được trong năm qua, nhất là trong 8 tháng đã tiến hành đại hội thành lập được 03 huyện nâng tổng số HĐHP cấp huyện lên 6 huyện gồm: Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Nghĩa Hành, Bình Sơn, Sơn Tịnh. Ông Phạm Phước Tuấn đã điểm lại việc họ từ đầu năm đến nay, đồng thời biểu dương các thành viên trong HĐHP từ tỉnh đến các cơ sở nhà thờ trong các dòng tộc họ Phạm đã có sự chuẩn bị chu đáo, thu hút được rất nhiều đại diện các chi tộc, dòng tộc họ Phạm ở các thôn xóm trong cả tỉnh về dự ngày giỗ Thượng thủy Tổ, tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các nhà thờ trong tỉnh. Đồng thời cầu mong Ngài Đô hồ Đại vương Thượng Thủy Tổ về ban phước lành cho con cháu trong dòng tộc. Sau Lễ dương hương mọi người cùng hưởng thọ lộc, trò chuyện vui vẻ ./.

Tin, ảnh Minh Hòa – Phước Tuấn

LỄ DÂNG HƯƠNG 2018

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments