Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCGương người họ Phạm ở nước ngoài: PHẠM NGUYỄN ĐĂNG TRÌNH ĐƯỢC...

Gương người họ Phạm ở nước ngoài: PHẠM NGUYỄN ĐĂNG TRÌNH ĐƯỢC TỔNG THỐNG JOE BIDEN TẶNG GIẢI THƯỞNG “THÀNH TỰU TRỌN ĐỜI”

 

Tở báo on line Quê hương ngày 29/03/2023 đưa tin:

Tháng 3/2023, Phạm Nguyễn Đăng Trình (Sky Pham, 30 tuổi), nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Liberty University (Hoa Kỳ) chuyên ngành tài chính ngân hàng, cùng vợ Gia Bảo được tổng thống Joe Biden trao tặng giải thường “Thành tựu trọn đời” ( President’s Lifetime Achievement Award) vì có đóng góp cho cộng đồng nước Mỹ. Những người được trao giải thưởng phải có tối thiểu 4.000 giờ thực hiện các công việc tình nguyện phục vụ cho cộng đồng.

Với 10 năm trao yêu thương trên đất Mỹ, vợ chồng anh đã tham gia các hoạt động cộng đồng như: Nấu ăn tại nhà bếp tình thương (Someone Cares Soup Kitchen) cho người vô gia cư tại Quận Cam; hiến máu tại Hội chữ thập Đỏ tại Hoa Kỳ (American Red Cross) và Trung tâm Hiến máu Nhân đạo tại thành phố Wellington, New Zealand, Hỗ trợ cho những gia đình có thu nhập thấp khai thuế hằng năm tại Quận Cam, California (Volunteer Income Tax Assistance);Tình nguyện tham gia công tác bảo tồn công viên cây xanh tại OC Parks, Tustin; trực tiếp điều hành Hội từ thiện “Bàn tay nhân ái“ nhằm hỗ trợ cho những số phận không may mắn, cần sự chia sẻ ở Việt Nam.

Anh tâm sự: Mục tiêu cá nhân của gia đình chúng tôi là có thể giúp ít nhất 1 triệu người trong đời sống này. Đây là mục tiêu chung của vợ chồng và các con từ nay mãi về sau. Đây cũng là một cách mà vợ chồng tôi mong muốn có thể truyền cảm hứng cho các con có thể tiếp tục sự nghiệp nhân đạo mà chúng tôi đã luôn ấp ủ. Tôi tin rằng: từ bi là lẽ sống, trí tuệ là sự nghiệp. Với tấm lòng vị tha, sự từ bi chúng ta sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Các hoạt động và công tác xã hội của Hội từ thiện Bàn tay nhân ái mà vợ chồng anh tham gia đến nay đã vận dộng được hơn 7 triệu USD gửi về Việt Nam để giúp những hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước.

Phạm Nguyễn Đăng Trình được biết đến là đại diện của quận Cam (bang California, Mỹ) tham dự hội nghị thường niên năm 2014 của Hiệp hội Liên Hợp Quốc với sự tham dự của hơn 100 nghị sĩ Mỹ. Năm 2019, lập ra quỹ học bổng tại tổ chức United Nations Association mang tên “Reaching for the Sky”. Năm 2020, nhận bằng khen đóng góp cho xã hội của nghị sĩ Quốc hội Mỹ, Alan Lowenthal. Năm 2023, nhận bằng khen trong công tác nhân đạo của nghị sĩ Quốc Hội Mỹ, nguyên cố vấn cựu tổng thống Trump, bà Michelle Steel.

Hiện tại Đăng Trình đang giữ một số vai trò như: President của Greenfield & Associates CPA; CEO của Kien Nam Group LLC, Skyland Capital Corporation; CEO của Hội từ thiện Bàn Tay Nhân Ái; Chủ tịch hội đồng thành viên của câu lạc bộ bóng bầu dục phi vụ lợi tại Mỹ- Bakersfield Hawk; Thành viên đồng sáng lập kiêm thư kí của Hội Doanh Nhân Việt Nam tại Mỹ (VENUSA)…. Theo Phạm Lý/ thoidai.com.vn

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments