Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCHỌ PHẠM ĐÓN TẾT QUÝ MÃO:

HỌ PHẠM ĐÓN TẾT QUÝ MÃO:

 

HOẠT ĐỘNG CỦA CHỦ TỊCH HĐHPVN, PHẠM VŨ CÂU,  

TẠI KHU VỰC PHÍA NAM

 

🛑Ngày mồng 6 Tết, về Long An thăm, chúc Tết ông Phạm Thanh Phong Phó Chủ tịch HĐHPVN, Chủ tịch HĐHP tỉnh Long An, và cùng các thành viên HĐHP Long An dâng hương Thương Thủy Tổ, xin lộc đầu năm, tại nhà thờ họ Phạm tỉnh; thăm cây Me (nằm  gần Nhà thờ họ Phạm) được Hội cây di sản Việt nam công nhận cây me có hơn 300 tuổi; đây là dấu tích lịch sử thiêng liêng ghi nhận cách đây hơn 300 năm những người họ Phạm từ tỉnh Quảng Nam đã trồng cây me này từ khi chuyển cư vào lập nghiệp tại vùng Bến Lức tỉnh Long An ngày nay.

🛑Ngày mồng 7 Tết, về Biên Hòa thăm, chúc Tết ông Phạm Xuân Trạo, UV HĐHPVN, Chủ tịch HĐHP tỉnh Đồng Nai, và giao lưu với các thành viên HĐHP tỉnh Đồng Nai.

🛑Ngày mồng 8 Tết,  dự Lễ khánh thành trùng tu Nhà thờ họ Phạm Đức tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phủ, tỉnh Bình Phước. Nhà thờ này được xây dựng năm 1997 bởi bà con cô bác họ Phạm Đắc ở Quảng Nạp, tỉnh Thái Bình, vào lập nghiệp từ năm 1978. Tham dự lễ khánh thành có các vị Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND và Chủ tịch MTTQ xã Tân Lập; đại diện HĐHP TPHCM. HĐHP tỉnh Đồng Nai và nhiều doanh nhân là thành viên Ban Kinh tế – HĐHPTP HCM…. Chủ tịch đã trao lá cờ họ Phạm Việt Nam cho ông Phạm Đức Hoàng, Trường Tộc họ Phạm Đắc xã Tân Lập, cùng mọi người có mặt làm lễ thượng cờ họ Phạm trong tiếng nhạc và lời ca hùng tráng của bài ca họ Phạm “ Họ Phạm trong lòng Mẹ Việt nam” – nhạc và lời của NS Phạm Hanh”.

Trước đó, trong các ngày Tết, Chủ tịch đã tiếp các vị sau đến tư gia chúc Tết: Phạm Quốc Trí, Phó Chủ tịch HĐHPVN, Chủ tịch HĐHP TPHCM; Phạm Đình Phong, UVTT HĐHPVN, Chủ tịch Liên CLB và học họ phạm VN; Phạm Quốc Lương, UV HĐHPVN, UV Ban Tộc phả HĐHPVN; Phạm Công Sang, UV HĐHPVN, Chủ tịch HĐHP TP Thủ Đức./.

Tin PHẠM VŨ CÂU

THƯỜNG TRỰC HĐHP TỈNH QUẢNG NGÃ

GẶP MẶT ĐẦU NĂM QUÝ MÃO

Sáng ngày 29/1/2023 (mùng Tám Tết), tại KS Sông Trà, TT HĐHP Tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi gặp mặt đầu năm Xuân Quý Mão-2023.

Tham dự có các vị trong TT HĐHP tỉnh, các vị trong Ban cố vấn, đại diện CLB Thơ, CLB Trẻ, TT HĐHP các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Nghĩa Hành; Ban liên lạc CLB con gái con dâu họ Phạm tỉnh …. Thay mặt TT HĐHP tỉnh, ông Phạm Đình Khối, PCT HĐHP Việt Nam, CT HĐHP tỉnh Quảng Ngãi, đã thông tin những hoạt động của HĐHP tỉnh, huyện, thị xã trước trong và sau Tết; biểu dương các Ban của HĐHP tỉnh và TT HĐHP các huyện, thị xã đã có nhiều hoạt động thăm hỏi tặng quà trên 200 xuất cho các gia đình chính sách, thăm hỏi chúc Tết các vị cao niên trong họ Phạm, dâng hương tại nhà thờ các vị tiền bối trong họ Phạm; chúc Tết các vị tham dự buổi gặp mặt; triển khai một số việc họ trong năm 2023, trong đó nhấn mạnh công việc chuẩn bị chu đáo cho Đại hội HĐHP tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ IV (2023-2028), dự kiến trong Quí 3/2023; đại hội CLB con gái con dâu họ Phạm tỉnh; đại hội HĐHP thành phố Quảng Ngãi…; củng cố hoạt động của CLB Trẻ; CLB Quần vợt…      Buổi gặp mặt đầu năm Quí Mão kết thúc trong không khí ấm tình đồng tộc./.

MINH HÒA-PHƯỚC TUẤN

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments