Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌHOẠT ĐỘNG CỦA HỌ PHẠM CẬP TẠI QUẦN ANH HẢI HẬU...

HOẠT ĐỘNG CỦA HỌ PHẠM CẬP TẠI QUẦN ANH HẢI HẬU NAM ĐỊNH

Theo thông lệ, ngày rằm tháng Giêng hàng năm, con cháu hậu duệ Thủy Tổ Họ Phạm Cập cùng về từ đường Họ Phạm Đại Tôn (một trong tứ tổ Khai sáng đất Quần Anh) giỗ Tổ, tế Xuân; Ngày mười tư tháng ba, cùng về từ đường rước kiệu Hội truyền thống đất Quần Anh (từ mười tư đến mười sáu thang ba âm lịch). Công việc lễ nghi đã hoàn tất.

Hôm nay, mười rằm tháng ba tức ngày 21/4/2016, Ban trị sự họ Phạm Cập tổ chức họp mặt 98 ông Trưởng các chi tộc (theo quy ước, 2 năm một lần), dưới sự chủ trì của ông Phạm Cao Phan – Trưởng ban trị sự, đã báo cáo sơ bộ kết quả hoạt động của họ Phạm Đại Tôn đất quần Anh từ năm 1981 đến nay, đánh giá hoạt động của ban trị sự và đóng góp công sức, tiền tiến cúng xây dựng, tu sửa từ đường, đồ thờ, nhà táo, nhà bia, cổng tam quan, sân tế, lăng mộ của Họ Phạm Đại Tôn, và của các chi được khang trang như hôm nay. Có nhiều tấm lòng vàng đã tín cúng hàng trăm triệu đồng cho các hạng mục công trình kể trên của dòng họ; Có quan viên trong họ bỏ toàn bộ tiền vốn xây dựng hoàn chỉnh ngôi từ đường khang trang, sắm đầy đủ đồ thờ để tiến cúng giao lại cho chi tộc thờ cúng tiên Tổ.

Trước đây việc ghi công đức của các vị tiên hiền, dòng họ đã có bia đá khắc tên tuổi đưa vào nhà bia và lập nơi thờ 18 vị tiên hiền, có ảnh đưa vào nhà truyền thống của họ Phạm Đại Tôn; các vị là người con của dòng họ thành đạt từ thạc sĩ, Tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư, cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền từ các phòng ban của huyện, của tỉnh, của Trương ương, cấp sĩ quan từ Đại tá trở lên, các danh nhân được nhà nước công nhận tặng cúp, các anh hùng, liệt sĩ cũng có ảnh, danh sách trong nhà truyền thống họ Phạm Đại Tôn.

Trong 35 năm qua (1981 – 2016) nhiều vị trong ban trị sự 4 khóa, ban lập phả, thủ nhang, ban hậu cần, ban khánh tiết, đội tế nam, đội tế nữ, đội Thập hầu, các ông trưởng chi, các quan viên trong họ có công lao lớn, có số tiền tiến cúng nhiều, cần được ghi nhận và có phần thưởng lưu niệm.

Ông Phạm cao Phan – Trưởng ban trị sự đã nêu tiêu trí bình chọn và thông báo danh sách đề nghị của ban trị sự, của các chi tộc bình bầu gửi về xét thưởng. Xin ý kiến đóng góp hết sức dân chu của Hội nghị toàn thể các trưởng chi tộc, làm cơ sở duyệt chính thức, để dịp giỗ tổ cô 14 tháng 8 Bính Thân tổ chức trao tặng kỷ niệm chương họ Phạm Đại Tôn. Đã được 100% các Trưởng chi tộc nhất trí thông qua. Phần cuối chương trình họp, Ông Phạm Cao Phan thông báo bổ xung quy ước của họ Phạm Đại Tôn về Lễ viếng, tế viếng đối với các bậc cao niên từ tuổi 90 trở lên, và các vị có công với dòng họ; Thành tích phát thưởng khuyế học của Họ Phạm Đại Tôn và thông báo bổ xung một vị vào Ban trị sự.

Sau khi bế mạc cuộc họp, toàn thể các trưởng chi cùng Ban trị sự dùng bữa cơm thân mật ấm tình họ tộc./.

Người đưa tin

Phạm Trung Bính

Trưởng chi tộc Họ Phạm xóm 11 xã Hải Long, Hải Hậu

1 2 3 4 5 6 7

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments