Trang chủGIỚI THIỆUHội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang Tổ chức Giỗ...

Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang Tổ chức Giỗ Tổ họ Phạm năm 2017.

 

Ngày 10/9/2017 (tức 20/07/Đinh Dậu), Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ họ Phạm Việt Nam, Đô Hồ Đại vương Phạm Tu (476-545); có 96/137 hội viên đã về dự Giỗ Tổ. Sau khi làm lễ dâng hương Phạm Tổ, Ông Phạm Hải Yến Phó Ban Thường trực HĐHP Thành phố đã đọc Chúc văn ôn lại truyền thống lịch sử dòng họ Phạm, nêu bật cuộc đời, sự nghiệp của ngài Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam đã có công giữ nước và hy sinh anh dũng vì nền độc lập của Nhà nước Vạn Xuân thời Tiền Lý.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính; các thành viên đã lần lượt thắp nén nhang thơm bầy tỏ lòng tri ân tưởng nhớ đến vị anh hùng dân tộc được Họ Phạm Việt Nam suy tôn là Thượng Thủy Tổ. Trong dịp này Thường trực Hội đồng họ Phạm Thành phố đã biểu dương khen thưởng cho 45 cháu học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và học sinh thi đỗ Đại học chính quy là con, cháu của các thành viên họ Phạm Thành phố Hà Giang.

Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam cũng là dịp để tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiện giữa các thành viên trong HĐHP, tạo cơ hội giao lưu vun đắp tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống thường nhật, nhắc nhở con, cháu không quên đạo lý “Chim có tổ, người có tông” của các dân tộc Việt Nam.

                                                                                                                              Phạm Xuân Thủy

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments