Trang chủGIỚI THIỆUHỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HĐTQ HPVN ( Kỳ họp thứ 3)

HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HĐTQ HPVN ( Kỳ họp thứ 3)

Kỳ họp thứ 3 của Thường trực Hội đồng toàn quốc HPVN NK VII, họp ngày 26/09/2015 tại Hà Nội, với sự Chủ tọa của Ts. Phạm Vũ Câu, Chủ tịch Hội đồng.

Thường trực Hội đồng đã kết luận các nội dung sau:
I. Về tổ chức lễ Giỗ Thượng Thủy tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương năm 2015 và các hoạt động hướng về cội nguồn tri ân tiên tổ
1. Tổ chức lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ trong toàn quốc:
Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương năm 2015 đã được tổ chức trang trọng, tôn nghiêm và trong không khí vui mừng phấn khởi của bà con cô bác, của tuổi trẻ họ Phạm ở nhiều địa phương trong toàn quốc hướng về ngày Giỗ Tổ. Lễ giỗ đã được tổ chức đúng ngày hoặc trước 1 ngày, đồng thời ở nhiều nơi như Hà Nội, TP HCM, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Cần Thơ…Một số địa phương như Thái Bình, Bắc Giang còn tổ chức đoàn về dâng hương trước ngày Giỗ. Tại Phạm Tổ Linh Từ – Hà Nôi, Lễ giỗ TTT được tổ chức với sự kết phối hợp đồng bộ, trong phân vai rõ ràng giữa Địa phương xã Thanh Liệt và HĐTQHPVN; kết quả tốt đẹp làm hài lòng và mãn nguyện tất cả các đối tượng tham dự. Số người đến dự ở các nơi tổ chức đều đông: Tại Phạm Tổ Linh Từ -Hà Nội đã có hơn 1.000 con cháu họ, hơn 13 đoàn Họ Phạm cấp tỉnh/thành (Thái Bình, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Hà Nội, Thanh Hóa..); TP/HCM có hơn 600 người dự,.v.v….
Đã tổ chức các phong trào hoạt động văn hóa thể thao trong dòng họ, hướng về cội nguồn nhân ngày giỗ Thượng Thủy Tổ; với giải quần vợt truyền thống HPVN –lần thứ 1 đã thành công hơn cả mong đợi, thông qua hoạt động giao lưu thể thao đã tạo cơ hội kết nối thắm tình dòng họ; ngày 4/10/2015 hội thảo của Câu lạc bộ tuổi trẻ họ Phạm “hướng nghiệp” cho thanh niên, sinh viên HPVN bước đầu được tổ chức tại Hà Nội, hoạt động này cũng là nối tiếp khởi nguồn cho nhiều hoạt động khác nữa… chắc chắn đã đang và sẽ góp phần kết nối rộng lớn các lứa tuổi con cháu họ Phạm trong cả nước tham gia.
Nguyên nhân chính của thành công là: Có chủ trương đúng đắn, chỉ đạo cụ thể; kế hoạch cụ thể, chi tiết, theo dõi thực hiện xít xao; thông tin đầy đủ, đa chiều, cập nhật liên tục; phối hợp với địa phương tốt và hợp lý. Thường trực các HĐHP từ HĐTQ đến HĐHP các tỉnh/thành và HĐHP các cấp quận/huyện, xã/phường và các Hội đồng gia tộc….đều rất tích cực, gương mẫu, chủ động nên đã vận động được bà con tham gia đông đảo. Bà con họ Phạm trong cả nước đều có chung niềm tự hào dòng họ và nhiệt tình tham gia các hoạt động tri ân Tiên Tổ.
2. Về giải Chung kết quần vợt lần thứ nhất HPVN tại Đà Nẵng
TT HĐ đánh giá cao và ghi nhận tấm lòng nhiệt tình, tâm huyết của các thành viên Ban chỉ đạo giải, của anh chị em VĐV, bà con dòng tộc 3 miền đã chung tay góp phần làm nên giải quần vợt HPVN- lần thứ nhất thành công tốt đẹp, gây tiếng vang trong cộng đồng HPVN, tạo tiền đề khởi nguồn cho phong trào cho Văn hóa thể thao dòng họ sẽ không ngừng phát triển. HĐHPTQ chân thành cảm ơn sự hưởng ứng và đóng góp tích cực của bà con dòng tộc, của HĐHP các tỉnh thành phố :Quảng Nam – Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, TP HCM, HN…các Câu lạc bộ của 3 thành phố HN, TPHCM, ĐN; của các doanh nhân Phạm Đắc Đạt, Phạm Thiện Căn, Phạm Quang Hoàn và các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Phạm… đã nhiệt tình ủng hộ tinh thần, vật chất và cổ vũ động viên tạo cho các giải khu vực và giải chung kết thành công tốt đẹp tại Đà Nẵng. (Ban tổ chức giải có thông báo riêng )
– TT HĐHPTQ đề nghị Ban VH-XH phát huy thành công trong tổ chức giải quần vợt , rút kinh nghiệm xây dựng dự kiến chương trình hoạt động văn hóa thể thao của dòng họ toàn quốc từ nay đến hết 2016, trình TT HĐTQ xem xét quyết định.
II. Về công tác tài chính
TT HĐ cho ý kiến về một số chủ trương liên quan đến thu chi tài chính và thông báo tài khoản , chủ tài khoản của HĐTQ
1. Tài khoản HPVN
Chủ tài khoản: Ông Phạm Thiện Căn – Phó chủ tịch HĐTQ phụ trách công tác tài chính
Số TK: 0750 101 33 66 88
Chi nhánh Đống Đa – Ngân hàng MB ( Ngân hàng TMCP Quân đội )
2. Tài khoản nội san HPVN
Chủ tài khoản: Ông Phạm Quang Nhuệ – Phó chủ tịch HĐTQ phụ trách Ban TT –TL
Số TK: 1400 205 425 625
Chi nhánh 24 Láng Hạ Hà Nội – Ngân hàng Agribank ( Ngân hàng NN và PTNT)
III. Về công tác tổ chức hoạt động của Hội đồng TQ
1. Thảo luận về mô hình các cấp Hội đồng của HPVN:
Thường trực HĐTQ đã thảo luận về đề nghị của Bs Phạm Văn Căn – Phó chủ tịch HĐTQ và Ông Phạm Minh Thông – Chủ tịch HĐHP Quảng Nam – Đà Nẵng về mô hình 7 cấp Hội đồng. Đề xuất này đã được Thường trực HĐTQ khóa VI bàn tại kỳ họp ngày 23/7/2015, hôm đó Thường trực đã kết luận vẫn nên duy trì mô hình 5 cấp Hội đồng, sau đó đã trình ra Đại hội VII thông qua ngày 2/8/2015. Đồng có nghĩa là với mô hình 5 cấp Hội đồng thì với HĐHP các Tỉnh, thành phố trực tiếp với HĐTQ như hiện nay vẫn là mô hình tối ưu và thuận lợi nhất cho sự phối hợp các hoạt động việc họ trong cả nước.
Tại kỳ họp này (ngày 26/9/2015) các thành viên dự họp đều hiểu được nguyên do và mong muốn của BS Căn và ông Thông là mong làm thế nào để có thêm nhiều người cùng phân vai, chung tay với Phó chủ tịch HĐTQ phụ trách khu vực miền Nam và miền Trung, để chăm lo việc kết nối dòng họ và có người xúc tiến tổ chức thành lập được các hội đồng họ phạm tại các tỉnh ở cách xa TP HCM và xa Đà Nẵng. Vì vậy Thường trực đã nhất trí với kết luận dự kiến như sau:
Duy trì mô hình 5 cấp Hội đồng, nhưng HĐTQ sẽ quyết định thành lập“Ban kết nối dòng họ khu vực miền Nam” và “Ban kết nối dòng họ khu vực miền Trung + Tây Nguyên” trực thuộc HĐTQ nhằm tăng cường lực lượng nhân sự giúp cho Phó chủ tịch HĐTQ phụ trách Miền, trong việc chỉ đạo điều hành, tạo điều kiện thuận lợi để kết nối dòng họ và tiến tới thành lập được hội đồng HP các cấp tại các tỉnh chưa có hội đồng.
+ Bs Phạm Văn Căn – Phó chủ tịch HĐTQ- kiêm Trưởng ban“Ban kết nối dòng họ khu vực miền Nam”. Có 2 Phó trưởng ban là Ủy viên Thường trực HĐTQ . 1 Phó trưởng ban phụ trách kết nối dòng họ các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ; 1 Phó trưởng ban phụ trách kết nối dòng họ các tỉnh thuộc vùng Tây Nam Bộ. “Ban kết nối dòng họ khu vực miền Nam” lại có thể chia thành 2 bộ phận (2 phân ban) gọi là “Ban kết nối dòng họ vùng Đông Nam Bộ” do 1 Phó trưởng ban phụ trách kết nối dòng họ miền Nam làm Trưởng Ban ( hoặc Trưởng Phân ban). Tương tự với “Ban kết nối dòng họ vùng Tây Nam Bộ”. Tất cả các thành viên của các Ban kết nối dòng họ miền và vùng đều là Ủy viên HĐTQ, để các vị đó có trách nhiệm và quyền hạn thực thi nhiệm vụ tại các địa phương. Số lượng cần thiết và danh sách họ tên, địa chỉ liên lạc của các thành viên các Ban kết nối nói trên, đều do Bs Phạm Văn Căn – Phó chủ tịch HĐTQ lựa chọn và để xuất với Thường trực HĐTQ, để HĐTQ ra quyết định hoạt động.
+ Ông Phạm Văn Khối – Phó chủ tịch HĐTQ kiêm Trưởng ban “Ban kết nối dòng họ khu vực miềnTrung và Tây Nguyên”. Có 3 Phó trưởng ban giúp việc Trưởng ban phụ trách các vùng: Nam Trung Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên. Cơ cấu bộ máy và tổ chức nhân sự của Ban kết nối dòng họ khu vực miền và vùng tương tự như mô hình khu vực miền Nam .
+ Tại khu vực miền Bắc giữ nguyên mô hình 5 cấp như hiện trạng.
Vì 2 PCT-HĐTQ phụ trách 2 Miền không ra Hà Nội dự họp được , nên Thường trực còn đưa ra giải pháp tình thế là: nếu 2 PCT-HĐTQ phụ trách 2 Miền chưa muốn triển khai thực hiện ngay việc thành lập các Ban kết nối dòng họ vùng, miền, thì trước mắt vẫn thực hiện mô hình 5 cấp hội đồng và tổ chức nhân sự như hiện nay.
2.Xây dựng quy chế hoạt động và củng cố nhân sự của các Ban của HĐTQ.
TT HĐ yêu cầu các Ban ( Ban Nghiên cứu lịch sử và kết nối dòng họ, Ban VH – XH, Ban tài chính, Ban lễ tân, Ban kiểm soát) rà soát lại và bổ xung nếu cần thiết các nội dung trong Quy chế hoạt động của ban mình đã có; xây dựng mới nếu chưa có, để sớm trình TT HĐTQ thông qua; đồng thời đề xuất bổ xung mới và cho thôi (không tham gia) đối với những thành viên của các Ban mà lâu nay hầu như không hoạt động.
3. Về Quy chế Tổ chức và hoạt động của Hội đồng HPVN và Qui chế làm việc của HĐTQ HPVN
Ban thư ký đã gửi 2 bản Quy chế nói trên cho các vị UVTT- HĐTQ, để các vị tham góp ý kiến ( trao đổi qua email) .Tổng thư ký tổng hợp các ý kiến và trình TT HĐ xem xét quyết định.
IV. Một số công việc khác
– Xây dựng chương trình dự thảo và kế hoạch kỷ niệm 20 năm thành lập HĐHPVN(1996-2016). TTHĐ giao Ban VH-XH xây dựng chương trình và kế hoạch kỷ niệm 20 năm thành lập HĐ HPVN trình TTHĐ duyệt
– Về lịch năm 2016: Tại kỳ họp trước Thường trực đã đồng ý chủ trương sẽ in và phát hành Lịch năm 2016 của Họ Phạm Việt Nam. Đã phân công chuẩn bị xây dựng market để kịp in ấn và phát hành.
Ban TT-TL

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments