Trang chủGIỚI THIỆUKỈ NIỆM LẦN THỨ 20 NGÀY RA ĐỜI TRANG THÔNG TIN HỌ...

KỈ NIỆM LẦN THỨ 20 NGÀY RA ĐỜI TRANG THÔNG TIN HỌ PHẠM VIỆT NAM (NỘI SAN) 31/1/2002-31/1/2022!

Trong 20 năm qua, khi mà Facebook chưa phổ biến rộng rãi tại Việt Nam nói chung, tại các tỉnh/ thành và miền quê nói riêng, trang Thông tin họ Phạm Việt Nam (gọi tắt là Nội san-NS) là kênh thông tin duy nhất của Ban liên lạc họ Phạm Việt Nam, nay là HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM, đến được các HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM các cấp trong cả nước ở dạng tạp chí viết khổ 1/2 trang A4, gửi qua đường bưu điện. Còn trang tin điện tử www.hophamvietnam.org (ra đời sau đó 3 năm-2/2005) chỉ tiếp cận được các bạn đọc có điều kiện truy cập vào internet.

Từ khi ra đời đến nay, Thường trực Hội đồng (trung ương) các khóa đã cố gắng duy trì các ấn phẩm của NS trong điều kiện tài chính ngăt nghèo, mỗi quý 1 số, tổng số ấn phẩm đã phát hành là 75 (trừ năm 2021, vì đại dịch covid-19 nên chỉ ra được 2 số) khổ 1/2 trang A4, ruột in chữ đen, 4 trang bìa in màu các hình ảnh hoạt động việc họ tiêu biểu trong cả nước. Hầu hết các thông tin đã được đăng tải trước đó trên trang tin điện tử đều được lựa chọn, hiệu đính đưa vào NS để bà con và bạn đọc các nơi không có điều kiện tiếp cận với trang điện tử vẫn nắm bắt được thông tin. Ngoài các số NS, Ban biên tập còn lo phát hành các kỷ yếu dành cho các hội nghị tổng kết năm, lễ kỷ niệm 20 năm thành lập HĐHPVN, đại hội nhiệm kỳ của HĐHPVN và in lịch trong một vài năm.

Từ Khóa VI trở về trước, Thường trực Toàn quốc (nay là Thường trực HĐHPVN) giao cho Ban biên tập NS phải tự cân đối thu chi. Tiền thu mua ấn phẩm thì không được mấy, lại còn không ít trường hợp người đặt mua “quên” nộp tiền. Trong khi chi phí đủ các khoản: Tiền mua máy in, thay mực in, giấy in, tiền in ấn, tiền phong bì, tiền tem, tiền gửi bưu điện (gửi đảm bảo)….Còn tất cả các khâu tự đi địa phương thu thập tư liệu, biên tập, hiệu đính, thiết kế, đóng gói…đều do các thành viên trong Ban biên tập tự làm không công. Có ở trong cuộc mới thấy rõ cái giá trị không thể tính bằng tiền khi bạn cầm cuốn NS trên tay!

Tuy nhiên, từ sau Đại hội VII trở lại đây, NS được một nhà tài trợ “vàng” cam kết chi đủ tiền cho ấn phẩm. Đó là doanh nhân Phạm Đắc Đạt, đương kim Phó Chủ tịch HĐHPVN.

Nhận dịp kỷ niệm ngày ra đời của NS, Ban biên tập xin chân thành cám ơn thành viên các Ban biên tập NS từ khi ra đời đến nay, đặc biệt các vị giữ vai trò Tổng, Phó Ban biên tập, phụ trách ấn phẩm và phát hành, các cộng tác viên từ các HĐHP các cấp, các HĐGT và dòng họ Phạm…đã tận tâm với công việc, truyền tải kịp thời các thông tin liên quan tới các hoạt động nhiều mặt của HĐHP các cấp, các HĐGT các dòng họ, các tấm gương sáng của  bà con nội, ngoại họ Phạm trong và ngoài nước, cũng như thông tin về những danh nhân họ Phạm trong lịch sử; chân thành cám ơn sự nhiệt tình ủng hộ của các bạn đọc họ Phạm, các mạnh thường quân, đặc biệt là mạnh thường quân “vàng”-doanh nhân  Phạm Đắc Đạt, Phó Chủ tịch HĐHPVN, đã và đang đồng hành tài trợ cho trang tin. Ban Biên tập cũng xin gửi lời cám ơn sự chỉ đạo, hỗ trợ giúp đỡ của Thường trực HĐHPVN, đặc biệt là các vị giữ chức Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các vị là trưởng các ban, ngành chuyên trách trong Thường trực, các vị trong thường trực phụ trách thông tin tư liệu của HĐHP các cấp và các cộng tác viên khác trong cả nước. Ban biên tập cũng xin cám ơn các tài khoản của một số HĐHP một số địa phương mà Ban biên tập trích xuất thông tin…

Ban biên tập tin rằng, với sự hỗ trợ về tinh thần và tài chính của các bạn đọc và các mạnh thường quân, trang tin sẽ tiếp tục nối dài ấn phẩm của mình để đem đến bà con và bạn đọc những thông tin về các hoạt động nhiều mặt và những tấm gương sáng của người họ Phạm trong và ngoài nước.

Trong không khí toàn dân đang phấn khởi đón chào Xuân mới Nhâm Dần 2022, Ban biên tập xin kính chúc toàn thể bà con nội, ngoại họ Phạm trong và ngoài nước luôn an khang, hạnh phúc và thịnh vương. Hãy tin tưởng vững bước vượt qua đại dịch.

Tái bút: Ban Biên tập xin chân thành xin lỗi bà con và bạn đọc và mong được lượng thứ về việc máy tính đã gây nên sai sót trong việc tính tổng năm ra đời của trang tin trong thông tin trước đây (từ 20 thành 17). Xin chân thành cám ơn./.

Thay mặt Ban biên tập

PHẠM QUANG NHUỆ

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments