Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌLỄ DẦNG HƯƠNG NHÂN KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY DANH NHÂN PHẠM...

LỄ DẦNG HƯƠNG NHÂN KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY DANH NHÂN PHẠM THẬN DUẬT HY SINH TRÊN ĐƯỜNG LƯU ĐÀY VÌ SỰ NGHIỆP CẦN VƯƠNG CỨU NƯỚC CUỐI THẾ KỶ XIX

Sáng 29.11.2015, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, UBND tỉnh Ninh Bình, Hội KHLSVN, Viện Sử học Việt Nam và Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật đã tổ chức Lễ Dâng hương nhân kỷ niệm 130 năm ngày danh nhân Phạm Thận Duật hy sinh trên đường lưu đày vì sự nghiệp Cần vương cứu nước cuối thế kỷ XIX và Lễ trao Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật lần thứ 16 (năm 2015).
Sau lễ dâng hương và đọc chúc văn là bài phát biểu của ông Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và bài phát biểu của Gs, NGND Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội KHLSVN. Buổi lễ kỷ niệm còn được các nhà nghiên cứu lịch sử trình bày một số bản tham luận nhằm nêu rõ những điểm sáng trong sự nghiệp của danh nhân.
Lễ trao Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật lần thứ 16 (năm 2015) đã được mở đầu bằng những lời chào mừng của Ks Phạm Đình Nhân, Chủ tịch danh dự Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật nhằm đánh dấu và chào mừng 15 năm thành công của Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật, kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật. Năm nay Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật đã được trao cho 7 tiến sĩ có luận án tiến sĩ sử học xuất sắc nhất trong cả nước với 1 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải ba (đã đưa thông tin kỳ trước).
Sau Lễ Dâng hương và Lễ Trao Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật lần thứ 16 (năm 2015) là Tiệc chiêu đãi của Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật tổ chức tại Khách sạn số 27 phố Quốc Tử Giám, chào mừng 15 năm Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật, chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ, chào mừng các tân tiến sĩ được Giải lần thứ 16 và tri ân các nhà tài trợ đã tài trợ cho dự án Cải tạo và nâng cấp trường Tiểu học Phạm Thận Duật do Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật đóng góp phần vốn đầu tư chính và tổ chức vận động tài trợ cho dự án.

P.Đ.N

1 2 3 5

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments