Trang chủGIỚI THIỆULễ giỗ Cụ Tổ họ Phạm An Hạ (Bình Chánh, TP/HCM)

Lễ giỗ Cụ Tổ họ Phạm An Hạ (Bình Chánh, TP/HCM)

 

 

Ngày 18-12-2016, tại tư gia anh Phạm Văn Hoằng thuộc ấp 5, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, tp HCM đã long trọng tổ chức lễ giỗ Cụ Tổ họ Phạm An Hạ,  chi họ có nguồn gốc từ Quỳnh Sơn – Yên Dũng – Bắc Giang.

Về dâng hương là tất cả con cháu nội ngoại dâu rể và bạn bè thân hữu cùng với sự tham dự của chính quyền sở tại, Hội Đồng Họ Phạm tp HCM gồm có bác Phạm Công Sang, bác Phạm Văn Đạt, anh Phạm Ngọc Duệ và anh Phạm Đình Liêm, bác Phạm Công Sang đã đại diện trao tặng sách báo và lịch đến bà con, bác trưởng tộc Phạm Tuấn Hội, bác Phạm Văn Vượng là trưởng ban liên lạc cùng tất cả con cháu đã dành cho HĐHP những tình cảm quý mến vô cùng thân thiện, ngay tại buổi Lễ và tận gia đình các bác .

Năm 1985 có 5 hộ gia đình trong bà con anh em từ Bắc Giang vào đây để sinh cơ lập nghiệp, vùng đất mới toạ lạc tại xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh đã tiếp nhận những người con cần cù nhẫn nại. Qua bao nhiêu khó khăn vất vả nơi đất khách quê người, bà con phải chiến đấu với những thiếu thốn bệnh tật, cuối cùng đất lành cũng không phụ lòng người cầu tiến và quê hương thứ hai đã hình thành từ đó.

Tính đến hôm nay Họ Phạm nơi đây đã có 45 hộ gia đình với 231 nhân khẩu, con cháu ngoan ngoãn chăm lo học hành và tập trung vào công việc, có rất nhiều em trình độ đại học và trên đại học, học sinh giỏi các cấp hằng năm có những phần thưởng từ chương trình khuyến học của dòng họ, nhân hôm nay bác Phạm Công Sang cũng đã gởi cho 23 Em số tiền 1 triệu đồng , các cụ cao niên cũng nhận được những phần quà mừng thọ tri ân đầy ý nghĩa . Đặc biệt tất cả con cháu không vướng vào các tệ nạn xã hội, đây là một nhánh họ có mô hình giáo dục con cháu rất đáng được quan tâm học hỏi.

Truyền thống văn nghệ cũng là ưu điểm của chi họ, tất cả bà con từ già trẻ gái trai đều có thể tham gia văn nghệ, tạo nên những tiết mục tự biên tự diễn không kém phần chuyên nghiệp, đây cũng là sân chơi để thu hút tập trung con cháu gần gũi thân thiện nhau và tránh được những cạm bẩy cám dỗ ngoài xã hội.

HĐHP tp HCM rất mong muốn được kết nối giao lưu với tất cả những chi họ Phạm trong thành phố cũng như các tỉnh lân cận để sớm thực hiện chương trình thành lập câu lạc bộ các tộc họ Phạm Sài Gòn, nên bác Phạm Công Sang cũng đã trao hồ sơ tham gia câu lạc bộ cho bác Phạm Văn Vượng Trưởng Ban Liên Lạc để cùng tham khảo.

Phạm Đình Liêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 a b c d e g h i k l

Bài trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments