Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCLỄ GIỖ THƯỢNG THỦY TỔ HỌ PHẠM VIỆT NAM, ĐÔ HỒ ĐẠI...

LỄ GIỖ THƯỢNG THỦY TỔ HỌ PHẠM VIỆT NAM, ĐÔ HỒ ĐẠI VƯƠNG PHẠM TU, TẠI LONG AN

 

 

Hội đồng Họ Phạm tỉnh Long An đã tổ chức lễ giỗ trong 2 ngày 16 và 17/8 nhằm ngày 19 và 20/7 năm Nhâm Dần tại nhà thờ Họ Phạm tỉnh Long An.

– Ngày 16/8 vào lúc 15 giờ “cúng tiên thường” có con cháu hậu duệ ở xa về dânh hương Thủy Tổ và bà con ở khu vực nhà thờ đến dự. Trong buổi lễ, có đoàn cải lương Long An đến dâng hương và  phục vụ văn nghệ theo hình thức tạp kỳ (ca, múa, nhạc, diễn cải lương bằng các trích đoạn dã sử như: Tiếng trống Mê Linh, Nhụy Kiều tướng quân, thần nữ dâng ngủ linh kỳ,…) tạo không khí vui tươi, phấn khởi vừa tưởng nhớ, tri ân tiên tổ. Có hơn 200 người dự.

– Ngày 17/8, lễ chính thức vào lúc 8 giờ sáng. Đến dự có các vị nguyên lãnh đạo tỉnh; các vị: Phạm Tấn Hòa, PCT UBND tỉnh Long An; Trần Hoàng Nhân, Bí thư Huyện ủy huyện Bến Lức; các vị lãnh đạo MTTQ và một số ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện; lãnh đạo xã Tân Bửu; đại diện lãnh đạo Hội đồng Họ Phạm TP HCM; lãnh đạo Hội đồng Họ Phạm các huyện, thành phố và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cùng hàng trăm con cháu hậu duệ nội, ngoại tộc Phạm trong tỉnh.

– Ông Phạm Thanh Phong, Chủ tịch Hội đồng Họ Phạm tỉnh Long An, đọc chúc văn báo hiếu, báo công tưởng nhớ tri ân đức Thủy Tổ và các bậc tiền hiền Họ Phạm trong tỉnh. Kế tiếp là lễ dâng hương của các đoàn, các tổ chức, các thành viên của dòng họ trong tiếng chiêng trầm hồn thiêng liêng kính cẩn.

– Buổi lễ còn long trọng đón nhận Bằng khen của Hội đồng Họ Phạm Việt Nam trao tặng Hội đồng họ Phạm tỉnh Long An có thành tích trong năm 2020 – 2022 “về hoạt động việc Họ thiết thực hiệu quả trong điều kiện khắc phục khó khăn do phòng chống dịch Covid 19”; công bố Ban quản lý nhà thờ gồm 10 thành viên do ông Phạm Hồng Lĩnh, Ủy viên Hội đồng Họ Phạm tỉnh làm Trưởng Ban.

Kết thúc buổi lễ các Địa biểu dùng cơm đạm bạc thân mật, lòng đầy tự hào, phấn khởi, trật tự.

Bốn phương Họ Phạm một nhà.

Chung tay đoàn kết chan hòa niềm vui.

Cùng nhau chia ngọt xẻ bùi.

Trái tim Phạm tộc gắn liền yêu thương…/.

PHẠM THANH PHONG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments