Trang chủGIỚI THIỆUMỘT NĂM NHÌN LẠI...

MỘT NĂM NHÌN LẠI…

Lời BBT: Đúng 1 năm, ngày 2/8/2015, HĐHP VN đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ VII. BBT xin giới thiệu bài viết của bà PHẠM THÚY LAN, nguyên P. Chủ tịch/Trưởng ban TTTL kiêm Tổng Biên tập trang tin Họ Phạm VN (Nội san), nhìn lại thành công của Đại hội và hoạt động chung của dòng họ thời gian qua.

ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ VII HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM
KỶ NIỆM MỘT NĂM “NGHỈ HƯU” VIỆC HỌ

Cách đây tròn 1 năm, ngày 2-8-2015, tại Hội trường Trường Đại Học Y khoa Hà Nội, Đại hội Hội đồng Họ Phạm Việt Nam nhiệm kỳ VII (2015-2020) đã diễn ra rả vui vẻ và thành công tốt đẹp.
Về tham dự Đại hội có hơn 300 đại biểu là ủy viên Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm VN khóa VI và các khóa trước, đại biểu 21 đoàn của 20 HĐHP tỉnh và các HĐ Dòng họ, đại biểu của các dòng họ khác như Nguyễn, Dương, Vũ, Bùi và các vị họ Phạm từng giữ các chức vụ cao trong các cơ quan Đảng và Nhà nước….
Đại hội đã đánh giá kết quả hoạt động của HĐ Toàn quốc Họ Phạm VN nhiệm kỳ VI và đề ra phương hướng hoạt động của HĐ trong nhiệm kỳ tới và lâu dài.
Báo cáo của HĐ Toàn quốc khoá VI do Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Phạm Văn Dương đọc đã nêu rõ: trong nhiệm kỳ VI, phát huy những kết quả đã đạt được của 14 năm trước, trong 5 năm 2010-2015, Hội đồng đã làm được nhiều việc có ý nghĩa, trong đó chủ yếu là xây dựng được Quy chế tổ chức và hoạt động mà HĐ và thông qua trong Hội nghị HĐTQ mở rộng lần thứ hai (ngày 23-10-2011). Các hoạt động của Hội đồng theo Quy chế này đã có nhiều thành công, nổi bật nhất là: mở rộng được tổ chức của Hội đồng rộng khắp ở 32 tỉnh thành trong cả nước theo mô hình 5 cấp, xuống đến tận tỉnh, quân huyện, xã phường, HĐ Gia tộc ; HĐ Họ Phạm ở các cấp hoạt động sôi nổi có hiệu quả theo đúng tôn chỉ mục đích của HĐ là kết nối dòng họ, hướng về cội nguồn, khuyến học khuyến tài. Tổ chức thành công các Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ hàng năm. Tổ chức được hai lần Lễ Vinh danh nhân tài và khuyến học Họ Phạm VN tại Văn Miếu-QTG Hà Nội. Thành lập được một số tổ chức trực thuộc như các CLB Thơ, Văn, CLB Tuổi trẻ Họ Phạm VN, CLB Quần vợt các địa phương,… Công tác thông tin – Tư liệu phát huy được tác dụng góp phần quan trọng đẩy mạnh hoạt động việc họ và giữ vững mối liên hệ với các địa phương….
Các tham luận của các địa phương đã bổ sung thêm và khẳng định các thành tích đó.
Đại hôi đã vinh danh 11 vị và ghi công 64 vị ở các cấp HĐ từ Toàn quốc đên các địa phương có nhiêu đóng góp cho Việc họ trong thời gian qua (trong đó có một số vị được truy tặng). Phó Chủ tịch HĐ Toàn quốc Phạm Thị Thúy Lan đã công bố quyết định, công bố danh sách và điều hành việc trao Bằng Vinh danh Vì Họ Phạm và Bằng Ghi công Vì Họ Phạm cho mọi người. Theo đề xuất và tài trợ của Hội đồng Doanh nhân Họ Phạm, các vị được Vinh danh Vì Họ Phạm còn được nhận quà lưu niệm và Kỷ niệm chương Vì Họ Phạm.
Phó Chủ tịch Phạm Vũ Câu trình bày bản Quy chế sửa đổi về Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Họ Phạm Việt Nam;
Chủ tịch Hội đồng Phạm Đạo thông qua Danh sách Hội đồng Toàn quốc khóa VII do Hội đồng Toàn quốc khóa VI giới thiệu và được Đại hội nhất trí thông qua gồm 103 ủy viên, trong đó Bộ phận Thường trực có 25 vị, ông Phạm Vũ Câu làm Chủ tịch Hội đồng Toàn quốc và 6 Phó chủ tịch.
Cuối cùng, Chủ tịch HĐ Toàn quốc Khóa VII Phạm Vũ Câu đã phát biểu tổng kết, đánh giá Đại hội đã có sự đồng thuận cao về các vấn đề được đưa ra và Đại hội đã thành công tốt đẹp

Tôi cùng một số các vị lãnh đạo chủ chốt của Hội đồng Toàn quốc Họ Phạm VN khóa VI đã được Đại hội đồng ý cho nghỉ chức vụ trong Hội đồng. Những ngày chuẩn bị Đại hội thật vất vả và khẩn trương, không khí Đại hội thật vui vẻ, cảm động, có cả những giọt nước mắt … Cùng với những kỷ niệm của những năm làm việc họ, kỷ niệm về Đại hội nhiệm kỳ VII Hội đồng Họ Phạm Việt Nam mãi mãi còn khắc sâu trong lòng tôi, là một tài sản tinh thần quý giá trong đời tôi.

Lần thứ nhất tôi về hưu (năm 2000) được anh chị em ở cơ quan tiễn đưa lưu luyến, sau đó sang làm việc họ (và nhiều việc khác nữa) và sau 15 năm hoạt động Việc họ lần này là lần về hưu thứ hai, Họ cũng đã tiễn chúng tôi bằng Đại hội nhiệm kỳ VII này với tình cảm sâu nặng của những người cùng hết lòng vì việc họ trong cả nước. Thật đáng tự hào!.

PHẠM THÚY LAN

Một vài hình ảnh trong Đại hội

'Chiều hôm trước, 1-8-2015, rất đông người vào Đình Ngoại kính cáo Thượng Thủy Tổ về việc họp Đại hội nhiệm kỳ VII.'
'Chiều hôm trước, 1-8-2015, rất đông người vào Đình Ngoại kính cáo Thượng Thủy Tổ về việc họp Đại hội nhiệm kỳ VII.'
'Chủ tịch Đoàn Đại hội.'
'Toàn cảnh Hội trường Đại hội.'
'Một phần Hội trường'
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments