Trang chủGIỚI THIỆUNhớ và quên - đêm nhạc ghi dấu những 'kỷ lục' của...

Nhớ và quên – đêm nhạc ghi dấu những ‘kỷ lục’ của Phạm Tuyên

 

Đêm 14/1/2017, tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội) Đêm nhạc Phạm Tuyên: Nhớ và quên đã được tổ chức. Sau đây là một vài nhận xét của tờ Tuổi trẻ online:

Không chỉ tạo nên những “kỷ lục”, đêm nhạc Phạm Tuyên – Nhớ và quên còn cho khán giả được đắm chìm trong những hồi ức tuổi thơ đẹp đẽ.

Điều khác biệt đầu tiên mà chương trình mang tới là trên sân khấu cũng như dưới khán đài, người trình diễn cũng như khán giả, có biên độ tuổi chênh lệch khá lớn: từ khoảng 8 đến 80 tuổi. Đến gần sát giờ biểu diễn, sảnh Trung tâm hội nghị quốc gia vẫn là hai hàng dài khán giả thuộc đủ mọi lứa tuổi chờ xem, không quản ngại rét mướt.

Không khí của chương trình được mở ra rộn rã ngay từ tiết mục đầu với sự tham gia trình diễn của thế hệ thiếu sinh quân và cựu chiến binh Việt Nam đầu tiên, giờ đã trở thành các cụ ông, cụ bà. Kết hợp với các bô lão là các cháu nhỏ, hai chất giọng trầm lắng, nhẹ nhàng hòa cùng cao vút, trong trẻo trong các bài hát Chiếc đèn ông sao Tiến lên Đoàn viên.

“Kỷ lục” thứ hai là tiết mục kết thúc của dàn hợp xướng gồm 200 em thiếu nhi cùng đứng trên sân khấu để hát liên khúc khép màn Gặp nhau giữa trời thu Hà Nội. Và sau khi hàng ngàn trái bóng bay bất ngờ tràn xuống khán phòng càng khiến cảm xúc trong nhiều khán giả thêm dạt dào, nhiều người còn nán lại như để níu giữ những khoảnh khắc hồi ức.

“Kỷ lục” thứ ba thuộc về nhân vật chính của đêm nhạc,  nhạc sĩ Phạm Tuyên. Ở tuổi 88, ông đã xuất hiện trên sân khấu bên cây dương cầm, dạo nhạc cho cô con gái út Hồng Tuyến hát một đoạn trong bài Tiễn thầy đi bộ đội và sau đó đệm đàn cho giọng ca nhí Như Khôi hát ca khúc này cùng hoạt cảnh với 30 em thiếu nhi./.

PTuyen

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments