Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCPHẠM MINH GIẮNG: Gương sáng vượt lên số phận:

PHẠM MINH GIẮNG: Gương sáng vượt lên số phận:

Phạm Minh Giắng, sinh năm 1950, quê ở xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, thành viên tích cực của CLB Thơ Đường Phạm Đạo Phú, hội viên lucbat.com và nhiều CLB thơ khác.
Phạm Minh Giắng là một tấm gương về nghị lực, vượt lên hoàn cảnh để sống và sống có ích cho đời, cho xã hội. Ông bị liệt từ năm 13 tuổi, chỉ có một tư thế nằm ngửa suốt hơn 50 năm trời. Nhưng ông đã không chịu bó tay khuất phục số phận, mà đã học làm thơ, học vi tính, vào mạng giao lưu với bạn bè gần xa. Ông đã được nhận danh hiệu TỎA SÁNG NGHỊ LỰC VIỆT. Ông đã xuất bản riêng được 3 tâp thơ: Giọt mưa ngâu, Mười con mắt nhớ, Huệ trắng. Trong ba tập thơ đã được xuất bản của CLB Thơ Luật Đường Luật Họ Phạm VN (nay là CLB Thơ Đường luật Phạm Đạo Phú), ông đã có nhiều bài thơ hay và có giá trị. Ông còn viết nhiều bài thơ đăng trên các báo Nhân dân, Văn nghệ trẻ, Người bảo trơ, Tuổi trẻ cười, … Minh Giắng giỏi cả thơ Đường và Thơ lục bát. Giắng được nhiều giải thưởng về thơ. Hai năm liền Giắng được giải của CLB lucbat.com, năm Quý Ty, Giắng được giải Luc bát trăng bạc.

8 giờ sáng nay, ngày 8-10-2015 (tức 26-8- Ất Mùi), Phạm Minh Giắng đã ra đi mãi mãi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nơi đã cưu mang ông 30 năm nay, sau một cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 66 tuổi. Ông mất đi là một tổn thất to lớn cho CLB Thơ Đường luật Phạm Đạo Phú và những người yêu thơ Việt Nam.
Xin chỉa buồn với gia đinh, họ hàng Phạm Minh Giắng, CLB thơ của chúng ta. Xin chia buồn với Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Vũ Thư, Thái Bình.
Cầu mong Phạm Minh Giắng được yên nghỉ và mau siêu thoát nơi vĩnh hằng. .
Với riêng tôi, Phạm Minh Giắng như một cậu em rất thân thiết, tình cảm và ngoan hiền, có điều gì Giắng cũng Email cho tôi, như thủ thỉ tâm sự mọi buồn vui. Mấy hôm vừa rồi, nghe tin Giắng bị tăng huyết áp, tôi đã lo lắng, nhưng không ngờ bệnh tình lại diễn biến nhanh thế. Tôi rất đau buồn khi Giắng ra đi, và thương tiếc Giắng vô cùng…

Phạm Thúy Lan

Giắng 1.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments