Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌQUẢNG NGÃI: LỄ DÂNG HƯƠNG THƯỢNG THỦY TỔ PHẠM TU

QUẢNG NGÃI: LỄ DÂNG HƯƠNG THƯỢNG THỦY TỔ PHẠM TU

 

Đúng 9h00 sáng ngày 08/9/2017, nhằm ngày 18/7 năm Đinh Dậu, Thường trực HĐHP Quảng Ngãi, HĐHP huyện Mộ Đức và dòng tộc họ Phạm Bá làng Năng An, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức đã tổ chức lễ dâng hương nhân 1472 năm ngày mất của Đô hồ Đại vương Thượng thủy Tổ Phạm Tu, tại Tổ đường Phạm Bá.
Ông Phạm Đình Khối, Phó chủ tịch HĐHP Việt Nam, Chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi, trong trang phục áo dài, khăn đóng đỏ chỉnh tề bước vào chủ lễ. Các Phó chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi, cùng các vị trong Ban cố vấn, Ban Thường trực HĐHP QN, HĐHP huyện Mộ Đức, đại diện các nhà thờ họ Phạm trong tỉnh trong trang phục nghi lễ tiến hành theo nghi lễ truyền thống cổ truyền hòa nhịp cùng chiêng trống hào húng tạo không khí vừa trang nghiêm, linh thiêng vừa ấm cúng với lời tế văn ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Ngài Thượng thủy Tổ thật vô cùng hào hùng và đầy xúc động; mọi người dự lễ ai cũng cảm thấy tự hào là con cháu dòng dõi Đô hồ Đại vương Thượng thủy Tổ Phạm Tu.

Trong lễ dâng hương, ông Phạm Đình Khối báo cáo trước hương linh của Ngài công việc chuẩn bị và xin phép Ngài để tổ chức đại hội họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III sẽ tiến hành vào ngày 10/9/2017 (nhằm ngày 20 tháng bảy âm lịch) của Thường trực HĐHP Quảng Ngãi; cầu mong Ngài Đô hồ Đại vương Thượng Thủy Tổ về ban phước lành cho con cháu trong dòng tộc.

Sau lễ dâng hương, ông Phạm Đình Khối thay mặt Thường trực HĐHP tỉnh điểm lại việc họ từ đầu năm đến nay, đồng thời biểu dương các thành viên trong HĐHP từ tỉnh đến các cơ sở nhà thờ trong các dòng tộc họ Phạm đã có sự chuẩn bị chu đáo, thu hút được rất nhiều đại diện các chi tộc, dòng tộc họ Phạm ở các thôn xóm trong cả tỉnh về dự ngày giỗ Thượng thủy Tổ, tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các nhà thờ trong tỉnh. Hy vọng các chủ trương của HĐHP tỉnh đề ra tại đại hội lần thứ III (sẽ khai mạc vào ngày 10/9/2017) trong thời gian tới sẽ phát triển nhanh về số lượng đồng thời tăng sức mạnh trong cộng đồng họ Phạm toàn tỉnh./.
Tin, ảnh Minh Hòa – Phước Tuấn

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments