Trang chủGIỚI THIỆUTHÁI BÌNH: HĐHP XÃ MINH QUANG & THỊ TRẤN VŨ THƯ...

THÁI BÌNH: HĐHP XÃ MINH QUANG & THỊ TRẤN VŨ THƯ ĐẠI HỘI LẦN II

 

 

Sáng 28/5/ 2017, tại nhà văn hóa thôn La Uyên, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Hội đồng họ Phạm xã Minh Quang và thị trấn Vũ Thư tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và vinh danh, ghi công các cá nhân có nhiều đóng góp cho việc họ.

Tham dự Đại hội có hơn 190 đại biểu là ủy viên HĐHP xã khóa I và đại biểu HĐGT 26 chi phái họ Phạm của toàn xã và thị trấn.

Ông Phạm Ngọc Phô, UV ban tư liệu kết nối tộc phả HĐTQ HPVN, ông Phạm Đình Trọng, UVHĐTQ HPVN, CHỦ TỊCH HĐHP TỈNH THÁI BÌNH, ông Phạm Thanh Giản, CHỦ TỊCH HĐ HP HUYỆN VŨ THƯ, cùng các vị trong ban thường trực HĐHP huyện về dự , động viên và chỉ đạo Đại hội.  Đại hội đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của cấp Ủy Đảng  – Chính quyền , cùng các Đoàn và các đại biểu của xã Minh Quang do ông Phạm Minh Kha – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân xã về dự, và nhiều cá nhân, trong đó có và nhiều người họ Phạm có danh tiếng bằng những Lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chào mừng Đại hội.

Không khí đại hội càng vui thêm với chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội do CLB HP Vũ Thư và một số đại biểu trình diễn.

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ do ông Phạm Thanh Khiên ,CTHĐHP khóa I,  trình bày, trong 5 năm qua, lớp lớp những người con họ Phạm xã Minh Quang đã nối tiếp nhau, bằng tâm huyết của mình với tổ tiên và trách nhiệm với các thế hệ mai sau đã đem hết sức lực và trí tuệ để xây dựng nên tổ chức của Hội đồng họ Phạm xã Minh Quang. Thành công lớn nhất trong hoạt động việc họ trong thời gian qua là đã hình thành một hệ thống tổ chức cấp ở cơ sở từ xã tới các thôn đều hoạt động sôi nổi, tập hợp bà con hướng về tổ tiên và lo cho thế hệ mai sau học hành thành đạt, phát huy truyền thống ông cha xây dựng đất nước.

Trong nhiệm kỳ qua hội đồng đã tổ chức động viên 60 cháu là học sinh giỏi từ cấp huyện trở lên và các cháu thi đỗ đại học qua các năm số tiền động viên các cháu là 2.369.000đ và tổ chức thăm viếng 11 cụ về với tổ tiên với số tiền là 1.297.000đ.

Theo thống kê, toàn xã có 26 chi họ Phạm, đang sống, làm ăn ở hầu hết cả 5 thôn trong xã. Số con cháu các chi họ hơn 700 người, có 26 nhà thờ.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, số con cháu dòng họ Phạm xã Minh Quang và thị trấn Vũ Thư có hàng trăm người tham gia kháng chiến; có Mẹ được phong tặng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; được Đảng, Nhà nước công nhận hàng trăm liệt sĩ, gần 200 thương binh và hàng trăm gia đình có công cách mạng. Nhiều con, em họ Phạm xã Minh Quang và thị trấn Vũ Thư đã trưởng thành từ phong trào cách mạng, giữ các chức vụ trong Đảng và Nhà nước như:Ủy viên Huyện ủy và cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở xã và các thôn,…

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều người dòng họ Phạm xã Minh Quang và thị trấn Vũ Thư đã học hành đỗ đạt. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, củng cố xây dựng tổ chức chi phái dòng họ các thôn trong xã đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả. Công tác quản lý gia phả, tộc phả của chi họ luôn được chú trọng; khuyến khích các dòng họ tôn tạo, trùng tu, xây dựng từ đường. Xây dựng quỹ hoạt động của dòng họ, khuyến khích các chi phái lập quỹ khen thưởng để hàng năm khen thưởng cho những học sinh giỏi là con em các gia đình trong dòng họ. Tuyên truyền, giáo dục bà con dòng họ Phạm xã Minh Quang và thị trấn Vũ Thư phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ, ra sức phấn đấu, cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh,…

Nhiều chi phái sáng tạo các hình thức hoạt động phong phú, lôi cuốn bà con tham gia. Điển hình như họ Phạm thôn La Uyên có Bác Phạm Ngọc Thái, đang cư trú tại TP. Hồ Chí Minh tình nguyện tài trợ hơn 400 triệu đồng về quê  để  họ Phạm La Uyên xây dựng nhà thờ, tạo sức lan toả nhanh, thu hút người con họ Phạm tập hợp các doanh nhân tham gia việc họ.

Tại Đại hội, ông  Phạm Thanh Giản  đã trao bằng ghi công của Hội đồng cho 7 ông bà dòng họ Phạm xã Minh Quang và thị trấn Vũ Thư vì đã có công đóng góp làm vẻ vang dòng họ;  vinh danh 8  cá nhân có nhiều đóng góp cho việc họ.

Đại hội cũng đã thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng họ Phạm xã Minh Quang và thị trấn Vũ Thư  sửa đổi lần thứ II, trong đó nhấn mạnh:tổ chức và hoạt động của Hội đồng họ Phạm xã Minh Quang và thị trấn Vũ Thư  lần thứ II là tập hợp, đoàn kết những người họ Phạm có chung tâm nguyện hướng về cội nguồn, kết nối dòng họ, tri ân tiên tổ và các bậc tiền bối, giúp nhau xoá đói giảm nghèo. Đồng thời khuyến học khuyến tài, vinh danh những người họ Phạm có công với dân với nước, biểu dương “người tốt việc tốt”, giáo dục, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ trong các thế hệ người họ Phạm Việt Nam…

Đại hội đã bầu Hội đồng gồm 26 thành viên, do  Ông Phạm Thanh Khiên tái cử làm Chủ tịch Nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội đã đề ra phương hướng chủ yếu của hội đồng trong 5 năm tới là liên kết tất cả các chi phái dòng họ Phạm trong hai khu vực xã Minh Quang và thị trấn Vũ Thư. Đoàn kết và giúp đỡ nhau cùng phát triển, giúp đỡ các hộ nghèo trong dòng họ vượt qua khó khăn để cùng vươn lên trong cuộc sống. Chăm lo giáo dục tất cả các cháu là học sinh của dòng họ vươn lên trong học tập tránh xa các tệ nạn xã hội. Trong các năm học có nhiều cháu là học sinh giỏi các cấp học.

Tổ chức thăm viếng và động viên các gia đình có người thân quá cố về với tổ tiên. Tổ chức đóng góp gây quỹ tình nghĩa của dòng họ.

Phát động và động viên các doanh nhân thành đạt công đức về cùng dòng họ xây dựng quỹ tình nghĩa để quỹ ngày càng phát triển góp nhiều vào công tác tình nghĩa của dòng họ.

Hội đồng họ Phạm xã Minh Quang mong tất cả các thành viên trong dòng họ Phạm xã Minh Quang và các doanh nhân thành đạt của dòng họ hãy phát huy lòng nhân ái của mình giúp đỡ quỹ tình nghĩa của dòng họ ngày càng phát triển./.

PHẠM VĂN LONG

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments