Trang chủGIỚI THIỆUTHAM LUẬN CỦA HĐHP TP HẢI PHÒNG TẠI LỄ KỶ NIỆM 20...

THAM LUẬN CỦA HĐHP TP HẢI PHÒNG TẠI LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM:

  HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM HẢI PHÒNG

Qua 8 năm hoạt động với 2 kỳ Đại hội (2008 – 2016). Họ Phạm thành phố Hải Phòng

đã đạt được một sô kết quả tóm tắt như sau:

  1. Hội đồng Họ Phạm thành phố từng bước được kiện toàn và hoạt động đi vào thực chất và có hiệu quả hơn.
  2. Hội đồng họ Phạm cấp huyện đã được kiện toàn ở 2 huyện: Tiên Lãng, Thủy Nguyên và đang đi vào hoạt động có hiệu quả, là điểm tựa tinh thần cho các dòng họ Phạm của huyện.
  3. Hội đồng Họ Phạm thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội đồng họ Phạm Kinh Giao, với các cấp chính quyền của TP.Hải Phòng, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tiến hành hội thảo nhằm đánh giá, thân thế sự nghiệp của TS Đại tướng quân Thượng thư Bộ binh Phạm Đình Trọng đối với đất nước. Sau hội thảo đã đề nghị và được UBND TP.Hải Phòng công nhận suy tôn TS Phạm Đình Trọng là danh nhân đất việt
  4. Phong trào khuyến học khuyến tài được các dòng họ đặt biệt quan tâm và ưu tiên đặc biệt, nhằm động viên và nuôi dưỡng các tài năng của con em mình, đào tạo nên những con người mới, có trí thức, đáp ứng sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Đặc biệt Họ Phạm thôn Kinh Giao, hậu duệ của TS Phạm Đình Trọng đã lập  quỹ giải thưởng Phạm Đình Trọng trị giá 1 tỷ đồng , quỹ do Đại tá Phạm Hiệp đóng góp 500 triệu, nhà thơ Phạm Xuân Thạc đóng góp 300 triệu, Nguyên kế toán trưởng sơ GTVT đóng góp 100 triệu, và đặc biệt hơn còn có Thượng tọa Thích Quảng Minh (Phạm Văn Mải, Họ Phạm Mỹ Lộc, Tiên Thắng, Tiên Lãng), Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tiên Lãng.

  1. Các dòng họ Phạm toàn TP hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa, dòng họ văn hóa do Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.Hải Phòng phát động. Nhiều dòng họ Phạm có cách hưởng ứng và có cách làm sáng tạo như: Dòng họ Phạm ở Kiến Thiết Tiên Lãng ký cam kết đối với CQ, CA, MTTQ trong việc xây dựng dòng họ bình yên, việc làm này đã được các cấp TP đánh giá cao và hoạt động có hiệu quả thiết thực.
  2. 6. Việc đầu tư xây mới, khôi phục lại nhà thờ họ (Từ đường), lăng mộ tổ trong toàn thành phố rất sôi nổi, sơ lược 30 nhà thờ họ được xây mới và tu bổ đã đầu tư khoảng trên dưới 100 tỷ đồng, có trường hợp gái họ (Bà Phạm Thị Tải, Họ Phạm Trung Vũ, Đại Trà, Đông Phương, Kiến Thụy) hưng công 1,1 tỷ cho họ đầu tư từ đường, có dòng họ đầu tư mới và nâng cấp cả cụm công trình: Đình, lăng mộ với số vốn nhiều tỷ đồng, trong đó có người hưng công mấy tỷ đồng (Ông Phạm Hiệp, Họ Phạm TS Phạm Đình Trọng, Khinh Giao An Hưng, An Dương)./.

Phó Chủ tịch T.T HĐHP TP Hải Phòng

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments