THÔNG BÁO Về Tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Liên lạc HPVN- nay là Hội đồng HPVN


      Ngày 14/8/2016 Thường trực Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt nam (HĐTQHPVN) đã họp phiên thường kỳ tại Hà Nội, dưới sự chủ tọa của Ông Phạm Vũ Câu, Chủ tịch HĐTQ. Thường trực HĐTQ đã thảo luận về nội dung đã và đang chuẩn bị cho tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Liên lạc HPVN- nay là Hội đồng HPVN và nhất trí với các nội dung cụ thể như sau:

I-Về thời gian:

+ Chủ nhật 23/10/2016 tổ chức thi đấu chung kết toàn quốc Giải quần vợt truyền thống HPVN lần thứ 2. PCT Phạm Huỳnh Công chỉ đạo Ban VHXH và các Câu lạc bộ thể thao văn hóa chuẩn bị các điều kiện và tổ chức giải.

+ Sáng ngày thứ hai 24/10/2016 Tổ chức Lễ kỷ niệm tại Nhà hát lớn TP Hà Nội. Các HĐHP tỉnh/thành đăng kí với Ban thư ký- HĐTQ về số lượng tham dự để Ban tổ chức phát hành Giấy mời (kèm theo số ghế ngồi trong Nhà hát lớn ).

     II- Nội dung Lễ hội và phân công trách nhiệm:

 1. Báo cáo tổng kết 20 năm hoạt động: Chủ tịch HĐTQ Phạm Vũ Câu chỉ đạo chuẩn bị báo cáo và thông qua Thường trực. Các PCT PQ Nhuệ và PH Hỗ cùng với Ban TTTL và Ban thư ký cung cấp thông tin, tư liệu.
 2. In tập sách “Thông tin họ Phạm” – khổ A4 , là một ấn phẩm văn hóa của dòng họ.  Giao PCT PQ Nhuệ chủ trì, chỉ đạo biên tập và in sách , cùng với các PCT PH Hỗ, P.H Công, P.Đ Khối, P.V. Căn và Ban Thông tin tư liệu, Ban thư ký HĐTQ đôn đốc, tập hợp báo cáo của các Hội đồng Họ Phạm địa phương.

Cấu trúc nội dung sách “Thông tin họ Phạm” như sau:

 • Báo cáo tổng kết 20 năm thành lập và hoạt động của HĐHPVN
 • Tham luận của các địa phương về hoạt động của HĐHP các tỉnh, thành phố, quận huyện, HĐGT, các câu lạc bộ,… từ ngày thành lập Ban Liên lạc họ Phạm địa phương đến 2016 ( do HĐHP các địa phương và Chủ nhiệm các CLB chuẩn bị và gửi về Ban biên tập trước ngày 15/9/2016)
 • Danh sách vinh danh nhân tài , khuyến học khuyến tài trong Lễ kỉ niệm 20 năm:

+ Danh sách vinh danh là Nhân tài họ Phạm với những vị (trong thời gian 2 năm 2015 và  2016) được Nhà nước phong học hàm Giáo sư, đạt Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân, đạt Giải thưởng Hồ chí Minh về tất cả các ngành giáo dục, văn hóa, khoa học, văn học nghệ thuật, thể  dục thể thao, các Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động,…có thành tích xuất sắc và công lao to lớn đối với dân tộc và thế giới.

+ Danh sách vinh danh là Doanh nhân tài năng với những doanh nhân họ phạm thành đạt, có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội nhân ái, từ thiện và đã quan tâm , tham gia các hoạt động dòng họ.

+ Danh sách vinh danh và ghi công các Doanh nhân có tấm lòng vàng vì việc họ đã công đức , tài trợ cho các hoạt động dòng họ (kể từ cấp Hội đồng gia tộc đến cấp toàn quốc) trong nhiều năm qua ( cho tu bổ Từ đường dòng họ, tu tạo mộ Tổ, cho hoạt động từ thiện, khuyến học khuyến tài,…)  bằng tiền và gía trị hiện vật với tổng các lần công đức , tài trợ  ở mức từ 500 tr đồng trở lên; và được HĐTQ HPVN hoặc HĐ doanh nhân HPVN, hoặc HĐHP cấp tỉnh/thành cung cấp thông tin và xác nhận.

+ Danh sách vinh danh và ghi công các Nhà hảo tâm có tấm lòng vàng vì việc họ là những bà con cô bác trong dòng họ đã công đức , tài trợ cho các hoạt động dòng họ (kể từ cấp Hội đồng gia tộc đến cấp toàn quốc)  trong nhiều năm qua ( cho tu bổ Từ đường dòng họ, tu tạo mộ Tổ, cho hoạt động từ thiện, khuyến học khuyến tài,…)  bằng tiền và gía trị hiện vật với tổng các lần công đức , tài trợ  ở mức từ 100 tr đồng trở lên; và được HĐTQ HPVN hoặc HĐ doanh nhân HPVN, hoặc HĐHP cấp tỉnh/thành cung cấp thông tin và xác nhận.

+ Danh sách vinh danh và ghi công các nhà tài trợ Vàng, bac, đồng và ghi danh tất cả các nhà hảo tâm đã tài trợ ít nhiều cho tổ chức Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập HĐHPVN.

+ Danh sách vinh danh và khen thưởng khuyến học khuyến tài với các cháu có bố hoặc mẹ họ Phạm, đạt các danh hiệu :

 • Thanh thiếu niên học sinh đạt Huy chương vàng, bạc, đồng (nhất, nhì, ba) trong các kỳ thi Olympic quốc tế của tất cả các môn học và các kỳ thi nghệ thuật, thể dục thể thao quốc tế.
 • Học sinh đạt Giải Nhất trong các kỳ thi các môn học cấp quốc gia, kể cả các môn năng khiếu như nhạc, họa, kiến trúc, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, ….
 • Học sinh thi vào Đại học đạt danh hiệu thủ khoa của các trường Đại học trong cả nước với số điểm cao.
 • Học sinh trong hoàn cảnh nhà nghèo học giỏi , vượt khó.

Tất cả các học sinh họ phạm trong cả nước đạt các tiêu chuẩn nói trên, được lấy tài liệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng internet và do các HĐHP cung cấp , kết hợp với thông tin từ một số cơ quan Bộ Ngành có liên quan về vấn đề này. Trong trường hợp học sinh có họ khác họ Phạm, nhưng mẹ là người họ Phạm mà trên phương tiện thông tin đại chúng không ghi tên họ của người mẹ là họ Phạm, thì phải được xác nhận của Hội đồng gia tộc và HĐHP tỉnh/thành phố nơi học sinh cư trú.

 1. Một số hình ảnh tiêu biểu bao gồm các hình ảnh hoạt động các mặt tại HĐHP các cấp và một số nhà thờ, đình, đền các danh nhân, nhân thần họ Phạm.
 2. Góc thơ bao gồm những bài thơ được chọn lọc .
 3. Phụ lục, gồm có:

+ Danh sách những người con họ Phạm đương nhiệm là Ủy viên Bộ Chính trị, ỦY viên TW Đảng

+ Danh sách những người con họ Phạm đương nhiệm là Đại biểu Quốc hội.

+ Danh sách những người con họ Phạm là Tướng lĩnh ( Quân đội và Công an) trong thời cận đại ( từ 1945 đến nay).

+ Danh sách những người con họ Phạm  được giao trọng trách là “Lương đống của xã tắc” thời cận đại ( từ 1945 đến nay) từ cấp Bộ trưởng (và tương đương) trở lên.

+ Danh sách những người con họ Phạm được giao trọng trách là Trưởng ban, các Phó trưởng Ban và Ủy viên thường trực Ban Liên lạc HPVN ; là Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên Thường trực Hội đồng toàn quốc HPVN các nhiệm kỳ từ năm 1996 đến nay.

Để có một cuốn sách Thông tin họ Phạm có nội dung phong phú, xứng tầm với truyền thống văn hóa của dòng họ, để  chào mừng  kỷ niệm 20 năm dòng hoạt động của HĐHP  các cấp, Thường trực HĐTQ  đề nghị HĐHP các cấp (từ cấp toàn quốc  tới các Hội đồng gia tộc) và bà con họ Phạm gần xa ở trong nước và ở nước ngoài, các cháu tuổi trẻ họ Phạm,… tích cực đóng góp, cung cấp thông tin cho nội dung của cuốn sách này, gửi thông tin và liên hệ theo địa chỉ: Phạm Quang Nhuệ, [email protected]; Phạm Hữu Hỗ, 0913217025; [email protected]

 C- Chuẩn bị tổ chức bán đấu giá một số sản phẩm đặc biệt, quí hiếm ( thường sử dụng để  các cá nhân làm công đức cung tiến đặt trên Ban thờ Tổ tiên, Từ đường, Đình  Đền và các sản phẩm thường được bày đặt tại phòng khách sang trọng) do các nghệ nhân và họa sỹ tài năng họ Phạm sáng tác, chế tác và đồng thuận trích lợi nhuận ủng hộ Quỹ của dòng họ để khen thưởng các cháu học sinh giỏi, hỗ trợ các cháu nhà nghèo học giỏi, hỗ trợ các cháu họ phạm bị bệnh tim bẩm sinh,v.v… Hiện đã có một số sản phẩm của các nghệ nhân Sứ Bát Tràng,  tranh của Họa sỹ Phạm Lực và đang tiếp nhận thêm một số sản phẩm khác nữa. Để thực hiện tốt việc tổ chức bán đấu giá đúng qui định và đúng mục tiêu, cần có hợp đồng tư vấn với công ty chuyên ngành tổ chức đấu giá, vì vừa cần có chuyên môn tuyên truyền quảng bá, vừa đi tìm đối tác mua, vừa đảm bảo tính pháp lí trong hoạt động đấu giá; Hội đồng HPTQ không có ban chuyên môn nào thích hợp đảm nhận việc này. Thường trực giao cho Chủ tịch PV Câu chủ trì, cùng với các PCT PQ Hoàn, PT Căn, PH Công chỉ đạo Ban VHXH, Ban Lễ tân và Ban tài chính thực hiện.

 1. D. Chuẩn bị một chương trình văn nghệ đặc sắc và tổ chức trao giải thi đấu quần vợt HP toàn quốc lần thứ 2 để chào mừng Lễ kỷ niêm. Giao PCT.P.H Công chủ trì cùng với các Ban VHXH, Ban thư ký , xây dựng Kịch bản chi tiết cho chương trình Lễ Kỷ niệm.

    III- Về tổ chức thực hiện công việc chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm

+ Đề nghị Hội đồng Họ Phạm cấp tỉnh/ thành tợp hợp các báo cáo tham luận và các thông tin (theo 6 mục nội dung cuốn sách như nói trên) tại địa phương và gửi Báo cáo về  Ban Thông tin tư liệu và Ban thư ký – Hội đồng toàn quốc trước ngày 15/9/2016.

+ Mời các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm là các thành viên  HĐTQ HPVN nhiệm kỳ VII, HĐHP các địa phương trong cả nước; các vị nguyên là thành viên thường trực Ban Liên lạc HPVN và nguyên là các thành viên thường trực HĐTQ HPVN khóa VI; các vị họ Phạm nguyên là và đương nhiệm các cương vị trọng trách trong bộ máy chính quyền các cấp TW và địa phương, các Tướng lĩnh; các nhân tài và người có công vì việc họ được vinh danh; Đại diện Chính quyền xã Thanh Liệt; Đại diện các dòng họ khác; v.v  Giao PCT.TT P.Q Hoàn chủ trì cùng các PCT P.H Hỗ và các Ban Lễ tân, Ban thư ký , lên dự kiến số lượng và danh sách mời tham dự. Tổ chức các đoàn nhỏ đại diện Thường trực HĐTQ trực tiếp mời 1 số đối tượng.

     + PCT P,H. Công và PCT P.Q. NHuệ đồng chủ trì kết phối hợp cùng các PCT P.H Hỗ, P.Đ Khối, P.V. Căn và Ban VHXH, Ban TTTL, Ban thư ký tìm các thông tin ( qua mạng, Bộ GD&ĐT, lấy thông tin báo cáo từ các HĐHP tỉnh/thành ) để Ban VHXH cùng với Ban TTTL thống nhất lập các Danh sách và tìm địa chỉ các đối tượng được vinh danh, để Ban thư ký gửi Giấy mời dự lễ kỉ  niêm.

    + PCT P.H.Hỗ chỉ đạo Ban thư ký tổng hợp Danh sách các đại biểu mời và nhu cầu tham dự từ HĐHP các địa phương, dự thảo phân bổ số lượng Giấy mời; dự thảo mẫu Giấy mời, các Bằng Vinh danh, Bằng khen , Bằng ghi công,…để thường trực HĐTQ phê duyệt;  in và gửi Giấy mời; chuẩn bị quà , Cúp để tặng cho các đối tượng được vinh danh.

    + PCT P.T. Căn chủ trì cùng Ban tài chính, Ban Lễ tân có phương án vận động tài trợ  và đề xuất mức tiền, hiện vật cho khen thưởng khuyến học khuyến tài và trợ cấp Học sinh trong hoàn cảnh nhà nghèo học giỏi , vượt khó. Lập Dự toán chi phí cho tất cả các hoạt động trong lễ hội kỉ niệm này và có phương án vận động tài trợ cho tổ chức Lễ kỷ niệm.

Thời gian chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là không nhiều, rất mong các vị  Chủ tịch, Phó CT, Ủy viên thường trực  và ủy viên Hội đồng toàn quốc, các vị Chủ tịch HĐHP địa phương, Chủ tịch HĐ doanh nhân, Chủ nhiệm các Câu lạc bộ tuổi trẻ, CLB văn hóa thể thao,.. hãy chủ động, tích cực thực hiện các công việc được phân công như trên.

T/M  HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC HPVN

                                                                   Chủ tịch Hội đồng

                                                                           ( Đã kí)

                                                                     Ts.Phạm Vũ Câu

                                                               

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments