Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIẾN TỚI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2019, TP HÒA BÌNH:

TIẾN TỚI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2019, TP HÒA BÌNH:

 BÁO CÁO

Kết quả hoạt động của Hội đồng họ Phạm

Thành phố Hà Giang năm 2019

  1. Tổ chức biên chế.

Đầu năm 2019 HĐHP Thành phố Hà Giang có 130 hội viên, kết nạp mới 5 hội viên, tổng số có 195 hội viên, sinh hoạt ở 5 chi hội ở các phường. Ban Thường trực có 15 thành viên.

  1. Kết quả hoạt động.

–  Tổ chức thành công buổi gặp mặt toàn thể hội viên đầu xuân năm 2019 mừng đảng, mừng xuân; kết hợp với kiểm điểm đánh giá kết quả cống tác hội năm 2018; xác định nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019.

– Tổ chức thành công lễ giỗ Thưởng thủy tổ 20/7 âm lịch một cách trang nghiêm, thành kính; được đông đảo các thành viên hưởng ứng tích cực.

          – Lồng ghép với nội dung gặp mặt hội viên Ban Thường trực HĐHP thành phố Hà Giang đã tổ chức tuyên truyền về lịch sử Họ Phạm Việt Nam và các hoạt động của các chi hội họ Phạm trên cả nước.

– Tổ chức mừng thọ cho 12 cụ từ 70 tuổi trở lên.

– Tổ chức vinh danh cho 67 học sinh giỏi các cấp và sinh viên đỗ đại học.

– Tổ chức thăm hỏi được 27 thành viên ốm đau, tai nạn; tổ chức tiễn đưa 3 cụ cao tuổi từ trần một cacchs trang nghiêm, thành kính.

– Ban Thường trực duy trì sinh hoạt định kỳ, điều hành các mặt hoạt động công tác hội theo Quy chế hoạt động.

#. Dự kiến cử 03 thành viên đi dự Tổng kết năm 2019 HĐHP Việt Nam.

T/M Ban Thường trực

                                                                                   Chủ tịch

                                                                             Phạm Lệ Cường

          Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang

Tổ chức Giỗ Tổ họ Phạm năm 2019

Ngày 18/8/2019 (tức 19/07 năm Kỷ hợi), Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam, Đô Hồ Đại vương Phạm Tu (476-545); có 84/130 hội viên đã về dự Giỗ Tổ. Sau khi làm lễ dâng hương Phạm tổ, Ông Phạm Hải Yến Phó Ban Thường trực HĐHP Thành phố đã đọc Chúc văn ôn lại truyền thống lịch sử dòng họ Phạm, nêu bật cuộc đời, sự nghiệp của ngài Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam là một danh tướng khai quốc, đứng đầu Ban võ Triều đình, đã có công giữ nước và hy sinh anh dũng vì nền độc lập của Nhà nước Vạn Xuân thời Tiền Lý.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính; các thành viên đã lần lượt thắp nén nhang thơm bầy tỏ lòng tri ân tưởng nhớ đến vị anh hùng dân tộc được Họ Phạm Việt Nam suy tôn là Thượng Thủy Tổ. Trong dịp này Thường trực Hội đồng họ Phạm Thành phố đã biểu dương khen thưởng cho 67 cháu học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp tỉnh và học sinh thi đỗ Đại học chính quy.

Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam cũng là dịp để tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiện giữa các thành viên trong HĐHP, tạo cơ hội giao lưu vun đắp tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống thường nhật, nhắc nhở con, cháu không quên đạo lý “Chim có tổ, người có tông” của các dân tộc Việt Nam.

Phạm Xuân Thủy

Thường trực HĐHP

Thành phố Hà Giang

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments