Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTin Cần Thơ: HĐHP THÀNH PHỐ HỌP LẦN 2/2019

Tin Cần Thơ: HĐHP THÀNH PHỐ HỌP LẦN 2/2019

Chiều 7/4/2019, tại trụ sở lâm thời HĐHP TP Cần Thơ (tư gia ông Phạm Huy Xô), HĐHP Thành phố đã họp lần 2 trong năm, có hơn 30 ủy viên tham gia.
Trước khi vào họp, các đại biểu đã thành kính dâng hương Thượng thuyer tổ Phạm Tu và các bậc tiền nhân.
Chủ Tịch HĐ, ông Phạm Duy Tốn đã chủ trì hội nghị.
– Chủ tọa đã điểm lại các hoạt động của HĐ trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh việc đăng cai thành công Hội nghị tổng kết HĐTQ HPVN năm 2018 trong bối cảnh HĐ mới thành lập, chưa có nhiều kinh nghiệm hoạt động.
– Hội nghị đã nhất trí các đề xuất sau:
• Tăng niên liễm từ 200.000 đồng/năm lên 500.000 đồng/ năm để sử dụng trong 3 kỳ họp mặt đã ấn định trong năm.
• Tạm thời cử Chủ Tịch làm thủ quỹ nhưng lưu ý nguyên tắc chủ tịch không thể là người giữ quỹ.
• Thực hiện làm thẻ thành viên, với sự cộng tác của Anh Phạm Tân, HĐHP TP.HCM, đã tiến hành chụp hình thẻ ngay tại buổi họp và đã có trên 30 thàmh viên đều vui vẽ cung cấp thông tin cá nhân. Số còn lại không có mặt sẽ tiến hành sau.
• Về việc thành lập “Quỹ hỗ trợ vượt khó” nhằm giúp cho các thành viên chính thức tham gia Hội Đồng nếu có nhu cầu. Bác Sang vừa cho biết sẽ lập phương thức điều hành quỹ để trình HĐ xem xét và biểu quyết trước khi triển khai thực hiện vào dịp họp mặt kỳ 3 hàng năm vào ngày Lễ Giổ Tổ 20-08-2019 tới đây.
• Về việc Câu Lạc Bộ Võ Thuật: Hội Đồng chuẩn bị ra mắt để phục vụ cho ngày Giỗ Tổ thêm phần long trọng, và đồng thời góp phần tạo nên khí phách hào hùng của Thượng Thủy Tổ Phạm Tu là một võ tướng.
• Về việc tiến hành xây dựng nhà Thờ Tổ tại TP/Cần Thơ: Bác Phạm Ngọc Rỡ, là thành viên mới và là em rể của Bác Sang, có 2.500 m2 đất trên đại lộ Mậu Thân đi sân bay Trà Nóc, có nhã ý sẵn sàng hỗ trợ theo nhu cầu để xây dựng Nhà Thờ Tổ.
Thường trực ngỏ lời cảm ơn chân tình và sẽ sắp xếp thực hiện một Lễ Xông Đất trong thời gian tới.
• Những việc cần hoàn chỉnh:
Cần cơ cấu các thành viên có tâm huyết vào các chức vụ chuyên trách cụ thể để hoạt động thiết thực và đạt hiệu quả hơn.
• Có ý kiến đề xuất lập trang mạng trên Face Book, nhưng cũng có ý kiến cho rằng trang mạng cũng có mặt tiêu cực của nó, vì vậy nên sử dụng các công cụ khác như e mail, điện thoại và đàm thoại trực tiếp.
Sau hội nghị, mọi đại biểu cùng lán lại dự bữa cơm họp mặt đầu xuân với rượu đế Ninh Bình, món ăn Nam bộ.
TP/Cần Thơ, ngày 07/04/2019
TM.Hội Đồng,
Ủy viên

Phạm Công Sang

 

 

\

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments