Trang chủGIỚI THIỆUTIN HÀ NỘI: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NK V (2020-2025)

TIN HÀ NỘI: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NK V (2020-2025)

                                                           

                                                                BÁO CÁO

Kết quả hoạt động nhiệm kỳ IV (2015 – 2020)

và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V (2020 – 2025)

PHẦN THỨ NHẤT

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NHIỆM KỲ IV (2015 – 2020)

  1. Về củng cố hội đồng các cấp, kết nối dòng họ:

Nhiệm kỳ IV là nhiệm kỳ có nhiều biến động của Hội đồng Họ Phạm thành phố Hà Nội. Về Xã hội, tình hình kinh tế đất nước ngày một đi lên, đời sống xã hội từng bước được cải thiện nên có nhiều bà con quan tâm đến việc họ hơn. Về Công tác tổ chức, cán bộ trong TTHĐ có nhiều biến động:

Trong nhiệm kỳ chúng ta đã phải chia tay vĩnh viễn 3 thành viên tích cực là Ông Phạn Tuấn Khanh, ông Phạm Văn Thịnh ở Đông Anh; ông Phạm Văn Sơn ở Thanh Trì, đó là tổn thất lớn lao của HĐHP HN.

Về các thành viên chủ chốt của HĐ cũng có nhiều biến động: Ngay sau Đại Hội IV, ông Phạm Vũ Câu Chủ tịch HĐHPHN đã thôi chức Chủ tịch HĐ để đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐTQHPVN. Ông Phạm Quang Nhuệ Phó Chủ tịch TT được bầu làm Chủ tịch HĐHPTPHN thay ông Phạm Vũ Câu.

Mặc dầu ông Phạm Quang Nhuệ làm Chủ tịch, nhưng thực tế ông thường xuyên ở nước ngoài, công việc điều hành đều do ông Phạm Quang Đạt phó chủ tịch TT đảm nhận. Vì vậy, đầu năm 2017 ông Phạm Quang Nhuệ đã có đơn xin từ nhiệm và đã được Thường trực HĐ nhất trí. Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai hoạt động năm 2017, Hội nghị đã Bầu ông Phạm Quang Đạt làm Chủ tịch thay ông Phạm Quang Nhuệ, bầu ông Phạm Văn Quản làm phó Chủ tịch Thường trực, ông Phạm Văn Truyền làm phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký và Chủ tịch HĐHP huyện Đông Anh. Bầu bổ sung 2 ông: Phạm Văn Lưu – Chủ tịch HĐHP quận Đống Đa, ông Phạm Văn Nhã, Phó chủ nhiệm, Trưởng ban đối ngoại CLB Quần vợt Hà Nội làm Phó Chủ tịch. Có hai ông Phạm Hồng Anh và Phạm Hữu Chính – Chủ tịch HĐHP Hà Đông vẫn giữ nguyên chức phó Chủ tịch. Hội đồng Họ Phạm Hà Nội lúc này có 1 Chủ tịch và 6 phó Chủ tịch và đã được TTHĐ họ Phạm toàn quốc ra quyết định công nhận.

Trước tình hình hoạt động kết nối dòng họ tại các quận huyện thành phố ngày càng lớn, TT hội đồng đã phân công Ông Phạm Văn Truyền, Phó CT, kiêm tổng thư ký  HĐHPHN, Chủ tịch HĐHP huyện Đông Anh phụ trách khu vực Bắc sông Hồng gồm: Huyện Long Biên, Gia lâm, Đông Anh, Sóc Sơn và Mê Linh. Phân công ông Phạm Văn Quản  PCTTTHĐHPHN  Kiêm trưởng ban Lễ tân, bổ sung các ông Phạm Văn Thắng,  Phạm Tiến Lăng và bà Phạm Thị Nhâm vào Ban Lễ tân.

Tiến hành củng cố Ban Tài chính, Ban Thông tin – Truyền thông. Bổ sung bà Phạm Thị Tú Năm vào làm Trưởng Ban Tài chính,  ông Phạm Quang Đạt,  Phạm Văn Thắng, Phạm Văn Thông vào Ban biên tập và quản lý trang Web.

Rà soát, bổ sung Ủy viên và Ủy viên Thường Trực HĐ. Hội đồng đã thống nhất được Quy định: Những thành viên nào trong HĐ có 3 kỳ họp liên tiếp không liên hệ được bằng điện thoại, Email, nhắn tin vì thế không đến dự họp, cũng như những vị nhận được thông báo mời họp nhưng không phản hồi lý do, không đến dự họp thì coi như không có điều kiện tham gia, sẽ đương nhiên bị xóa tên trong danh sách và thay bằng người khác.

Năm 2018 HĐHP Hà nội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kết nối dòng họ và phát triển, củng cố công tác tổ chức: Tháng 1 năm 2018 HĐHPHN đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai hoạt động năm 2018. Hội nghị, đã Bầu Ông Phạm Văn Quản làm Chủ tịch HĐHP Hà Nội thay ông Phạm Quang Đạt vì lý do sức khỏe. Đề nghị ông Phạm Quang Đạt giữ chức Phó chủ Tịch TT HĐHP Hà Nội. Bổ sung một số ủy viên thường trực và ủy viên hội đồng mới, thống nhất lề lối làm việc của Thường trực hội đồng.

Tháng 4/2018 tại hội nghị thường kỳ của hội đồng, ông Phạm Hữu Hùng, một thành viên trẻ đã được bầu làm phó chủ tịch HĐHP Hà nội phụ trách các Câu lạc bộ và lớp trẻ. Trong năm đã Bổ sung Ông Phạm Gia Vũ, Trưởng tộc Họ Phạm Gia Đông Ngạc, Doanh nhân Phạm Hùng, ở Linh Đàm; Doanh nhân Phạm Thị Mai, Thanh Trì; Bà Phạm Thị Thơm, Chủ nhiệm CLB Con gái – Con dâu họ Phạm Đông Anh, Ông Phạm Hồng Vinh, Sơn Tây, Ông Phạm Ngọc Tài, ở Thanh Xuân  vào làm UV Hội đồng. Chính thức từ ngày 22/4/2018 HĐHPHN có 54 thành viên và được TTHĐTQHP VN ra quyết định công nhận.

Tháng 6/2019, Hội đồng đã bầu bổ sung ông Phạm Đức Hạnh, Tổng Giám đốc CTCP tu tạo và phát triển nhà, Ủy viên TT Hội đồng làm Phó Chủ tịch phụ trách Doanh nhân, Doanh nghiệp.

Tháng 11/2019, Hội đồng đã bầu bổ sung ông Phạm Thiện Căn, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty kính Galas làm Phó Chủ tịch HĐHPHN phụ trách công tác Kết nối dòng họ.

Trong nhiệm kỳ, Các HĐHP Đông Anh, Đống Đa, Hà Đông, Phương Mai đều có những thay đổi, bổ sung nhân sự nhằm ngày cảng củng cố công tác tổ chức đẩy mạnh hoạt động của HĐ.

Hội đồng HP Hà nội đã kết nối  được họ Phạm Danh ở Gia Lâm, Họ Phạm Gia ở Đông Ngạc, Từ Liêm, dòng họ phạm Vũ ở Thanh Oai. Cử các đoàn đại biểu đến dự lễ hội đầu xuân của các dòng họ và từng bước xây dựng phát triển thành cơ sở hoạt động của hội đồng.

HĐHP huyện Đông Anh đã chỉ đạo HĐHP xã Đông Hội thành lập được Hội đồng Gia tộc thôn Đông Ngàn gồm 4 chi họ Phạm cùng  thống nhất hoạt động việc họ (Trước đây chỉ có 3 chi tham gia hoạt động), làm tốt việc thăm hỏi, gắn kết dòng họ.

Trong nhiệm kỳ HĐTP đã có nhiều hoạt động giao lưu với HĐHP các tỉnh bạn như Hải phòng, Quảng Ninh, TP Hồ chí Minh, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam – Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang… mở rộng sự kết nối dòng họ trong HĐHP toàn quốc.

  1. Hoạt động hướng về cội nguồn:

Hoạt động hướng về cội nguồn tri ân Tiên Tổ vẫn là hoạt động được HĐHP HN quan tâm làm tốt. Thường trực HĐHP Hà Nội cùng HĐHP các quận huyện trước, sau Tết Nguyên đán và vào những ngày hóa nhật các ngài đã thường xuyên đến dâng hương Thượng Thủy Tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương, tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngọai xã Thanh Liệt, Thanh Trì HN; Đền thờ Tướng quân Phạm Quốc Lang tại thôn Đông Ngàn, xã Đông Hội, Đông Anh HN; cùng đại diện HĐHP quận Đống Đa đến dâng hương Thái úy Phạm Cự Lượng tại Đình đền Lương sử, Quốc Tử Giám, phường Văn Chương, Đống Đa, HN; Tổ chức các đoàn đi dự Lễ Giỗ cụ Khởi Tổ, Hội Xuân tế, khánh thành tôn tạo nâng cấp trùng tu Nhà thờ (từ đường), đến dự chung vui với bà con cô bác các dòng họ, các HĐ Gia tộc ở Đông Anh, Đông Ngạc, Đôn Thư, Hoàng Mai…

Tham gia dự lễ dâng hương tại Nhà tù Hỏa lò vào dịp 27/7 của  Ban Tri ân Thiện nguyện HĐTQHPVN và Câu lạc bộ Con gái – Con đâu HPVN tổ chức.

Các hoạt động trên mang ý nghĩa Tri ân tiên tổ, nhằm củng cố và phát huy truyền thống của tiên tổ, cha ông, thúc đẩy dòng họ ngày càng phát triển.

  1. Các hoạt động văn hóa – xã hội, mừng thọ, khuyến học, khuyến tài:

Trong nhiệm kỳ, Hội đồng họ Phạm TP HN cũng đã có những quy định thay đổi về thăm hỏi tặng quà mừng thọ các cụ cao niên trong dòng họ từ 95 tuổi trở lên, thay cho 100 tuổi trước đây. Các cụ từ 101 tuổi trở lên mỗi năm TTHĐHN đến thăm và tặng quà 1 lần vào dịp tế nguyên đán. Tặng quà mừng thọ các cụ đương nhiệm trong ủy viên hội đồng từ 80 tuổi trở lên. Việc này được thường trực HĐHPHN làm rất tốt.

Quan tâm làm thủ tục tặng bằng Kỷ lục quốc gia cho các cụ 100 tuổi trở lên. Đã có 02 cụ ở Đông Anh được nhận Bằng kỷ lục “ Bách niên trường thọ”.

Một số hội đồng cấp Quận, huyện, Hội đồng gia tộc hàng năm đã làm tốt hoạt động khuyến học, khuyến tài, mừng thọ và có nhiều sáng tạo, năng động đạt hiệu quả cao.

Hội đồng họ Phạm Hà Đông thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ những người gặp hoạn nạn, ốm đau, có khó khăn đặc biệt cả về vật chất và tinh thần.

Hội đồng HP huyện Đông Anh, ngoài những việc làm thường xuyên,  nhân dịp đầu xuân đã tổ chức mừng thọ, tặng quà các cụ 90 tuổi trở lên. Thăm viếng các cụ qua đời. Tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khuyến học, khuyến tài, thăm hỏi ốm đau, tham gia các lễ hội trong địa phương: Lễ Hội thôn Đìa, Thôn Đông Ngàn, Thôn Hội Phụ (Đông Hội).

Họ Phạm Xuân quận Hoàng Mai tổ chức tốt Hội làng và trao quà khuyến học trong dòng họ.

Trong nhiệm kỳ, HĐHPHN cũng thường xuyên quan tâm đến các hoạt động tập thể, tổ chức các đoàn tham quan nghỉ mát, nghỉ dưỡng cho các thành viên trong hội đồng:

Năm 2018 HĐHP Hà nội đã tổ chức cho 50 thành viên đi tham quan Công ty thiết bị Dược  – Tỏi Kim Cương Đông Á, Tham quan Đền Đô, nơi thờ 8 vị Vua Nhà Lý; tham quan chùa Phật Tích, ngôi chùa cổ tại Bắc Ninh. Chuyến tham quan thu được kết quả tốt đẹp, tạo cho mọi người hiểu sâu hơn về truyền thống cha ông, về dân tộc và tạo sự gắn kết, vui vẻ chung tay trong dòng họ.

Năm 2019 HĐHP HN đã tổ chức chuyến du lịch miễn phí 3 ngày, 2 đêm tại Sầm Sơn. Chuyến đi nhằm tri ân các Cụ, các ông, bà có nhiều đóng góp xây dựng dòng họ, các vị lãnh đạo nguyên là Chủ tịch, Phó CTHĐ, các vị Ủy viên Thường trực HDHPHN tích cực hoạt động, các vị lãnh đạo HĐHP địa phương được bình bầu lựa chọn giới thiệu lên. Kinh phí không lấy từ quỹ hội mà bằng nguồn vận động các vị mạnh thường quân, các vị hảo tâm tài trợ, ủng hộ. Chuyến đi đã thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng cho các thành viên trong đoàn đi. Đây là việc làm hết sức tình nghĩa, mới và sáng tạo của HĐHP Hà Nội.

Trong nhiệm kỳ TTHĐHPHN đặc biết quan tâm xây dựng và phát triển các câu lạc bộ. Đây là lĩnh vực văn hóa xã hội rộng lớn thu hút được nhiều người tham gia, hỗ trợ tích cực cho việc kết nối dòng họ.

Hội đồng HPHN đã thành lập CLB “Gái đảm – Dâu hiền” quận Đống Đa trược cả khi thành lập CLB Con gái – Con dâu HPVN, nay đổi thành Câu Lạc Bộ Con gái – Con dâu họ Phạm quận Đống Đa.

Thành lập CLB quần vợt Họ Phạm Hà Nội năm 2015. CLB đã tham gia 5 giải Quần vợt họ Phạm Việt Nam gồm Lần I tại Đà Nẵng, Lần II CLBQVHN đăng cai tổ chức giải toàn quốc chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập HĐTQHPVN tại Hà Nội,  lần III tại Thành phố Hồ Chí Minh, lần IV, lần V tại Khánh Hòa góp phần vào đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao và gắn kết dòng họ trên mọi miền đất nước.

Đặc biệt CLBQV Hà Nội đã tổ chức thành công giải Quần vợt quyên góp đồng hành cùng đồng bào Tây Bắc Vượt lũ năm 2018. Đoàn thiện nguyện đã trao cho xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, trị giá hơn trăm triệu đồng. Đặc biệt CLBQVHN đã phối hợp cùng Họ Phạn Yên Bái xây tặng cho gia đình bị lũ cuốn trôi toàn bộ nhà cửa, tài sản 01 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá gần 100 triệu đồng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa có tính nhân văn cao góp phần vào việc gắn kết dòng họ.

Chỉ đạo HĐHP huyện Đông Anh  tổ chức thành công lễ ra mắt CLB Con gái – Con dâu Họ Phạm của huyện ngày 08/4/2018.

Tháng 1 năm 2020 đã thành lập được CLB xe đạp thể thao Hà Nội. CLB hoạt động tốt.

Ngày 10/10/2020 đã Quyết định công nhận và ra mắt Ban vận động thành lập CLB bóng Đá Họ Phạm Hà Nội. Dự kiến CLBBĐHN sẽ ra mắt vào sau Đại hội nhiệm kỳ V của HĐHPHN.

Hoạt động của các câu lạc bộ đã góp phần gắn kết dòng họ, tập hợp những người mang dòng máu Phạm tộc chung tay đoàn kết xây dựng dòng họ vững mạnh trường tồn.

Trước tình hình nhiều năm qua HĐHPHN không chú trọng thu hút, gắn kết lực lượng trẻ trong thành phố, để hiện nay có hàng chục Hội nhóm họ phạm tự thành lập. Có Hội nhóm thu hút hàng 500 đến 600 thành viên trong cả nước tham gia. Các Hội nhóm này chủ yếu ở lứa tuổi 40 (sinh năm 1980) đến 50 (sinh năm 1970). Đây là lứa tuổi rất năng động, sáng tạo, say mê hoạt động trên mọi lĩnh vực, có nhiều doanh nhân trẻ, là lực lượng có điều kiện kinh tế, cũng là lực lượng bắt đầu quan tâm đến truyền thống cha ông, đến cội nguồn và bước đầu thích tham gia việc họ. Đây cũng là lực lượng kế cận lãnh đạo trong HĐHP các cấp nếu được họ tham gia. Hội đồng họ phạm HN từ lâu rất mốn thu hút lực lượng này tham gia  cùng HĐ. Vì vậy, nhân dịp chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ V, ngày 28/10 HĐHPHN đã tìm hiểu và liên hệ  mời được hơn hai chục bạn nhóm trưởng, nhóm phó, thành viên đại diện của 14 Hội nhóm, câu lạc bộ về dự gặp măt. Cuộc gặp mặt đã diễn ra vui vẻ, gắn kết tình đồng tộc. Các bạn được nghe tóm tắt hoạt động của HPHN, chương trình  Đại hội, kế hoạch đổi mới công tác tổ chức, bổ sung lực lượng trẻ than gia Hội Đồng, công tác chuẩn bị Đai hội, các hoạt dộng chào mừng và phục vụ đại hội, về công tác thiện nguyện Miền Trung. Trong buổi họp mặt, các bạn cũng đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để gắn kết các lực lượng trẻ, đẩy mạnh các hoạt động dòng họ và mong muốn tham gia cùng HĐHPHN. Ngay tại Đại hội này có vài chục bạn trẻ đại diện các Hội nhóm cũng về đây hỗ trợ khâu lễ tân, tiếp khách, Tổ chức giao lưu Tennis, bóng đá, văn nghệ chào mừng  Đại hội. Các nhóm cũng hưởng ứng lời kêu goi về ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung. Đến nay có bạn đã vận động được thuốc men dầu gội, hóa chất khử khuẩn, làm sạch nước trị giá khoảng 250 triệu đồng và còn tiếp tục vận động. Các ban trẻ cũng muốn đồng hành hoạt động tri ân thiện nguyện của họ Phạm VN và HN. Để tập hợp các bạn trẻ cùng tham gia hoạt động, HĐHPHN sẽ tổ chức Đại hội các hội nhóm tuổi trẻ sau ĐH này, gặp gỡ giao lưu, gắn kết và thành lập Hội tuổi trẻ họ phạm Hà Nội.

  1. 4. Hoạt động của HĐHP các quận huyện, phường xã, các hội đồng gia tộc

Một số hội đồng cấp Quận, huyện, Hội đồng gia tộc trong nhiệm kỳ đã hoạt động tốt, có nhiều hoạt động sáng tạo, năng động đạt hiệu quả cao.

Hội đồng họ Phạm Hà Đông thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ những người gặp hoạn nạn, ốm đau, có khó khăn đặc biệt cả về vật chất và tinh thần. Hội đồng đã quyên góp được 21 thùng quần áo cho các vùng sâu vùng xa, các tỉnh  miền núi phía Bắc thuộc huyện Mai Châu, Lạc Thuỷ Hoà Bình, Hà Giang và trại trẻ mồ côi Hà Đông

Hội đồng HP huyện Đông Anh, ngoài những việc làm thường xuyên,  nhân dịp đầu xuân như mừng thọ, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khuyến học, khuyến tài, thăm hỏi ốm đau, tang lễ, tham gia các lễ hội trong địa phương, HĐHP huyện còn tổ chức được đoàn 160 người về Đền Hùng dâng hương Quốc tổ ngày 3/3 cùng với HĐTQHP Việt Nam năm 2019.

Họ Phạm Xuân quận Hoàng Mai tổ chức Hội làng 12/2, tổ chức đón Giao thừa Tết Nguyên đán. Sửa chữa nhà Thờ tổ, xây lại cuốn thư với bộ câu đối bằng chữ Việt đẹp, dễ đọc, có ý nghĩa sâu sắc với dòng tộc, con cháu. Tổ chức tốt việc trao quà khuyến học trong dòng họ hàng năm.

Hội đồng họ Phạm HN đã bắt đầu triển khai việc kết nối các doanh nghiệp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và kết nối làm ăn trong các doanh nghiệp họ Phạm với nhau. Điển hình trong năm 2019 đã có các hợp đồng đầu tiên giao kết giữa doanh nghiệp họ Phạm trên địa bàn HN thông qua HĐHPHN kết nối.

  1. Hoạt động của các ban chuyên môn

Các ban chuyên môn của Hội đồng trong nhiệm kỳ hoạt động đều tay. Các ban có hoạt đông tốt như Ban VH-XH, Ban Tài Chính, Ban Lễ Tân. Ban Biên tập trang Web có hoạt động nhưng chưa thật tốt, chưa có biện pháp, hình thức để đổi mới trang Web nhằm thu hút người đọc.

  1. Về công tác tài chính:

Nguồn thu thường xuyên để chi cho các hoạt động hành hương – khánh tiết, họp hành, kết nối dòng họ chủ yếu là dựa vào nguồn đóng góp Quỹ của các thành viên Hội đồng. Khó khăn lớn nhất và phổ biến ở các Hội đồng tại Hà Nội là vận động tài trợ và xây dựng Quỹ hoạt động. Tuy có một số thành viên Hội đồng đã đóng góp với số tiền lớn hơn quy định hoặc hỗ trợ xe ô tô, ăn uống cho các kỳ hội họp, thăm viếng, dã ngoại, nhưng kinh phí hoạt động của hội đồng vẫn hết sức eo hẹp.

Với các Hội đồng địa phương, Hội đồng gia tộc việc huy động, vận động đóng góp, tài trợ dễ hơn. Đặc biệt trong các hoạt động hướng về cội nguồn, công đức xây dựng tôn tạo từ đường, nhà thờ tổ, hỗ trợ các hoạt động hướng tới ngày giỗ tổ, khuyến học, khuyến tài, hoạt động thể thao, văn nghệ  có nhiều người tâm đức tài trợ với số tiền lớn.

Về  thu chi tài chính:

*  Phần thu: – Số dư chuyển từ năm 2019 sang là:43.830.000đ

– Thu năm 2020:                             58.500.000đ

– Tổng thu đến ngày 15/10/2020 là:102.330.000đ

* Phần chi:  – Chi đến ngày 15/10/2020 là:            53.990.000đ

* Quỹ hiện còn:                                                   58.340.000đ

Phần thu, chi tài chính rõ ràng,  có chứng từ đầy đủ, đúng quy chế.

MỘT SỐ TỒN TẠI:

Về tổ chức và nhân sự đã được củng cố kiện toàn, nhưng trên thực tế hoạt động trong nhiệm kỳ vẫn còn một số tồn tại:

Một số ủy viên Hội đồng có tên trong danh sách nhưng không hoạt động. Thậm chí cả năm không đến dự họp lần nào.

kế hoạch tập trung phát triển một số câu lạc bộ và một số Hội đồng cấp huyện, phường chưa thực hiện được. Chưa thành lập được CLB Con dâu – Con gái HP Hà Nội, CLB bóng bàn, CLB Cầu lông, CLB Văn Nghệ…

Chưa thực hiện được chương trình gặp gỡ giao lưu với các các quận huyện trong thành phố để kết nối, mở rộng thêm các HĐHP cấp huyện.

Hoạt động của một số Hội đồng và Ban vận động thành lập HĐ họ phạm cấp huyện như  Mê Linh, Hoài Đức, Sơn Tây còn chưa hiệu quả.

Các ban chuyên môn của HĐ hoạt động chưa đều tay. Một số Ban hoạt động  chưa hiệu qủa như Ban Khuyến học – Khuyến tài. Các cá nhân trong Hội đồng và các Ban chưa thật sự nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, năng động, sáng tạo. Nhiều ủy viên chưa tích cực tham gia các hoạt động và chưa đóng góp tin tức, bài vở cho trang Web, nhiều cá nhân ít vào trang tin của HĐHPTP.

Chưa phát triển thêm được HĐHP các huyện, quận, xã phường. Việc kết nối thông tin với các chi phái dòng họ trên địa bàn các quận huyện tiến triển chậm; các HĐGT cũng chưa chủ động cung cấp thông tin về Tộc phả và các danh nhân trong dòng tộc.

Trong nhiệm kỳ qua, chỉ có Ban lễ tân, Ban thư ký và Ban tài chính hoạt động có hiệu quả. Ban Khuyến học –  khuyến tài không hoạt động.

PHẦN THỨ HAI

PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NHIỆM KỲ V (2020- 2025)

1.Tiếp tục củng cố công tác tổ chức:

Tiếp tục củng cố, hoàn thiện các Ban chuyên trách của HĐHP TP Hà Nội.

Tập trung phát triển mới một số HĐHP Quận, huyện: Sơn Tây, Thanh Oai, Hoài Đức, Ba Đình. Tổ chức tốt lễ ra mắt HĐHP huyện Gia Lâm.

Phát triển một  số CLB và tổ chức lực lượng tham gia CLB Bóng đá, CLB văn nghệ, CLB bóng Bàn, Cầu lông, CLB con dâu – con gái Họ Phạm HN. Có kế hoạch thành lập CLB tuổi trẻ họ phạm Hà Nội.

Tổ chức cho bà con dòng họ đến thăm quan, tham dự lễ dâng hương nhân ngày Giỗ Thượng thủy tổ Họ Phạm Việt Nam Đô Hồ Đại vương Phạm Tu, tại Đình Ngoại, Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội vào ngày sinh 12/3, ngày hóa 20/7 âm lịch của ngài hàng năm. Dâng hương Thái Úy Phạm Cự Lượng tại Đình Lương Sử vào lễ hội 20/2 và 12/9 âm lịch. Dâng hương danh tướng Pham Quốc Lang tại đền Hạ, Đông Hội, Đông Anh dịp đầu xuân và ngày hóa kỵ 10/8.  Coi đây là một nội dung hoạt động thường niên hướng về cội  nguồn, phấn đấu  sao cho ngày càng nhiều bà con, cô bác họ Phạm tại Hà Nội về dâng hương lễ Tổ.

Từ nay, giao việc khuyến học, khuyến tài cho hội đồng họ phạm  các quận, huyện, phường, xã và hội đồng gia tộc trực tiếp tổ chức thực hiện..

Vận động mọi người tham gia tài trợ, đóng góp, ủng hộ quỹ hoạt động dòng họ.

Quan tâm và thực hiện chu đáo các hoạt động lễ tân khánh tiết, thăm nom việc hiếu… đối nội trong HĐ thành phố và đối ngoại với các tỉnh thành phố bạn.

Cử đoàn dự các hoạt động Lễ hội do các chi, phái, dòng họ Phạm tổ chức tại các Đình, Đền (Trong và ngoài thành phố) nơi thờ các vị Danh nhân, Tướng Quân họ Phạm có nhiều công lao trong việc dựng xây, giữ gìn và bảo về đất nước Việt Nam trong lịch sử hàng ngàn năm qua.

  1. Về thông tin kết nối dòng họ:

Đề nghị các ủy viên hội đồng thường xuyên vào trang tin và viết bài, cung cấp thông tin cho trang Web. Tăng cường giao lưu, khảo sát, thu thập thông tin các dòng họ,  các chi phái trên địa bàn nội, ngoại thành Hà Nội, để kết nối với HĐHPTP. Tiếp tục phát triển trang Facebok “HĐHPHN (kết nối, tri ân, đồng tâm, phát triển) hiện có gần 800 thành viên, thành trang thu hút được nhiều thành viên và bạn đọc hơn nữa.

Thường trực Hội đồng HPHN, HĐHP Đông ANH và HĐHP xã Đông Hội có kế hoạch vận động công đức để tiếp tục tu tạo Đền Hạ thờ – Ngài Đại Vương Phạm Quốc Lang.

  1. Về lề lối làm việc của Thường trực Hội đồng:

Thực hiện đúng các quy định về tổ chức hội họp và lề lối làm việc đã được thống nhất trong Quy chế tổ chức và hoạt động.

Phân công cụ thể các Ủy viên TT phụ trách các địa phương. Tăng cường vận động, tuyên truyền để thu hút nhiều hơn nữa các HĐGT tham gia vào HĐ cấp mình.

  1. Giải pháp chỉ đạo thực hiện:

Tập thể Thường trực Hội đồng quyết sách kịp thời các chủ trương, nội dung công việc, chương trình, kế hoạch và có biện pháp tổ chức thực hiện sao cho hiệu quả.

Tiếp tục kiện toàn các Ban chuyên trách và chủ động tổ chức các hoạt động thuộc nhiệm vụ của ban mình.

Coi hoạt động kết nối, giao lưu giữa các HĐGT và các HĐHP địa phương tại Hà Nội làm trọng tâm, từ đó tăng cường sự liên hệ giữa các Hội dồng hiện có và thành lập mới các HĐHP trên địa bàn thành phố.

Vận động tài trợ ủng hộ về Tài chính để xây dựng quỹ hoạt động việc họ của Hội đồng. Vận động tài trợ cho các quỹ tri ân, tấm lòng vàng, quản lý và sử dụng tốt quỹ theo quy chế.

Tổ chức giao lưu trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các Hội đồng Họ Phạm trong địa bàn Hà Nội và với các tỉnh bạn trong toàn quốc.

Nhiệm kỳ V (2020 – 2025), TT HĐHPHN  kêu gọi và mong muốn HĐHP các quận, huyện cùng chung tay củng cố, xây dựng HĐHP,  xây dựng HĐ gia tộc, dòng họ,  tổ chức các hoạt động thiết thực, phát huy truyền thống, đoàn kết, gương mẫu, tích cực để làm tốt việc họ trong toàn thành phố.

Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ IV, tôi xin thay mặt TT HĐHPHN kính chúc các Quý vị Lãnh đạo HĐTQHPVN, HĐHP các tỉnh, thành phố, HĐHP các quận, huyện, phường, xã, HĐ gia tộc, các chi phái họ phạm, các Hội, nhóm họ Phạm, các quý vị đại biểu dự Đại hội, cùng toàn thể bà con họ Phạm Hà Nội  sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Chúc hoạt động của Họ Phạm ngày càng lan tỏa và phát triển.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp. xin cảm ơn !

                                      HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM HÀ NỘI

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments