Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCTIN HÀ NỘI: HỘI NGHỊ  THẢO LUẬN VỀ LỰA CHỌN LÔ ĐẤT...

TIN HÀ NỘI: HỘI NGHỊ  THẢO LUẬN VỀ LỰA CHỌN LÔ ĐẤT XÂY NHÀ THỜ TỔ HỌ PHẠM VIỆT NAM

Thường trực HĐHPVN và Chủ tịch HĐHP các tỉnh/thành phố tại kỳ họp thường kỳ ngày 24 tháng 5 năm 2022 ở TP Qui Nhơn, tỉnh Bình Định, đã ra Quyết nghị về sự cần thiết phải xây Nhà thờ Tổ HPVN và đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ tư vấn để tìm chọn lô đất thích hợp. Trong năm 2023, tổ tư vấn đã đi thực địa tìm hiểu khảo sát 3 địa điểm: Nội thành Hà Nội ( lô đất ở Công viên Chu Văn An, cạnh Đình Ngoại xã Thanh Liệt; và 1 số nơi khác). Huyện Ba Vì (Hà Nội) và cạnh vùng đất qui hoạch của Đền Hùng (Việt Trì Phú Thọ).

Sáng ngày 3/3/2024, tại Văn phòng Công ty CP Giải pháp công nghệ số WESTECH, tầng 6, số 555 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội, Ban chỉ đạo đã thảo luận về lựa chọn địa điểm. Tham dự có Chủ tịch HĐHPVN,TS Phạm Vũ Câu, Trưởng Ban chỉ đạo; bà Phạm Lệ Trưởng, PCT HĐHPVN;  Các thành viên tổ tư vấn; Chủ sở hữu các lô đất; Công ty thiết kế phong thủy tâm linh và một số chuyên gia phong thủy. Hội nghị đã thảo luận, phân tích, phản biện,… so sánh ưu nhược điểm của từng lò đất so với các tiêu chí lựa chọn. Song vẫn chưa thống nhất kết luận được nên chọn lô đất nào.

Chủ tịch HĐHPVN đã kết luận:

  1. Cần thiết chuẩn bị thêm các thông tin đầy đủ, chuẩn xác cho từng lô đất:

+ Tiếp tục xúc tiến với các cơ quan chức năng để khẳng định tính khả thi về cấp quyền sử dụng đất cho cộng đồng họ Phạm xây dựng nhà thờ Tổ tại lô đất cụ

thể đó.

+ Thông tin về thế đất theo chuẩn phong thủy ( có hướng và long mạch phù hợp).

+ Dự toán tổng chi phí cần thiết để được cấp đất sử dụng lô đất đó cho xây Nhà thờ Tổ.

  1. Chuẩn bị các nội dung trên trong 2 tháng tới, để có hội nghị tiếp theo quyết định lựa chọn lấy 1 lô đất khả thi nhất.
  2. Yêu cầu các thành viên tổ tư vấn của HĐHPVN kết phối hợp chặt chẽ với các chủ sở hữu các lô đất, các nhà phong thủy…. chuẩn bị đầy đủ các thông tin, dữ liệu như yêu cầu. Khuyến khích giới thiệu thêm các lô đất khác kèm theo các thông tin để Ban chỉ đạo họp xem xét lựa chọn, quyết định. Các thành viên dự họp đều vui vẻ, hào hứng phần khởi và hứa sẽ chuẩn bị tốt

nhất có thể để kỳ họp sau sẽ có kết quả mong muốn./.

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments