Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCTIN HẢI DƯƠNG: THÀNH LẬP HĐHP HUYỆN BÌNH GIANG

TIN HẢI DƯƠNG: THÀNH LẬP HĐHP HUYỆN BÌNH GIANG

Sáng 26-11-2023, tại Trung tâm văn hóa huyện, Hội đồng họ Phạm huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, đã tổ chức trọng thể Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có trên 350 đại biểu đại diện cho các chi nhánh, chi tộc họ Phạm của tất cả các xã, thị trấn, con em họ Phạm học tập, công tác và sinh sống trong và ngoài huyện.

Ông Vũ Hồng Hiên, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND-UBND-UB MTTQ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện Bình Giang tới dự và chúc mừng.

Đoàn HĐHP tỉnh Hải Dương có ông Phạm Văn Bảo, Ủy viên HĐ họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐ; Nhà báo Phạm Văn Chức, Ủy viên HĐ họ Phạm Việt Nam, Phó chủ tịch HĐ; Doanh nhân Phạm Mạnh Hùng, Phó chủ tịch HĐ, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân họ Phạm tỉnh Hải Dương; các ông bà Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng, phó các Ban chuyên môn của HĐ; lãnh đạo HĐ họ Phạm các huyện, thị xã, Ban chủ nhiệm CLB Doanh nhân…đã về dự. Đại biểu HĐ các dòng họ bạn trên địa bàn tỉnh và huyện Bình Giang cũng đã tới dự, động viên, giao lưu.

Ông Phạm Văn Tỏ, Chủ tịch HĐ lâm thời họ Phạm huyện Bình Giang, đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội. Đại hội đã nghe Báo cáo đánh giá hoạt động và phương hướng của HĐ nhiệm kỳ I (2023-2028). Báo cáo nêu bật: Những năm qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, dịch bệnh kéo dài và lan rộng, nhưng HĐ lâm thời họ Phạm huyện Bình Giang cũng đã làm được những việc có ý nghĩa; tích cực tham gia các hoạt động của HĐ họ Phạm tỉnh và toàn quốc; quan tâm hỗ trợ hoạt động của các chi phái họ Phạm ở tất cả các thôn, xã; tổ chức kết nối dòng họ; vấn tổ tầm tông; động viên con cháu yêu lao động, vượt khó, học giỏi, rèn đức, luyện tài. Năm năm qua, đã có trên 1.500 cháu ở các cấp học phổ thông đạt danh hiệu học sinh giỏi; mỗi năm có từ 40 đến 70 cháu đỗ vào các trường đại học; nhiều cá nhân hoạt động thể thao giành HCV, HCB, HCĐ tại đấu trường trong nước, khu vực và thế giới. Dòng họ có thêm nhiều người đạt học hàm GS, PGS, học vị Tiến sĩ thuộc nhiều chuyên ngành. Những năm qua, các chi tộc họ Phạm đã tổ chức mừng thọ cho gần 450 cụ với số tiền gần 150 triệu đồng.

Tại Đại hội các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn chỉnh báo cáo và cũng như phương hướng hoạt động nhiệm kỳ (2023-2028); thống nhất cao và biểu quyết thông qua Quy chế hoạt động của HĐ.

Chủ tịch HĐ họ Phạm tỉnh Hải Dương Phạm Văn Bảo đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội rất chu đáo, quy củ và trang trọng; thông báo khái quát về truyền thống của họ Phạm Việt Nam và họ Phạm tỉnh Hải Dương qua suốt chiều dài lịch sử dân tộc; ghi nhận kết quả hoạt động của HĐ lâm thời họ Phạm huyện Bình Giang thời gian qua đã  quy tụ, kết nối các chi tộc họ Phạm trên địa bàn, để tổ chức đại hội lần đầu tiên, nhưng có quy mô khá hoành tráng, trong không khí thấm đậm tình đồng tộc. Chủ tịch mong muốn đại hội sẽ lựa chọn và tiến cử những vị đủ uy tín trong các dòng họ, đủ điều kiện để tham gia ban lãnh đạo hội đồng; đủ số lượng theo địa bàn để duy trì mọi hoạt động của HĐ phong phú, ý nghĩa và sâu rộng. Ngay sau đại hội, HĐ cần sớm củng cố tổ chức, đồng thời sớm xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết, phương hướng hoạt động đã đề ra tại đại hội này.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã nhất trí 100%, tiến cử 45 vị đại diện cho các chi tộc, gia tộc họ Phạm trên địa bàn vào HĐHP huyện Bình Giang khóa I (nhiệm kỳ 2023-2028) do ông Phạm Văn Tỏ, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Giám đốc Sở Nội vụ,  làm Chủ tịch.

Đây là đơn vị cấp  huyện thứ 4 ở tỉnh Hải Dương thành lập HĐ họ Phạm./. PHẠM CHỨC

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments