Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN LONG AN: MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG THỜI GIAN QUA

TIN LONG AN: MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG THỜI GIAN QUA

 

 

  1. Theo thông lệ hàng năm đầu tiết thanh minh (năm nay mùng 1 tháng 3 Kỷ Hợi) nhằm ngày 5/4/2019 Hội đồng gia tộc Họ Phạm Rạch Rít tổ chức lễ cúng “việt lề” tại đền thờ tổ đức Ông Phạm Văn Y và các liệt vị tiên linh của dòng họ cũng là nơi an vị chân linh Thượng Thủy tổ Đô hồ Đại Vương Phạm Tu ở Long An.

Buổi lễ có đông đủ các chi tộc của dòng họ Phạm ở các địa phương. Có đại diện lãnh đạo HĐND huyện Bến Lức, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tân Bửu, đại diện họ Phạm huyện Bến Lức tỉnh Long An. Sau nghi thức dâng hương, lễ vật, đọc văn tế; Đại diện Hội đồng gia tộc Họ Phạm báo cáo hoạt động trong năm 2018 và phương hướng hoạt động của dòng họ năm 2019 trong đó có bàn và quyết nghị xây dựng mở rộng nơi thờ tự. Hội đồng họ Phạm tỉnh Long An xác định nơi đây là trung tâm, nơi khởi nguồn xây dựng tổ chức dòng họ Phạm của tỉnh, báo cáo xin phép chính quyền cho vận động xã hội hóa nhất là các tổ chức, các doanh nghiệp các thành viên họ Phạm đóng góp. Phấn đấu từ nay đến năm 2020 hoàn thành.

  1. Đã trực tiếp đến một số huyện, thị, thành phố gặp làm việc với các vị ủy viên Ban Chấp hành đứng đầu họ Phạm nắm tình hình phổ biến nhiệm vụ năm 2019 theo Nghị quyết của Hội đồng toàn quốc. Một số huyện như Tân Trụ, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Bến Lức đã kết nối xây dựng tổ chức dòng họ ở xã, ấp. Đã xây dựng một số “dòng họ Phạm học tập” theo quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các dòng họ đang vận động quỹ khuyến học để khen thưởng các cháu học giỏi và tổ chức cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.
  2. Thường trực HĐHP tỉnh, HĐHP huyện Bến Lức, GTHP Rạch Rít cùng với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sĩ và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Phạm Văn Tánh, tham gia cách mạng từ những ngày đầu có Đảng đã hy sinh ở nhà từ Côn Đảo từ năm 1933 nhưng do các thủ tục, vì quá lâu không còn ai xác nhận (tức người cùng chung chiến đấu, ở tù chung) nhưng tên tuổi ông được ghi trong lịch sử Đảng bộ địa phương nên được cấp trên xem xét công nhận, tạo niềm tin phấn khởi tự hào của gia đình, dòng họ và đồng bào ở địa phương./.

 

 

Phạm Thanh Phong

                                                               Chủ tịch Họ Phạm Long An

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments