Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN NAM ĐỊNH: HĐHP XUÂN TRƯỜNG TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2019

TIN NAM ĐỊNH: HĐHP XUÂN TRƯỜNG TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2019

 

Ngày 16/5/2020, Hội Đồng Họ Phạm (HĐHP) huyện Xuân Trường đã tổ chức tổng kết công tác năm 2019 tại tổ đường họ Phạm xã Xuân Châu, huyên Xuân Trường. Về dự  ban thường trực, ban cố vấn HĐHP huyện Xuân Trường, các ông chủ tịch HĐHP các xã trong huyện, các bà hội trưởng Gái Dâu Họ Phạm xã Xuân Ninh, xã Xuân Châu và các cấp lãnh đạo xã Xuân Châu là người họ Phạm. Trước khi khai mạc hội nghị, các thành viên HĐHP đã đến dâng hương chiêm bái Tổ tại tổ đường họ Phạm xã Xuân Châu.

Ông Phạm Ngọc Phán, Chủ tịch HĐHP Huyện Xuân Trường, báo cáo tổng kết công tác hoạt động năm 2019; biểu dương HĐHP các xã Xuân Ninh, Thọ Nghiệp, Xuân Phong và Xuân Châu đã làm tốt công tác xây dựng Hội Đồng , kết nối dòng họ, tri ân Tổ tiên qua việc xây dựng từ đường và lăng mộ tổ, tổ chức những ngày giỗ trang nghiêm đoàn kết để học hỏi lẫn nhau; hoan nghênh các mạnh thường quân của dòng họ đã nhiệt thành ủng hộ ngân sách cho HĐHP huyện  hoạt động và làm công tác từ thiện bác ái, khuyến học khuyến tài của dòng họ. Ông đã nêu phương hướng nhiệm vụ của HĐHP huyện năm 2020 và công bố Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐHP huyện Xuân Trường.

Cụ Phạm Quang Diến, cố vấn HĐHP huyện Xuân Trường, nêu  một số kinh nghiệm xây dựng và phát triển dòng họ, chú ý các câu lạc bộ dâu hiền gái đảm là then chốt tích cực của dòng họ. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến giới thiệu cách ghi viết sử phả “con cháu phải biết nguồn gốc Tổ tiên của mình” do đó mỗi chi họ phải có gia phả, Phả đồ “Trong họ không có phả là nhà không có hồn”

Về công tác từ thiện bác ái, ông Phạm Ngọc Quang, Chủ tịch HĐHP xã Xuân Phong, trình bày  hoàn cảnh của ông Phạm Văn Diện, chủ tịch HĐHP xã Thọ Nghiệp, bị chấn thương sọ não đang nằm bất động tại phòng vô trùng.Hội nghị đã nhất trí tổ chức thăm ông vào thời gian thích hợp.

Hội nghị đã nhất trí với báo cáo hoạt động trong năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 do Chủ tịch trình bày, kết thúc lúc 11 giờ 20 và các đại biểu cùng nhau chia sẻ tâm tình trong bữa cơm trưa tại tổ đường ./.

PHU PHẠM

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments