Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN PHÚ YÊN: HĐHP PHÚ YÊN TỔ CHỨC LỄ GIỖ ĐÔ HỒ...

TIN PHÚ YÊN: HĐHP PHÚ YÊN TỔ CHỨC LỄ GIỖ ĐÔ HỒ ĐẠI VƯƠNG PHẠM TU – THƯỢNG THUỶ TỔ HỌ PHẠM VIỆT NAM (476-545)

Sáng ngày 6/9/2020 nhằm ngày 19/7 Âm lịch, HĐHP tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức Lễ giỗ và dâng hương ngài Đô hồ đại vương Phạm Tu Thượng thủy tổ họ Phạm Việt Nam (476-545, lần thứ 1475 năm 2020), tại nhà thờ họ Phạm của ông Phạm Ngọc Chi (xã An Nghiệp, huyện Tuy An). Lễ giỗ được tổ chức trang nghiêm, theo nghi lễ truyền thống và an toàn trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra, với sự có mặt của gần 30 thành viên.

Đến dự lễ giỗ và dâng hương Thượng thủy tổ họ Phạm Việt Nam có ông Phạm Ngọc Chi, Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng họ Phạm tỉnh Phú Yên, các vị trong Thường trực Hội đồng họ Phạm tỉnh Phú Yên, các Ban chuyên trách của Hội đồng họ Phạm tỉnh Phú Yên, Câu lạc bộ Con gái, con dâu họ Phạm tỉnh Phú Yên, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Phạm tỉnh Phú Yên, các vị Thường trực Hội đồng họ Phạm các địa phương: thành phố Tuy Hòa, huyện Tuy An, Tây Hoà.

Các khâu của Lễ giỗ đã được chuẩn bị trang trọng, chu đáo. Trước di ảnh Ngài là bàn thờ Tổ tiên được con cháu họ Phạm kính cẩn dâng lên những lễ vật được bày trí cẩn thận theo tập tục cổ truyền. Những nén nhang tỏa hương thơm ngào ngạt cứ cuộn tròn, cuộn tròn bay lên cao như có Ngài vê chứng giám, phù hộ cho con cháu trong họ luôn được bình an, đoàn kết một lòng, làm ăn phát đạt.

Tiếng chuông âm vang trong không khí trang nghiêm, Không gian như chùng lại, cả khán phòng tập trung cao độ vào phần Tế lễ. Ông Phạm Châu Tri đã đọc lời khấn trước Anh linh của Ngài. Ban Tế lễ đã vào vị trí để tiến hành dâng hương, dâng rượu, dâng trà trước bàn thờ Tổ theo truyền thống của dòng tộc Phạm. Chương trình Tế lễ được quan tâm chuẩn bị hết sức chu đáo, trang nghiêm, bài bản, chuyên nghiệp đã làm cho Lễ giỗ tăng thêm phần long trọng và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng con cháu họ Phạm. Bà con lần lượt lên thắp hương bàn thờ Tổ. Phần Tế lễ dâng hương kết thúc trong không khí trang nghiêm xúc động. Sự hài lòng, rạng rỡ thể hiện trên gương mặt các cụ, các con cháu họ Phạm. Những cái siết tay thật chặt thể hiện sự kết nối các thành viên trong dòng tộc ngày càng gắn bó hơn.

Tại buổi lễ, HĐHP tỉnh Phú Yên đã tổ chức tọa đàm, ôn lại lịch sử thân thế, sự nghiệp của ngài Phạm Tu. danh nhân họ Phạm xuất hiện sớm nhất trong chính sử.

Nhân dịp này, HĐTQ họ Phạm Việt Nam đã có Quyết định tặng bằng vinh danh tập thể HĐHP Phú yên, tặng bằng vinh danh ông Phạm Ngọc Chi, Phó Chủ tịch HĐTQ họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh Phú Yên, tặng bằng khen các ông , bà : Phạm Phú, Phạm Thị Tương Lai, Phạm Đức Hữu vì có thành tích trong việc chỉ đạo hoạt động việc họ, phát triển tổ chức họ được 4 cấp.

HĐHP tỉnh Phú Yên cũng đã  khen thưởng 4 Tập thể, 19 Cá nhân đã có thành tích đóng góp cho hoạt động việc họ của Hội đồng họ Phạm tỉnh trong năm 2019 và ½ nhiệm kỳ của Hội đồng họ Phạm tỉnh Phú Yên (2017-2022).

Sau buổi tọa đàm là buổi thụ lộc ấm áp tình đồng tộc họ Phạm Phú Yên.

Phạm Ngọc Châu

( Phú yên)

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments