Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTin Quảng Ngãi: HĐHP QUẢNG NGÃI TỔNG KẾT CÔNG TÁC 2018 VÀ...

Tin Quảng Ngãi: HĐHP QUẢNG NGÃI TỔNG KẾT CÔNG TÁC 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIÊM VỤ NĂM 2019

 

Ngày 12/01/2019 (nhằm ngày 07 tháng Chạp năm Mậu Tuất), tại Nhà hàng số 01, đường Ngô Sĩ Liên, thành phố Quảng Ngãi, Thường trực HĐHP tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị tổng kết công việc họ năm 2018, triển khai công việc họ năm 2019. Tham dự hội nghị có các vị trong Thường trực HĐHP Quảng Ngãi; các vị trong các Tiểu ban của HĐHP tỉnh; đại diện Ban chủ nhiệm CLB Trẻ, CLB Quần vợt, CLB thơ; đại diện Thường trực HĐHP các huyện Tư Nghĩa, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Đức Phổ; đại diện Ban liên lạc lâm thời thành phố và các huyện; đại diện Ban quản lý một số Nhà thờ tiêu biểu ở các xã trong tỉnh. Ông Phạm Đình Khối – Phó Chủ tịch HĐTQ HPVN, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ngãi,  và các ông Phó chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi đồng chủ trì hội nghị.

Thay mặt Thường trực HĐHP Quảng Ngãi, Ông Phạm Đình Khối đánh giá tình hình hoạt động công việc họ năm 2018, triển khai công việc họ năm 2019. Báo cáo nhấn mạnh: năm 2018 với sự nhiệt tình, tâm huyết của các chi, dòng tộc, các gia tộc trong toàn tỉnh đã có nhiều đóng góp như tu sửa, xây dựng, chỉnh trang nhà thờ, nơi thờ tự của các chi, dòng tộc…, hầu hết các kế hoạch, chương trình năm 2018 của Thường trực HĐHP tỉnh đề ra đều được tổ chức, triển khai thực hiện đúng kế hoạch, hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt đã chỉ đạo hướng dẫn huyện Nghĩa Hành, Sơn Tịnh, Bình Sơn chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội thành lập HĐHP huyện (nâng số huyện đã tiến hành đại hội lên 6 huyện). Riêng huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo, tổ chức đại hội thành lập HĐHP xã Tịnh Hiệp (xã thứ hai trong tỉnh đã đại hội thành lập HĐHP cấp xã).

Ông Phạm Bá Nam, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐHP tỉnh, đã báo cáo kết quả Hội nghị tổng kết công tác của HĐTQ HPVN vừa tổ chức tại Cần Thở (05/01/2019).

Các vị trong HĐHP đã thảo luận nghiêm túc về những việc làm được, chưa làm được trong năm qua, phân tích những nguyên nhân và bàn biện pháp thực hiện công việc họ trong năm 2019, nhất là việc vận động thành lập CLB Doanh nhân họ Phạm; chỉ đạo việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đại hội thành lập HĐHP thành phố Quảng Ngãi, huyện Lý Sơn và triển khai diện rộng việc đại hội thành lập HĐHP ở các xã, phường trong năm 2019.

Kết luận hội nghị, Ông Phạm Đình Khổi đánh giá cao những việc đã làm được trong năm qua, trong đó nổi bật là việc chỉ đạo của Thường trực HĐHP tỉnh và các hoạt động của họ Phạm từ tỉnh đến cơ sở; biểu dương sự năng động, tích cực của các ban chuyên trách của HĐHP tỉnh đã tích cực tham mưu giúp cho Thường trực điều hành trong việc chỉ đạo, chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội thành lập HĐHP ở 3 huyện Nghĩa Hành, Sơn Tịnh, Bình Sơn; biểu dương Tiểu ban gia phả đã có những cuộc họp nhằm hướng dẫn các dòng họ ở cơ sở biết cách xây dựng, tìm hiểu, bổ sung gia phả tộc họ của mình.

Về nhiệm vụ năm 2019, Ông Phạm Đình Khối kết luận một số nội dung sau:

1/ Chỉ đạo Ban liên lạc lâm thời các huyện, thành phố chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến tới đại hội thành lập HĐHP thành phố Quảng Ngãi và các huyện trong năm 2019.

2/ Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đại hội thành lập CLB Doanh nhân họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi trong đầu năm 2019.

3/ Chỉ đạo Thường trực HĐHP các huyện xây dựng kế hoạch cụ thể để đại hội thành lập HĐHP ở các xã, phường có đủ điều kiện.

4/ Tổ chức sinh hoạt CLB Trẻ, CLB Quần vợt, CLB Thơ họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi nhằm kiện toàn, bổ sung thành viên của CLB, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí, vật chất để Thường trực HĐHP tỉnh đi thăm Tết Kỷ Hợi.

5/ Công tác chuẩn bị, kế hoạch thăm Tết Kỷ Hợi 2019 (lễ dâng hương, rước Phạm Thủy tổ về vui Tết Kỷ Hợi với con cháu) và xây dựng Quĩ khuyến học năm 2019.

Thường trực HĐHP tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các vị trong Thường trực HĐHP tỉnh, các vị Trưởng các Tiểu ban của HĐHP tỉnh và Thường trực HĐHP các huyện, Ban liên lạc lâm thời thành phố Quảng Ngãi và các huyện triển khai tổ chức thực hiện các nội dung việc họ năm 2019./.

Tin, ảnh Minh Hòa –Phước Tuấn

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments