Trang chủGIỚI THIỆUTin Quảng Ngãi: HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM QUẢNG NGÃI TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ...

Tin Quảng Ngãi: HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM QUẢNG NGÃI TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

Ngày 27/01/2018, nhằm ngày 11 tháng Chạp năm Đinh Dậu, trong không khí nhộn nhịp chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất, Thường trực HĐHP tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá công việc họ năm 2017, triển khai công việc họ năm 2018. Tham dự hội nghị có các vị trong Thường trực HĐHP Quảng Ngãi, đại diện Ban chủ nhiệm CLB thơ; đại diện Thường trực HĐHP các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ. Ông Phạm Đình Khối – Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ngãi, ông Phạm Sy, Phạm Bá Nam, Phạm Phước Tuấn – Phó chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi đồng chủ trì hội nghị.

Ông Phạm Đình Khối, Chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi đánh giá tình hình hoạt động công việc họ năm 2017, triển khai công việc họ năm 2018. Báo cáo nhấn mạnh, năm 2017 với sự nhiệt tình, tâm huyết của các chi, dòng tộc, các gia tộc trong toàn tỉnh đã có nhiều đóng góp như tu sửa, xây dựng, chỉnh trang nhà thờ, nơi thờ tự của các chi, dòng tộc… Trong năm 2017, hầu hết các kế hoạch, chương trình của Thường trực HĐ đề ra đều được tổ chức, triển khai thực hiện, nhất là hoạt động của CLB thơ, CLB Trẻ họ Phạm Quảng Ngãi đã có nhiều nỗ lực, hoạt động có hiệu quả. Đã qui tụ được nhiều hội viên là các bạn trẻ họ Phạm làm việc ở trong các doanh nghiệp tham gia sinh hoạt CLB, tạo ra một sân chơi mới để giúp nhau trong công việc cũng như trong học tập, lao động. Đặc biệt, năm 2017, với sự chung sức, đồng lòng của các cấp hội đã tiến hành đại hội thành công Họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017-2022; chỉ đạo hướng dẫn huyện Đức Phổ chuẩn bị và tổ chức đại hội thành lập HĐHP huyện (nâng số huyện đã tiến hành đại hội lên 3 huyện); thành lập CLB quần vợt và tổ chức thành công giải quần vợt của HP tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I. Phối hợp Thường trực HĐTQHP Việt Nam tổ chức thành công hội nghị tổng kết công tác của HĐTQHP Việt Nam tại tỉnh Quảng Ngãi; chuẩn bị chu đáo việc tổ chức cho các đại biểu đến thăm khu lưu niệm Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, thăm khu Chứng tích Sơn Mỹ, thăm đảo Lý Sơn… đã để lại tình cảm tôt đẹp đối với các đại biểu về dự hội nghị.

Các vị trong HĐHP đã thảo luận nghiêm túc về những việc làm được, chưa làm được trong năm qua, phân tích những nguyên nhân và bàn biện pháp thực hiện công việc họ năm 2018, nhất là việc phát triển thành lập, đại hội các HĐHP cấp huyện trong năm 2018.

Kết luận hội nghị, Ông Phạm Đình Khổi, Chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi đánh giá cao những việc đã làm được trong năm qua, trong đó nổi bật là chỉ đạo và các hoạt động của họ Phạm từ tỉnh đến cơ sở; biểu dương sự năng động, tích cực của các ban chuyên trách của HĐHP tỉnh đã tích cực tham mưu giúp cho Thường trực điều hành trong việc chỉ đạo, chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội Họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 3 và công tác chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 của Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt nam tại tỉnh Quảng Ngãi (tháng 12/2017); biểu  dương kết quả đáng khích lệ hoạt động của Ban chủ nhiệm CLB Trẻ, CLB thơ, CLB quần vợt. Về nhiệm vụ năm 2018, Ông Phạm Đình Khối nhấn mạnh một số nội dung sau:

1/ Tổ chức dâng hương nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Ông Phạm Quy, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi (nhà thờ tại Đức Phổ); dâng hương nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh Trung tướng Phạm Kiệt (nhà thờ tại xã Tịnh Minh, Sơn Tịnh).

2/ Hướng dẫn Hội đồng gia tộc các địa phương trong tỉnh tổ chức tốt lễ rước Thượng thủy Tổ Đô hồ Đại Vương về các nhà thờ họ Phạm trong dịp Xuân Mậu Tuất (Thường trực HĐHP Quảng Ngãi sẽ tổ chức rước Thượng thủy Tổ về đón Tết Mậu Tuất vào lúc 15h ngày 29 tháng Chạp Đinh Dậu, tại Nhà thờ Phạm Bá, thôn Năng An, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức).

3/ Tiếp tục củng cố tổ chức, nhân sự các huyện, thành phố; chuẩn bị nội dung, kế hoạch để tiến hành Đại hội thành lập trong năm 2018. Xem xét, giới thiệu bổ sung thêm một số cá nhân có điều kiện, tâm huyết của các huyện, thành phố mới thành lập Hội đồng vào Hội đồng họ Phạm Quảng Ngãi để đảm đương công việc của Hội đồng. Năm 2018, phấn đấu thành lập và tổ chức đại hội 02 Hội đồng họ Phạm tại các huyện Sơn Tịnh và Bình Sơn.

4/ HĐHP, Hội đồng gia tộc các cấp (huyện, xã, phường, thị trấn…) hằng năm cần thường xuyên thông tin, báo cáo công việc họ đã làm trong năm cho Hội đồng họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi theo dõi, chỉ đạo.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất, Ban chủ nhiệm CLB Trẻ tỉnh Quảng Ngãi chuẩn bị 20 – 30 xuất quà (mỗi xuất trị giá 500.000đ) để cùng Thường trực HĐHP tỉnh đến thăm tặng các gia đình họ Phạm trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn cùng vui xuân.

Hội nghị kết thúc thành công trong không khí đầm ấm gia đình./.

Tin, ảnh Minh Hòa-Phước Tuấn

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments