Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN TP/HCM: TỔNG KẾT GIẢI QUẦN VỢT HỌ PHẠM SÀI GÒN MỞ...

TIN TP/HCM: TỔNG KẾT GIẢI QUẦN VỢT HỌ PHẠM SÀI GÒN MỞ RỘNG LẦN VIII NĂM 2019

 

Ngày 10/08/2019, Giải QV HPSG mở rộng lần VIII-2019 diễn ra vào hồi 7g sáng và đã kết thúc lúc 15g tại Sư đoàn 370, số 18D Cộng hòa, P 4, Q. Tân bình, Tp HCM.
Đến tham dự với Giải có sự tham gia của hơn 100 VĐV Nam, Nữ tại khu vực Phía Nam như Tp Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Lạt, gồm 3 nội dung, với rất nhiều trận thi đấu đẹp mắt và sau gần một ngày thi đấu rất căng thẳng, giải đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Kết quả thành tích của Giải lần này:
1) Nội dung: 1250
Giải Nhất: Phạm Thị Minh Tuyền – Nguyễn Anh Tuấn (SG)
Giải nhì: Phạm Đức Hạnh – Nguyễn Văn Phát (Ninh thuận)
Giải ba: Phạm Mạnh Trung – Phạm Hồng Đức (Ninh thuận)
Phạm Văn Chính – Phạm Minh Hiếu (SG)
2) Nội dung 1350:
Giải Nhất: Phạm Hữu Việt – Phạm Tấn Hòa (SG)
Giải nhì: Phạm Quốc Kỳ – Phạm Quốc Mão (Trảng Bom, ĐN)
Giải ba: Bùi Thành Trung – Ngô Đình Dũng (Rể HP Đà lạt)
Phạm Ngọc Thanh – Mai Xuân Thái (Ninh thuận)
3) Nội dung 1600:
Giải nhất: Phạm Nhật Trung – Nguyễn Lâm Thành (Ninh thuận)
Giải nhì: Phạm Hoàn Vũ – Đặng Ngọc Anh Khoa (Ninh thuận)
Giải ba: Phạm Huy Minh- Nguyễn Hoàng Minh Thi
Chính Phạm+ Biên Nguyễn.

Về công tác tổ chức, được sự ủng hộ của HĐ HPTPHCM cùng với sự đoàn kết, nhất trí cao của Ban chủ nhiệm, CLB QV HP Sài Gòn cùng với Tổ trọng tài Liên Đoàn Quần vợt TP HCM điều hành, đã phối hợp rất nhịp nhàng để tổ chức thành công giải lần này.
Về mặt chuyên môn, các VĐV đã có sự tiến bộ rất rõ rệt qua từng năm, có những trận đấu rất hay và rất kịch tính, đến những giây phút cuối cùng mới phân định người thắng trận và người sẽ thắng trận.

Bên cạnh những thành công chúng ta đạt được, cũng còn có một số hạn chế, mà chúng ta cần phải rút kinh nghiệm cho những giải lần sau:

Thứ nhất,  về công tác tổ chức, mặc dù BTC đã cố gắng sắp xếp, nhưng do điều kiện sân bãi không có sân mái che, các VĐV phải thi đấu ngoài trời với điều kiện thời tiết rất nóng, nên cũng bị ảnh hưởng đến chuyên môn và thể lực của các VĐV, đặc biệt là các VĐV nữ và các bác trên 50, thậm trí có các lão tướng trên 70.

Thứ hai, về công tác tiếp nhận thông tin đăng ký từ các VĐV mặc dù đã rất cố gắng và mất thời gian nhưng vẫn còn có những thiếu sót nhất định, đặc biệt là các VĐV không có tên trong Group CLB QV HPSG đăng ký bằng tin nhắn với BTC nhưng BTC không có phản hồi lại hoặc phải add tên của VĐV này vào Group ngay thì họ mới nhận được thông tin của BTC.

Thứ ba, Các VĐV đăng ký thi đấu xong lại bỏ, hoặc đăng ký không đúng điểm trình, cũng đã làm cho BTC rất vất vả để sắp xếp bố trí lại cặp thi đấu cho đúng Nội dung, Qua đó, tôi hoan nghênh và biểu dương tinh thần thi đấu vượt khó của các VĐV trong giải lần này và tôi cũng xin đươc báo cáo thêm: Trong 03 nội dung thi đấu: ND Đôi Nam 1350, ND 1250 điểm kỹ thuật của các cặp VĐV tương đối cân bằng, nhưng ND 1600 (vì số VĐV đăng ký ít quá) điểm kỹ thuật của các VĐV đăng ký hơi lệch cho nên việc tổ chức bốc thăm chia bảng gặp không ít khó khăn, BTC cũng đã rất cố gắng nhưng có thể không vừa lòng một số ít các VĐV nhưng với tinh thần giao lưu kết nối Đồng tộc tôi kêu gọi tinh thần thể thao đẹp, tinh thần thượng võ hãy thông cảm cho những khó khăn của BTC.

Thứ tư, về công tác trọng tài cũng có một số sai sót nhất định, do phải làm việc trong điều kiện áp lực về thời gian và không được nghỉ ngơi, nhưng tôi tin tưởng Tổ trong tài đã làm việc rất công tâm.

Thứ năm, về chuyên môn và nội dung thi đấu; hiện nay, đa số các VĐV của chúng ta chưa có điểm chính xác trên hệ thống điểm của các Diễn đàn Tennis VN, hoặc nếu có thì cũng chưa cập nhật chính xác, kể cả các VĐV trong Họ và ngoài Họ. Bên cạnh đó, điểm của VĐV chủ yếu là chấm điểm kỹ thuật, nhưng chưa chấm đến yếu tố thể lực, tuổi nên cũng chưa chính xác và khoảng cách điểm của các VĐV cũng chưa được chuẩn; từ đó dẫn đến vẫn còn có khoảng cách về điểm của các đôi VĐV tham dự giải, nên cũng có những thắc mắc, vui buồn trước, trong và sau giải. Tôi xin nhìn nhận những thiếu sót này và sẽ cố gắng khắc phục trong những giải tới. Qua đây, tôi cũng đề nghị Ban kỹ thuật của CLB Họ Phạm Sài Gòn cần phải cập nhật kịp thời điểm của các VĐV để tránh những thắc mắc, khiếu nại sau này và tạo ra sân chơi công bằng hơn.

Ban tổ chức ghi nhận tinh thần thi đấu hết mình của các VĐV, không buông xuôi, mặc dù thời tiết rất nắng và rất mệt, nhưng vì tinh thần yêu thể thao và ý chí con cháu Họ Phạm, chúng ta đã thi đấu đến cùng, giúp cho giải thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng những VĐV đã đạt được những thành tích cao tại giải lần nàyCuối cùng, Xin gửi lời cảm ơn và kính chúc sức khỏe đến Hội đồng Họ Phạm Tp HCM, quý vị đại biểu đại diện cho các CLB bạn, Ninh Thuận, Vũng tàu, Đồng nai, Đà lạt, Cần thơ, Bông lúa Vàng, Trảng bom, Nga Việt, Cảng Lotus, các bạn trong BTC, các bác, anh chị VĐV, cổ động viên, đặc biệt là các tổ chức và các cá nhân đã tài trợ cho giải, đã phối hợp với BTC CLB QV HP Sài Gòn đứng ra tổ chức giải năm nay thành công tốt đẹp.

TM BTC

Trưởng ban Phạm Huy Minh

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments