Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCBÁO CÁO NĂM 2023 CỦA HĐHP PHÚ YÊN

BÁO CÁO NĂM 2023 CỦA HĐHP PHÚ YÊN

 

PHẦN THỨ NHẤT

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2023

Tập trung phân tích 8 nhóm vấn đề như sau :

1/- Chúng ta , tổ chức hội nghị HĐHPPY kỳ họp đầu năm ngày 05/3/2023 có các nội dung :

+ Tổng kết đánh giá hoạt đông năm 2022 ; Phương hướng, chỉ tiêu năm 2023 và thông qua Quy chế sửa đổi, bổ sung HĐHPPY .

* Các nội dung trên được HĐHPPY nhất trí cao, sau đó TT PY tập trung chỉ đạo triển khai sâu sát kịp thời đến cơ sở .

2/- TT PY đã chỉ đạo tốt các yêu cầu về tổ chức Đại hội đại biểu CLBGDHPPY lần thứ II , nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào ngày 23/4/2023 .

3/- Đầu tháng 5/2023 chúng ta tổ chức họp TTHĐHPPY, CT xin ý kiến về việc TTHĐHPVN và CLBGDHPVN đề nghị PY đăng cai tổ chức Đại hội đại biểu  CLBGDHPVN lần 2 , nhiệm kỳ 2023 – 2028 và phiên họp thường kỳ 6 tháng đầu năm 2023 của TTHĐHPVN .

Các thành viên dự họp nhất trí cao PY chúng ta sẵn sàng đăng cai cho HĐHPVN tổ chức 02 sự kiện nêu trên .

Để có kinh phí phục vụ chủ trì kêu gọi tài trợ tại cuộc họp , các thành viên dự họp đã đồng tâm tài trợ kinh phí để có khoản tiền cho TT PY góp phần vào việc chi phí cuộc đăng cai cùng với kinh phí của HĐHPVN .

Các anh : Hữu , Phú và Tri (PCT) mỗi người đóng góp 10tr Đ  các thành viên còn lại ai nấy cũng đóng góp với số tiền ít hơn .

Điều đáng nói ở đây là sau đó tất cả thành viên ai nấy đều bắt tay vào công việc chuẩn bị cho kịp thời gian theo sự phân giao của CTHĐHPPY , nghĩa cử đồng thuận trách nhiệm đoàn kết chung tay ấy, hội nghị hôm nay xin trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương!

Cũng theo tinh thần đó , PY đã góp phần đáng kể cho hai sự kiện của HĐHPVN tổ chức tại TP Tuy hòa PY thành công tốt đẹp đó là: Đại hội đại biểu CLBGDHPVN vào chiều ngày 27/5/2023 và Hội nghị thường kỳ TTHĐHPVN 6 tháng đầu năm 2023 vào sáng ngày 28/5/2023.

Cũng nhân những ngày lịch sử tháng 4 và tháng 5 gắn với các hoạt động theo hình thức sự kiện diễn ra tại TP Tuy hòa PY của CLBGDHPPY , CLBGDHPVN và TTHĐHPVN.

HĐHP PY tổ chức đêm Galanede hết sức hoành tráng ấm tình dòng tộc với mục đích là : Liên hoan chúc mừng sự kiện của các tổ chức HĐHPVN và chúc phúc cho các vị đại biểu quan khách cả nước về với PY.

4/- Về tổ chức xây dựng phát triển mở rộng Hệ thống HĐHP 4 cấp trong tỉnh:

PY chúng ta là tỉnh đã thành lập và hoạt động thường xuyên theo hệ thống tổ chức HĐHP 4 cấp trong tỉnh từ năm 2018 cho đến nay.

Đặc biệt là năm 2023 này theo sự chỉ đạo của TT PY, TT huyện Phú Hòa đã phát động phong trào chủ động lãnh đạo , chỉ đạo , làm theo hình thức cuốn chiếu , liên tục tổ chức đại hội thành lập HĐHP và CLBGDHP của 9/9 đơn vị hành chính cấp xã và thị trấn trong huyện Phú Hòa.

Phú hòa đã đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao năm 2023 là phủ kín HĐHP cấp xã và CLBGDHP cấp xã thị trấn.

Đây là hoạt động kỷ lục của Phú Hòa – Phú Yên năm 2023 , một dấu ấn không thể nào quên với tinh thần nhiệt tình tâm huyết có một quyết tâm rất cao của TTHĐHP Phú hòa và CTHĐHP PH.

* Với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 của Phú Hòa . HĐHPPY quyết định tặng Bằng khen cho tập thể TTHĐHP PHÚ HÒA và cá nhân ông PHẠM HOÀNG NGUYÊN CTHĐHP PHÚ HÒA ***

5/- Hoạt động tập thể TT và CT, PCT của HĐHPPY:

Tập thể TT PY nhận thức rằng làm việc họ phải có sự hy sinh quyền lợi riêng tư nhất định , đã cùng nhau thông cảm chia xẻ công việc hài hòa để làm , cho nên luôn các năm qua luôn thể hiện tốt vai trò của mình để lãnh chỉ đạo xuyên suốt các hoạt động việc họ không ngừng đem lại nhiều thành tựu quan trọng phấn khởi , góp phần vào thành tựu chung HĐHPVN.

Về hoạt động của CT, các PCT như: Tham dự Hội nghị Tổng kết việc họ năm 2022 của HĐHPVN tổ chức tại Đà nẵng vào đầu quý 1/ 2023 để lãnh hội nhiệm vụ về triển khai.

CTHĐHP PY với tư cách  PCTHĐHPVN theo dõi khu vực Nam Trung bộ đi tham dự theo dõi 03 Đại hội đại biểu HĐHP ở các tỉnh/thành bạn như : Hải phòng đơn vị kết nghĩa PY; Long an, Bình thuận.

CT thường xuyên theo dõi thông báo đôn đốc nhắc nhở các tổ chức đơn vị, cá nhân  cần quan tâm nhiều hơn đến trách nhiệm được phân giao phụ trách.

Nhiều ace TT PY, các Ban chuyên trách HĐ và câu lạc bộ của HĐHPPY, nhiều năm qua đã luôn thể hiện tâm huyết dành nhiều thời gian riêng tư của mình về tham dự góp ý xây dựng tại các Đại hội đại biểu họ Phạm ở cấp xã phường thị trấn trong tỉnh …

Những hoạt động này mang đầy ý nghĩa về phong trào đã nhanh chóng lan tỏa , kết nối động viên được nhiều tập thể cá nhân phong trào làm tốt việc họ ở cấp huyện , cấp xã , điển hình cho năm 2023 là huyện Phú hòa đã xây dựng được phong trào Huyện Xã cùng nhau quyết tâm tổ chức đại hội thành lập HĐHP và CLBHP cấp xã thị trấn theo hình thức cuốn chiếu thật là sâu sắc tuyệt vời ( đạt 100% tổng số xã thị trấn trong huyện có HĐHP và CLBGD năm 2023 ).

6/- Về hoạt động các Ban chuyên trách và các CLB/HPPY:

Các Ban và các CLBHPPY đã và đang tổ chức hoạt động tốt theo quy chế của mình , theo sự chỉ đạo của TTPY, biết phát huy tinh thần hoạt động tự chủ, sáng tạo, hiệu quả, phối hợp với nhau kịp thời, ăn ý  thiết thực. Tiêu biểu là BCN/CLBGDHDPY,  Ban tri ân thiện nguyện PY và Ban VH – XH HĐ.

Đáng tiếclà năm 2023 CLB/DNHPPY hoạt động sa sút cần xem xét để chấn chỉnh 7/ – Về hoạt động tâm linh thành kính tri ân:

Lễ giỗ lần thứ 1.478 của Ngài Đô Hồ Đại Vương PHẠM TU ( 476 – 545 ) Thượng Thủy Tổ HPVN, PY chúng ta được long trọng tổ chức ở 3 Huyện là Tây hòa 18/7, Tuy an 19/7 và Phú hòa 20/7.

Nơi tổ chức giỗ Ngài là nhà thờ của các Phạm Tộc có bàn thờ Ngài rất trang trọng tôn nghiêm và chu đáo.

Tổng cộng tại 03 nơi tổ chức lễ giỗ Ngài đã có hàng trăm con cháu HP về tham dự, trong đó có nhiều gương mặt mới tham gia , trước là để dâng hương tri ân bày tỏ tấm lòng thành kính của mình đối với công đức của Ngài Thượng Thủy Tổ HPVN , sau đó thụ lộc cầu phúc cầu may cho gia đình và cho mọi người.

Cũng nhằm vào ngày lễ giỗ năm nay của Ngài, HĐHP PY và CLBGDHP PY đã trao tặng Bằng khen và tiền thưởng của tỉnh cho 30 em học sinh vượt khó học giỏi từ cấp 1 đến cấp 3.

Riêng Tuyan có tc phần quà báo hiếu để trao tặng cho một số Mẹ nhân tháng báo hiếu thật là xúc động.

8 /- Nhận xét đánh giá chung:

Tình hình hoạt động việc họ năm 2023 của hệ thống HĐHP 4 cấp trong tỉnh vẫn tiếp tục giữ vững , nâng cao tinh thần trách nhiệm của tập thể và cá nhân tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong năm , được thể hiện một số ưu khuyết điểm nổi bậc như sau:

a)- Về ưu điểm:

– Đối với tập thể TT tỉnh , TT các Huyện , TP Tuy hòa và TT các xã phường thị trấn bám sát phương hướng nhiệm vụ mục tiêu chỉ tiêu đề ra , lãnh đạo chỉ đạo kịp thời , không ngừng đốc thúc các đơn vị tổ chức thuộc cấp ra sức phấn đấu thực hiện tốt vai trò chức năng nhiệm vụ …

– Tiêu biểu năm nay về hoạt động việc họ có 02 đơn vị cấp huyện là Phú hòa và Tuy an . Riêng Phú hòa là Đơn vị dẫn đầu về thành lập HĐHP và CLBGD cấp xã thị trấn

– Đa số các vị Chủ tịch , Phó chủ tịch và các vị đứng đầu trong một số tổ chức các Ban và một số tổ chức CLB thuộc hệ thống HĐHP 4 cấp trong tỉnh , luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm tâm huyết của mình , biết hy sinh quyền lợi tư riêng , là hạt nhân lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện các phong trào làm việc họ ở các cấp các tổ chức HP , đúng nghĩa như câu thành ngữ : ăn cơm nhà cát tù và làm hàng tổng ” làm việc họ “.

– Đối với tập thể các Ban, các câu lạc bộ, các tổ chức thành viên cũng đã phát huy tốt vai trò chức năng của mình , chủ động phối hợp phấn đấu  hoàn thành nhiệm vụ trong năm của mình và của TT giao.

Tiêu biểu trong năm nay là BCN/CLB con gái con dâu họ Phạm Phú Yên và Ban tri ân thiện nguyện và Ban VH – XH Hội đồng họ Phạm Phú yên , các tổ chức có sự phối kết hợp công việc họ nhịp nhàng kịp thời hiệu quả.

b)- Về khuyết điểm:

– Đối với TT các cấp có tình trạng tham gia làm chưa đều tay , đôi khi còn kém hiệu quả. Thậm chí còn có một số vị lãnh đạo không tham gia hội họp , bỏ nhiệm vụ được giao nhiều năm liền như: Ở TT tỉnh, TT Tây Hòa và TT TP Tuy Hòa,  các trường hợp trên cần được xem xét xử lý giải quyết  phù hợp dứt điểm.

– Đối với HĐHP và TTHĐ ở 4 cấp , thời gian qua còn nặng về cơ cấu , về số lượng, mà nhẹ về tiêu chí chất lượng nhân sự.

– Chất lượng hoạt động của một số tổ chức và cá nhân chưa tương xứng với vai trò vị trí , chức năng nhiệm được phân giao cũng như nguồn tìm năng của HPPY.

– Cúng cần nhấn mặt thêm  về lĩnh vực vai trò cá nhân ở trong TT tỉnh và TT các huyện và TP Tuy hòa đã đang có biểu hiện tư tưởng thiếu tin ở chính mình, ngại khó , ngại va chạm , dẫn đến thiếu tích cực làm nhiệm vụ ; có người thụ động, thờ ơ công việc với trách nhiệm của mình đang gánh vác, làm việc theo lối được chăng hay chớ vì đây là họ chuyện của họ mà ./.                                               PHẠM NGỌC CHI

                                                          PHẦN THỨ HAI

                                     PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2024

( Tập trung 09 vấn đề trọng tâm và cần xử lý 06 trường hợp tồn tại kéo dài ) :

 

1/- Tập trung lãnh đạo tốt Đại hội HĐHP và CLBGDHP nhiệm kỳ 2024 – 2029 các đơn vị như : Tuy an , TP Tuy hòa và Tây hòa .

Các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội và nhân sự chủ tịch cho TT tỉnh cho ý kiến trước khi tổ chức Đại hội .

Thời gian Đại hội bắt đầu làm từ quý 2/2024 và kết thúc đến quý 3/2024 . Nơi nào có đủ điều kiện thì Đại hội sớm hơn càng tốt .

 

2/- Tập trung thành lập HĐHP và CLBGD ở cấp huyện , thị xã và cấp xã , phường , thị trấn theo hướng gọn về số lượng trọng về chất lượng .

Phát triển mạnh thành lập các HĐGT .

 

3/- Đề cao vai trò trách nhiệm cá nhân và phát huy vai trò đồng thuận của tổ chức để làm tốt nhiệm vụ việc họ .

Thực hiện nghiêm Quy chế của tổ chức đơn vị mình .

 

4/- Về tổ chức lễ giỗ Ngài Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu TTT HPVN năm 2024 :

Trước mắt , đề nghị các đơn vị cần rút kinh nghiệm tổ chức lễ giỗ Ngài năm 2023 , phát huy ưu điểm và khắc phục mặt hạn chế về khâu tổ chức lễ giỗ , để sang năm 2024 chúng ta tổ chức đạt yêu cầu cao hơn toàn diện hơn .

 

5/- Các CLB và các tổ chức thành viên :

Chủ động kế hoạch để tổ chức họp mặt kỷ niệm các ngày truyền thống năm 2024 của ngành giới mình . Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa và hiệu quả hoạt động việc họ .

 

6/- Lĩnh vực văn hóa và xã hội :

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động về lĩnh vực văn hóa , văn nghệ , thể dục thể thao ,

khuyến học , khuyến tài , mừng thọ và các hoạt động thiết thực khác …

 

7/- Về tri ân và thiện nguyện :

Hướng HĐGT , Chi họ , Tộc họ , Phái họ đặt vấn đề hàng đầu về các hoạt động như : Xây dựng tông đồ , phả đồ … Chăm lo mồ mả ông bà ; tu bổ , tôn tạo , xây dựng mới nhà thờ để thờ cúng tổ tiên ông bà , nơi nào có điều kiện thì thờ cúng Ngài đô hồ đại vương thượng thủy tổ họ Phạm vn , nhằm giáo dục truyền thống về cội nguồn cho con cháu hiểu biết sâu sắc hơn .

Ban kết nối tộc phả của HĐHP các cấp có trách nhiệm hổ trợ các nội dung công việc trên .

 

8/- Bước sang năm 2024 , HĐHP 4 cấp và các CLBHP tiếp tục phát huy vai trò chủ động tự chủ , đổi mới tư duy về tổ chức , về cách làm , về nội dung hình thức hoạt động… sao cho thích nghi phù hợp với hoàn cảnh điều kiện , nhưng phải đạt được hiệu quả cả 3 mặt : Hình thức , Nội dung và Chất lượng . Đồng thời thực hiện tốt nguồn thông tin 02 chiều của hệ thống HĐHP 4 cấp .

 

9/- Về việc xem xét giải quyết các vấn đề tồn tại kéo dài :

Theo tinh thần chỉ đạo của TTHĐ  và CTHĐ của HĐHPVN là TTHĐHP các địa phương  luôn chú trọng đến các vấn đề trọng tâm là : Thực hiện rà soát để Kiện toàn củng cố về mặt tổ chức và chất lượng nhân sự ; Chú ý phát triển mạnh rộng màng lưới HĐHP cấp dưới và lĩnh vực tư tưởng trong hệ thống HĐHP .

Vì vậy , kỳ họp hôm nay TTHĐ tỉnh báo cáo cụ thể các việc cần đưa ra hội nghị nghiêm túc xem xét xử lý giải quyết 06 trường hợp tồn tại :

 

9.1)- Thông cáo cho thôi UVHĐ và PCTHĐ ( HĐHPPY ) đối với các Anh có tên sau :

+ Anh Phạm Văn Hóa , thôi vì lý do sk yếu bệnh tật … ( Anh nghỉ làm việc từ 6 tháng cuối năm 2022 cho đến nay và Anh có đề nghị TT cho Anh nghỉ làm ).

+ Anh Phạm Lớp , thôi vì các lý do về sk và còn nặng công việc gia đình ( Anh nghỉ làm việc từ 6 tháng cuối năm 2020 cho đến nay ).

+ Anh Phạm Rùm , thôi vì lý do bận công việc làm ăn kinh doanh , không có thời gian để làm việc họ ( Anh nghỉ từ năm 2020 cho đến nay ).

Xin nói thêm để hội nghị rõ :

Việc thông cáo giải quyết cho các Anh như trên là để trong HĐHP chúng ta biết việc rĩ ràng như vậy , là hình thức mà TT làm thủ tục theo quy chế , chứ các Anh ấy đã nghỉ làm việc họ đã từ lâu rồi .

* HĐHPPY kỳ họp hôm nay xin trân trọng tri ân các Anh : Phạm Lớp , Phạm Văn Hóa và Phạm Rùm đã có thời gian tham gia xây dựng đóng góp hoạt động họ PHẠM Phú yên ! Rất mong các Anh tiếp tục đóng góp xây dựng HPPY theo điều kiện sức khỏe của mình .

 

9.2 )- Thông cáo về việc giải thể CTy HPPY , lý do thành lập ra mà không hoạt động đã hơn 04 năm kể từ khi thành lập .

Nay giao cho Anh Phạm Huy Phi UVTT – CN/CLBDN tiến hành làm thủ tục giải thể Công ty theo luật đăng ký kd của Nhà nước (nếu có vướn gì thì làm việc trực tiếp CTHĐ để xử lý ).

.9.3)- Đối với tổ chức CLB/DNHPPY :

Giao ông Phạm Huy Phi UVTT- CN/CLBDNHPPY , xây dựng Phương án kiện toàn củng cố về tổ chức , về nhân sự , về chức năng nhiệm vụ , phương hướng hoạt động CLB và đề xuất ý kiến (nếu có).

Phương án này được trình qua TTHĐHPPY cho ý kiến (phải làm xong trong quý 1/2024).

9.4)- Đối với TTHĐHP TP Tuy hòa :

Giao ông Phạm Phú PCT kim TTK/HĐHPPY làm CTHĐHP/TP Tuy hòa , xây dưng Phương án kiện toàn tổ chức , nhân sự , chức năng nhiệm vụ và đề xuất ý kiến ( nếu có ).Phương án này trình qua TTHĐHPPY có ý kiến (phải xong trong quý 1/2024 ).

9.5 ) – Đối với TTHĐHP Tây hòa , giao Ông Phạm Bốn CTHĐHP Tây hòa , xây dưng Phương án về kiện toàn tổ chức , nhân sự , chức năng nhiệm vụ và đề xuất ý kiến (nếu có).

Phương án này trình qua TTHĐHPPY ( phải làm xong trong quý 1/2024 ) .

 

9.6/- Giao bộ phận TTHĐHPPY rà soát cụ thể một số vị UVHĐHPPY từ nhiều năm nay không tham gia hoạt động họ , cũng không đóng phí HĐ , cần có thông tin cụ thể để TT xem xét có hướng kiện toàn củng cố .

 

9.7/- * Đề nghị HĐHPPY cho ý kiến bổ sung ông PHẠM HOÀNG NGUYÊN CT/HĐHP Phú hòa làm UVTT/HĐHPPY ( xin ý kiến ).

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments