Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCTIN HẢI DƯƠNG: HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM HUYỆN THANH HÀ TỔ...

TIN HẢI DƯƠNG: HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM HUYỆN THANH HÀ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI II

 

 

Ngày 3-12-2023, HĐHP huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2023-2028). Tham dự có trên 250 đại biểu đại diện cho các chi nhánh, chi tộc họ Phạm của tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện cùng con em họ Phạm đang học tập, công tác, sinh sống trong và ngoài tỉnh.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Phạm Văn Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Vũ Việt Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số cơ quan huyện, xã đã tới dự, chúc mừng.

Đoàn HĐHP tỉnh Hải Dương tới dự, động viên có ông Phạm Văn Bảo, Chủ tịch; ông Phạm Văn Hoàn,Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký; Nhà báo Phạm Văn Chức, Phó chủ tịch; các Ủy viên Ban Thường vụ: Phạm Đăng Vích, Phạm Thị Kim, Phạm Đức Bình cùng bà Phạm Thị Thanh Huyền, Phó Văn phòng HĐ.

Sau diễn văn khai mạc của Chủ tịch HĐ Phạm Xuân Đẩu, là Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của HĐHP huyện Thanh Hà, nêu bật: Nhiệm kỳ I, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, trong đó có ảnh hưởng rất nghiêm trọng của dịch COVID-19, HĐHP huyện Thanh Hà đã nhanh chóng kiện toàn về tổ chức, đoàn kết, duy trì tốt các hoạt động việc Họ; tích cực tham gia các hoạt động của HĐHP tỉnh…Hiện nay, 80 chi họ, dòng tộc họ Phạm trong huyện Thanh Hà, đều đã thành lập Ban quản lý việc họ, mỗi Ban có từ 5-7 người, để duy trì tốt các nhiệm vụ như tế lễ, giỗ họ, tổ chức gặp mặt, khuyến học, khuyến tài. Các dòng họ đều có 3 quỹ trở lên, gồm Quý Khuyến học –khuyến tài, Quỹ tình nghĩa và Quỹ xây dựng. 5 năm trở lại đây, các dòng họ Phạm trong huyện đã xây dựng và nâng cấp được 12 nhà thờ họ với kinh phí gần 20 tỷ đồng, xây dựng 17 nhà thờ gia đình tổng kinh phí trên 17 tỷ đồng. Toàn huyện có gần 400 Quỹ khuyến học, đã trao thưởng cho gần 750 học sinh có thành tích, học sinh nghèo, học sinh đỗ đại học trong 5 năm qua. Nhiều con em trong họ được Nhà nước cùng các cấp khen thưởng, như: Huân chương lao động và Bằng khen, Giấy khen…Hội đồng họ Phạm huyện Thanh Hà cũng luôn động viên các gia đình, cá nhân tích cực hưởng ứng có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Với chủ đề “ Đoàn kết-Đổi mới-Phát triển”, Đại hội đã thảo luận và thống nhất phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2023-2028) đồng thời thông qua Quy chế (sửa đổi) và Báo cáo tài chính thu chi Quỹ hoạt động của Hội đồng …

Chủ tịch HĐHP tỉnh Hải Dương Phạm Văn Bảo đã phát biểu nhấn mạnh tới truyền thống họ Phạm Việt Nam, họ Phạm Hải Dương và Thanh Hà đồng thời đề nghị các đại biểu tiếp tục tuyên truyền cho con cháu để tự hào thêm về quê hương, dòng tộc. Chủ tịch cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động họ Phạm Thanh Hà, đề nghị sau đại hội, Hội đồng sẽ sớm triển khai các công việc, nhiệm vụ theo tinh thần nghị quyết của đại hội này.

Tại Đại hội, 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc và có đóng góp lớn cho hoạt động của dòng họ, đã được HĐHP huyện vinh danh.

Đại hội đã thống nhất cao, suy cử 25 vị vào HĐHP huyện Thanh Hà khóa II (nhiệm kỳ 2023-2028). Ông  Phạm Xuân Đẩu tiếp tục được bầu làm Chủ tịch. Với tín nhiệm cao,

Như vậy, sau Thanh Hà, họ Phạm ở tỉnh Hải Dương đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội cấp huyện. Theo đánh giá chung, các huyện, thị xã đều tổ chức đại hội với quy mô hoành tráng, trang trọng, nghiêm túc và đầy đủ nội dung theo yêu cầu. Tất cả các đơn vị cũng đã thống nhất cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội họ Phạm tỉnh Hải Dương lần thứ IV, được tổ chức vào Chủ nhật 10/12 tới đây./.

 

PHẠM CHỨC

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments