Trang chủGIỚI THIỆUCâu lạc bộ con Gái – con Dâu Họ Phạm Việt Nam,...

Câu lạc bộ con Gái – con Dâu Họ Phạm Việt Nam, tổ chức Họp mặt giao lưu kết nối phát triển các hội viên

                        

   Thể theo mong muốn đề xuất của các tổ chức và cá nhân hội viên, trong 2 ngày (20-21/10/2017)  tại thành phố Hải Phòng, Ban Chủ nhiệm CLB con Gái – con Dâu Họ Phạm Việt Nam đã chủ trì tổ chức Họp mặt giao lưu kết nối phát triển các hội viên vào dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/7. CLB con Gái – con Dâu Họ Phạm thành phố Hải Phòng  nhận đăng cai, có sự phối hợp với CLB con Gái – con Dâu Họ Phạm tỉnh Bắc Ninh để chuẩn bị nội dung chương trình. Gần 100 chị em là Gái – Dâu họ Phạm Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Quảng Ninh,… và các đại biểu khách mời là các con trai , con rể họ là các thành viên của Hội đồng toàn quốc, Hội đồng họ Phạm  một số tỉnh/thành và HĐHP huyện Tiên Lãng, huyện Thủy Nguyên thành Phố Hải Phòng đã tham dự giao lưu, chung vui với một chương trình đầy ắp các sự kiện ý nghĩa và thắm tình dòng tộc.

Từ 8g30 sáng ngày 20/10/2017 đoàn xe chở các đại biểu từ các địa phương đã có mặt tại thị trấn huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng. Buổi sáng, tại huyện Tiên Lãng Đoàn đã:

+  Đến thăm và giao lưu với Hội đồng gia tộc và các con gái – con dâu họ Phạm Khắc tại xã Bạch Đằng, dâng hương Đức Khởi Tổ Phạm Bá ( Phạm Khắc Minh)- Đình nguyên đệ nhị giáp Tiến sỹ xuất thân ( Hoàng Giáp) khoa Kỷ Sửu 1469, Lại Bộ Thượng Thư, kiêm Tế Tửu Quốc Tử Giám, Nhập thị Kinh Diên, tước Xuyên Quận Công. Chứng kiến HĐGT họ Phạm Khắc được nhận Bằng xác lập Kỷ lục GUINESS dòng họ Phạm Việt Nam.

+ Đến thăm và giao lưu với Hội đồng gia tộc và các con gái – con dâu họ Phạm Văn tại xã Tiên Thắng, dâng hương Đức Khởi Tổ Phạm Văn, Ngài đã chuyển cư đến nới đây từ hơn 900 năm trước, chiêm ngưỡng kiến trúc cổ của Ngôi nhà Từ đường đã xây lại từ gần 200 năm trước. Chứng kiến HĐGT họ Phạm Văn được nhận Bằng xác lập Kỷ lục GUINESS dòng họ Phạm Việt Nam.

+ Đến thăm và vãn cảnh  Chùa Thắng Phúc, là một ngôi chùa được xếp hạng di tích lịch sử , đã và đang được trùng tu xây dựng khang trang to đẹp trên diện tich vài “ha” đất, với sự công đức hằng tâm hằng sản của nhiều bà con phật tử họ phạm tại địa phương và khách thập phương. Thượng tọa trụ trì Chùa là ông Phạm Văn Mải rất có tâm đức với hoạt động của dòng họ Phạm. Thượng tọa rất hoan hỷ đón tiếp Đoàn, chúc mừng CLB con Gái – con Dâu Họ Phạm và mời Đoàn ăn trưa với bữa cơm chay  cùng với lời ca tiếng hát dân ca giao lưu trong không gian nhà khách của chùa rộng , mát và thiện tâm.

Buổi chiều ngày 20/10 Đoàn đã đến thăm Nhà máy sản xuất kính KALAGLASS của Công ty gia đình nhà giáo, doanh nhân Phạm Thiện Căn tại huyện An Lão; đi thăm vãn cảnh Cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải dài nhất Đông Nam Á, sau đó về dự Lễ hội gặp mặt giao lưu tại Nhà hàng -Vườn 66 tại thị trấn Núi Đèo,  huyện Thủy Nguyên. Đón tiếp và giao lưu với Đoàn có rất nhiều con gái – con Dâu họ Phạm Hải Phòng . Cùng với sự hỗ trợ của HĐHP thành phố Hải Phòng và HĐHP huyện Thủy Nguyên, CLB con gái – con Dâu họ Phạm TP Hải Phòng đã chuẩn bị rất công phu chu đáo cho chương trình . Chương trình văn nghệ ca múa hát phong phú và đặc sắc với sự thạm góp của Đội văn nghệ Nhà văn hóa huyện Thủy Nguyên, của các thành viên đoàn CLB con gái – con Dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh, của CLB con gái – con Dâu họ Phạm TP Hải Phòng. Sau phát biểu của Bà Phạm Lệ Trường , Chủ nhiệm CLB con gái – con Dâu họ Phạm Việt Nam là phát biểu chào mừng của Ts.Phạm Vũ Câu Chủ tịch HĐTQ. HPVN, các ý kiến giao lưu đã khẳng định chủ trương thành lập CLB con gái – con Dâu họ Phạm Việt Nam và các CLB con gái – con Dâu họ Phạm địa phương là đúng đắn và cần thiết, đáp ứng mong muốn kết nối chung tay làm việc họ của con gái – con Dâu họ Phạm; CLB mới được thành lập nhưng đang được sự hưởng ứng của nhiều địa phương, hứa hẹn CLB sẽ kết nối phát triển rộng khắp hơn trong thời gian tới. Chương trình giao lưu cũng đã giành thời gian cho quyên góp Quĩ từ thiện của CLB con gái – con Dâu họ Phạm Việt Nam; sau khi Ban tổ chức thông báo chi tiết cụ thể  một số hoàn cảnh rất đáng thương đã đăng tải trên truyền thông của các gia đình và cá nhân người ho Phạm ở một số địa phương thuộc các miền Bắc, Trung, Nam, đang gặp hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo,…là tiết mục hát sẩm cùng với 2 diễn viên không chuyên biểu diễn  cảnh “tương thân tướng ái- lá lành đùm lá rách” rất xúc động. Số tiền quyên góp được , CLB sẽ sớm trao tận tay cho một số đối tượng trong dòng họ gặp khó khăn cần tài trợ hỗ trợ khẩn cấp.

Buổi tối, sau liên hoan ăn tối là chương trình giao lưu chia sẻ, đốt lửa trại tại sân của Nhà hàng -vườn 66. Mọi người hân hoan vui mừng theo nhịp điệu sôi động của dàn nhạc, tay nắm tay cùng nhảy múa vòng quanh lửa trại, cùng hát vang bài ca “Nối vòng tay lớn”, “Cô Gái Sầm Nưa”,.. Mọi người ngưỡng một một cặp đôi vợ chồng ( con gái họ Phạm ở tuổi 73 và con rể họ ở tuổi 85) nhưng đã say sưa biểu diễn các điệu nhảy rất điêu luyện trên sân khấu Lễ hội giao lưu và tại đêm lửa trại, đã góp phần hấp dẫn lôi cuốn mọi người chung vui và đêm lửa trại để lại kỷ niệm khó quên.

Kết thúc chương trình giao lưu vào lúc 22g00 sau một ngày đầy ắp các hoạt động. các đoàn đại biểu ở địa phương xa Hải Phòng lại cùng nhau ra nghỉ lại tại Khách sạn Hải Yến ,khu du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng.

Hôm sau ngày 21/10/2017 là chương trình tham quan du lịch các thắng cảnh Resort Hòn Dáu, các di tích lịch sử , vãn cảnh Đền , chùa tại Đồ Sơn. Chương trình giao lưu kết nối phát triển các hội viên của CLB con gái – con Dâu họ Phạm Việt Nam đã thực chất kéo dài đến trưa ngày 21/10 mới chính thức chia tay tạm biệt trong lời hẹn hò “đến hẹn lại lên”.

                                                                             Ban TTTL- HĐTQ. HPVN

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments