Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN TATN 2020:

ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN TATN 2020:

NĂM 2020 NĂM THÀNH CÔNG CỦA BAN TRI ÂN – THIỆN NGUYỆN HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM

PHẠM QUANG ĐẠT, Phó Ban Tri ân – Thiện nguyện

“ Nếu như 2020 là năm thành công của Việt Nam trên phương diện Quốc gia, thì đó cũng là năm thành công lớn của Ban Tri ân – Thiện nguyện trên bình độ Hội đồng Họ Phạm Việt Nam”.

Đó là nhận xét của ông Phó Chủ tịch HĐTQHP Việt Nam, Trưởng Ban Thông tin – Tư liệu Phạm Quang Nhuệ.

Thật vậy, dù  mới được thành lập vào tháng7 năm 2019 nhưng đến nay, sau hơn 1 năm hoạt động Ban Tri ân – Thiện nguyện (TA–TN) họ Phạm Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn và sự lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng họ Phạm. Ngay từ khi mới thành lập tháng 7/2019, Ban TA–TN đã phối hợp cùng CLB Con gái – Con dâu họ Phạm VN và BQL nhà tù Hỏa Lò  tổ chức thành công lễ kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 tại Nhà tù Hỏa Lò, nơi có 135 người con họ Phạm đã bị giam cầm, lưu đày tại đây. Tri ân những người con họ phạm có công với Cách mạng, thương binh, gia đình liệt sỹ, người bị nhiễm chất độc da cam,, các cựu tù Hỏa lò và thân nhân cựu tù, làm lễ dâng hương Anh linh các Anh Hùng, liệt sỹ, các cựu tù và tổ chức buổi gặp mặt long trọng  dòng họ Phạm với các nhân chứng sống cựu tù Hỏa lò. Lễ dâng hương và buổi gặp mặt đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về sự quan tâm đối với người có công với cách mạng của một tổ chức họ Phạm  tri ân với thế hệ đi trước. Tại buổi giao lưu gặp mặt Ban đã tặng 58 xuất quà cho cá nhân và gia đình liệt sỹ, mỗi xuất quà trị giá 185.000đ. Tiếp theo, Ban còn tổ chức 6 chuyến đi tặng quà ở các tỉnh Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình. Gửi tiền bằng chuyển khoản tài trợ cho 2 trường hợp ở Ninh Thuận, 1 trường hợp ở Đà Nẵng.

Từ khi thành lập, Ban TA–TN đã  hoạt động  thường xuyên, liên tục, tặng quà cho tập thể và các cá nhân trong, ngoài dòng họ, những món quà, đồng tiền đến tay người cần, mặc dù những món quà giá trị chưa lớn chỉ từ vài trăm đến chục triệu đồng, nhưng nó được đến đúng lúc, đúng đối tượng cần giúp đỡ nên giá trị của nó được tăng lên gấp bội, được mọi người rất hoan nghênh.

Năm 2020 là năm hết sức khó khăn của cả nước, gần nửa năm bị ảnh hưởng, hạn chế bởi dịch Covid-19 và tiếp sau đó là những trận Bão, lũ Miền Trung ác liệt, kéo dài, nhưng Ban TA- TN vẫn tích cực hoạt động. Ban đã vận động, khơi dậy tính cộng đồng, tình thương yêu, đùm bọc nhau trong và ngoài dòng họ, vận động tập thể, cá nhân ủng hộ, tài trợ bằng tiền, hiện vật cho Ban. Tính đến ngày 30/12/2020 Ban đã nhận được số tiền ủng hộ, tài trợ của cá nhân và tập thể gần 600 triệu đồng cùng số hiện vật gồm thuốc ho, thuôc cảm cúm, thuốc chống ghẻ lở, viêm da, hóa chất lọc nước, dầu gội, nước giặt tẩy,  gạo, mì tôm, mì chính, thực phẩm chức năng, quần áo ấn, quần áo đồng phục học sinh tiểu học, trung học cơ sở, khăn len, mũ len, áo len, chăn, màn giày dép, áo mưa, bóng đèn trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Số tiền và hiện vật trên đã kịp thời tài trợ, ủng hộ đến 13 tỉnh thành gồm: Bắc Ninh, Thanh Hóa, Ninh Thuận,Thái Bình, Nam Định, Đà nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Giang, Hà Nội, Huế, Quảng Nam, Quảng Bình, Hải Phòng. Số tiền và quà trên đã được trao đến tay các cá nhân mắc bệnh hiểm nghèo, tàn tật, các gia đình có công với CM, gia đình liệt sỹ, thương binh, một số trung tâm nuôi dậy trẻ em khuyết tật, cô nhi viện, Trường miền núi vùng sâu, vùng xa, các gia đình nghèo có khó khăn trong dòng họ. Đặc biệt Ban đã tổ chức 3 đoàn thiện nguyện cứu trợ Miền Trung, cứu trợ đồng bào vùng lũ. Ban đã đến tặng quà cho cô Nhi viện Bù chu, nơi có 106 trẻ mồ côi đều mang họ Phạm, họ của đức Cha Phạm Hồng Oanh, UVTT HĐHPVN. Ban đã tổ chức đoàn đi hơn 400km đến Trường tiểu học, Trung học Cơ sở  Tây Tiến, huyện Mường Lát Thanh hóa tặng áo đồng phục cho 387 học sinh và áo lên lớp cho 26 giáo viên. tặng 02  ti vi 55 in cho trường  và đồn Biên Phòng Mường Lý. Tặng 57 bao quần áo mới trong đó có hơn 100 chiếc quần bò chưa qua sử dụng, chăn màn, khăn áo, mũ len cho các gia đình 2 xã huyện Mường Lát. 27/7/2020 tổ chức lễ dâng hương tại nhà tù Hỏa Lò, tặng 61xuất quà trị giá 185,000đ cho các đối tượng Thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công, mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân cưụ tù Hỏa lò. Tặng quà cho hơn 30 gia đình họ Phạm tại Hà Giang. Trong dịp bão lũ tàn phá Miền Trung, Ban TA- TN đã vận động ủng hộ, tài trợ và thành lập 3 đoàn đi Huế, Quảng Nam, Quảng Bình.các đoàn đã cùng HĐHP, lãnh đạo địa phương trao quà cho tập thể, cá nhân vùng lũ. Tại Huế, đoàn đã trao 51 xuất quà cho bà con mỗi xuất 1 triệu đồng và hiện vât  kèm theo, 2 điểm trường bị ngập úng mỗi trường 10 triệu đồng, 3 hộ gia đình khó khăn số tiền 7 triệu đông. Tại Quảng Nam, đoàn đã trao 122 xuất quà, mỗi xuất 600.000đ cùng hiện vât. Tại Quảng Bình Đoàn đã đến thăm và trao quà cho bà con họ Phạm 5 xã, cho 13 hộ, mỗi hộ 2 triệu đồng, 5 hộ, mỗi hộ 1 triệu đồng. Trường mầm non Dương Thùy 10 triệu đồng, trường tiểu học Bình Minh 10 triệu đồng, Nhà thờ họ Phạm Quang 5 triệu đồng  và số hiện vật  gồm bóng đèn, thuốc, hóa chất tẩy rửa, dầu gội, thực phẩm chức năng trị giá khoảng 250 triệu đồng. Tại Hà Nội Ban TA – TN đã trao quà cho trung tâm dạy nghề nhân đạo T&T, Thuộc quận Nam Từ Liêm. Ngoài ra Ban TA – TN đã trao quà cho nhiều cá nhân nghèo khó, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn, các cụ già neo đơn. Đặc biệt để động viên các cụ cao tuỏi trong họ từ 100 tuổi trở lên, các cụ là con dâu, con gái họ phạm là mẹ Việt Nam anh hùng từ 95 tuổi trở lên Ban đã đến thăm và tặng quà được 11 cụ.

Có thể nói năm 2020 là năm  mặc dù có nhiều biến động to lớn, là năm bị hạn chế bởi dịch Covid-19, mưa bão, lũ lụt, năm hết sức khó khăn về đời  sống, kinh tế nhưng ban TA –TN họ Phạm Việt Nam vẫn tích cực hoạt động, tích cực vận động mọi người tham gia cho quỹ thiện nguyện. Một năm tuy khó khăn chồng chất nhưng Ban TA – TN vẫn hoạt động có hiệu quả, thiết thực, tạo được sức lan tỏa đến nhiều Hội đồng các tỉnh, thành phố, các Câu lạc bộ họ Phạm trong cả nước. Đặc biệt Ban TA – TN đã lôi cuốn 10 Hội nhóm đồng niên họ Phạm từ nhóm 1971 đến nhóm 1980 tham gia vào việc họ, vào công tác thiện nguyện. Trong đợt vận động ủng hộ đồng bào vùng lũ miền trung, các hội nhóm  đã quyên góp ủng hộ gần 100 triệu đồng tiền mặt và  số hiện vật trị giá 250 triệu đồng của các công ty TNHH Thành Đô, Công ty cổ phần dược OPV, công ty Sao Thái Dương.

Có được kết quả trên Ban TA – TN xin cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Thường trực HĐTQHP Việt Nam, trong đó có công sức đóng góp trực tiếp của ông Chủ tịch HĐTQHPVN Phạm Vũ Câu, ông Phó Chủ tịch Phạm Đắc Đạt,… sự ủng hộ động viên kịp thời của ông Phó Chủ tịch Phạm Quang Nhuệ và nhiều ủy viên TTHĐTQ, trong đó có ông Phạm Văn Kỳ, Trưởng Ban Kiểm tra,  ông Phạm Văn Sáng, UVTTHĐTQ, Phó Chủ tịc HĐHPTPHCM cùng nhiều ủy viên Hội đồng khác.

Đặc biệt Ban TA-TN có được sư thành công hôm nay là công sức và quyết tâm to lớn, sự nhiệt tình, sáng tạo trong tổ chức điều hành và cả sự gương mẫu đóng góp tiền, hiện vật xây dựng qũy thiện nguyện của bà Phạm Thị Lệ Trường Phó Chủ tịch HĐTQHPVN, Chủ nhiệm CLB con gái – con dâu Họ Phạm Vn, Trưởng Ban TA-TN đã điều hành, cổ vũ, động viên, chỉ đạo Ban đi đúng hướng. Có sự gương mẫu đóng góp số tiền lớn xây dựng quỹ và tích cực trong mọi hoạt động của các vị thành viên trong Ban, Phạm Thị Tú Năm, Phạm Mai Dựng, Phạm Quang Đạt, Lan Anh, Phạm Thị Lợi và các thành viên khác trong Ban. Thành công trên còn có sự đoàn kết, đồng tâm, sự đùm bọc, hỗ trợ nhau của các thành viên trong Ban, sự đồng hành hỗ trợ của  HĐHP các tỉnh, thành phố, các CLB con gái, con dâu họ phạm các tỉnh cùng tham gia, hỗ trợ cho hoạt động của Ban.

Năm mới, năm 2021 với khí thế mới, với sự chỉ đạo sát sao, cụ thể hơn nữa của TTHĐHP Việt Nam và phát huy những kết quả đã đạt được, hy vọng Ban TA-TN HPVN sẽ có những hoạt động tích cực, lan tỏa, thu hút được nhiều Ban TA_TN của HĐHP các tỉnh, thành phố, các Doanh nghiệp, các doanh nhân, các nhà hảo tâm tham gia đồng hành xây dựng quỹ Tri ân, thiện nguyện họ Phạm lớn mạnh để Ban tiếp tục có những hoạt động khởi sắc hơn trong năm mới./.

PHAM QUANG ĐẠT

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments