Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌHỌP THƯỜNG TRỰC HĐHPVN Lần I-NKVII, 4/4/2021

HỌP THƯỜNG TRỰC HĐHPVN Lần I-NKVII, 4/4/2021

 

 

 

HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM

Trụ sở:Tầng 2, số 258 Phố Bà Triệu,quận Hai Bà Trưng,Hà Nội

Điện thoại: 0913241718; 0916838154

Email: [email protected] – Webssite:www.hophamvietnam.org

 

THÔNG BÁO

                        Quyết nghị tại kỳ họp thường kỳ năm 2021

                                       của Hội đồng họ Phạm Việt nam

Ngày 04/4/2021 tại Văn phòng HĐHPVN số 258 phố Bà Triệu, Hà Nội, Thường trực Hội đồng Họ Phạm Việt Nam ( TT.HĐHPVN) đã họp phiên thường kỳ đầu năm; có mặt tham dự của nhiều Phó Chủ tịch và UVTT.HĐHPVN, số ít vắng mặt có lí do; với sự chủ tọa của Chủ tịch Hội đồng- TS.Phạm Vũ Câu. Hội nghị đã bàn về chủ trương thực hiện các công việc trọng tâm của HĐHPVN  trong năm 2021 và các mục tiêu phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ (2020-2025)..

Thường trực đã nhất trí với các kết luận như sau:

        I-Nhận định đánh giá về kết quả tổ chức Đại hội HĐHPVN khóa VIII, nhiệm kỳ (2020-2025).

Nhận định chung của Thường trực HĐHPVN về công việc chuẩn bị và tổ chức đại hội này đã thành công rất tốt đẹp, đạt được sự đồng thuận cao của các đại biểu đại hội trong tất cả các nội dung đại hội. Đặc biệt là Đại hội đã bầu 132 vị ủy viên HĐHPVN , bầu Chủ tịch , 09 Phó chủ tịch và 30 Ủy viên TTHĐHPVN với số phiếu bầu biểu quyết tuyệt đối tán thành và tin tưởng.    Tuy nhiên để đúc rút kinh nghiệm đầy đủ, cụ thể, toàn diện hơn cho các khóa tiếp theo, Thường trực HĐHPVN đề nghị các thành viên Thường trực tiếp tục có ý kiến bằng văn bản nhận dịnh đánh giá những việc tốt, chưa tốt,…và gửi qua email cho Chủ tịch và Tổng thư ký HĐHPVN để tổng hợp báo cáo tại Kỳ họp TT HĐHPVN tiếp theo.

         II- Về chương trình kế hoạch hoạt động trong năm 2021 của HĐHPVN

       Căn cứ vào Phương hướng nhiệm vụ hoạt động 5 năm (2021-2025) của HĐHPVN đã được thông qua tại Đại hội nhiệm kỳ (2020-2025), HĐHPVN cùng với HĐHP các cấp cần thiết xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động của HĐHP cấp mình trong năm 2021. Với HĐHP cấp TW – HĐHPVN tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

1-Tiếp tục xây dựng và phát triển tổ chức 5 cấp Hội đồng của HĐHPVN  

HĐHP các cấp toàn tâm, toàn ý thực hiện phương châm hoạt động “ kết nối, tri ân, đồng tâm,

phát triển” để củng cố , mở rộng, hoàn thiện HĐHP các cấp hiện có; phát triển thành lập mới các Tổ chức HĐHP và các CLB thành viên, xây dựng mục tiêu chỉ tiêu cụ thể, tạo lập không khí hoạt động hào hứng sôi nổi, rộng khắp trong tình cảm dòng họ thân thiết và niềm tự hào về truyền thống tổ tiên dòng họ Phạm Việt Nam.

Các mục tiêu cụ thể:

 1. HĐHP các tỉnh/thành hết nhiệm kỳ (2015-2020) chưa đại hội thì trong năm 2021 cần

hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2021-2025).

 1. Phấn đấu trong nhiệm kỳ 5 năm tới thực hiện hoàn thành chỉ tiêu 100% các tỉnh/thành

phố có các đầu mối kết nối trực tiếp với TT.HĐHPVN ( ngoài số HĐHP cấp tỉnh/thành đã có, số còn lại sẽ có HĐHP lâm thời hoặc có Ban liên lạc).

 1. HĐHP cấp tỉnh/thành quyết tâm phấn đấu xây dựng hệ thống 4 cấp Hội đồng hoàn chỉnh,

đồng thời thành lập các CLB thành viên ở các cấp.

 1. TT HĐHPVN quan tâm chỉ đạo củng cố nhân sự và tổ chức hoạt động của các HĐHP

tỉnh/thành hoạt động yếu.

 1. Phân công các vị Phó CT và UV HĐHPVN phụ trách việc kết nối, củng cố, xây dựng

các cơ sở đầu mối tổ chức HĐHP hoặc HĐHP lâm thời,… tại các tỉnh/thành, các vùng khu vực. Cụ thể như sau:

 • Với các tỉnh ở miền Bắc và 1 số tỉnh phía bắc miền trung chưa có tổ chức

HĐHP hoặc mới có đầu mối liên lạc với Thường trực HĐHPVN cần được quan tâm tìm kiếm nhân sự, kết nối xây dựng đầu mối tổ chức HĐHP địa phương:

+ Với các tỉnh: Sơn la, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái , Phú Thọ. Phân công:

PCTTT . Phạm Huỳnh Công, UVTT. Phạm Ngọc Thắng (Hòa Bình), UVTT. Phạm Lệ Cường( Hà Giang)

+ Với các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang , Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn:

 1. CT. Phạm Vũ Câu, PCT.Phạm Quang Nhuệ, UVTT. Phạm Bá Lấn,

+ Với các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Phân công:

    PCT. Phạm Thị Lệ Trường, UVTT. Phạm Đình Yên, UVTT. Phạm Đình Thanh,

 • Với các tỉnh/thành phố ở xa Hà Nội thuộc các khu vực miền trung,Tây nguyên,

miền nam, thì phân công các vị PCT , các vị UVTT và các UV HĐHPVN thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm là kết nối xây dựng các HĐHP và tổ chức các hoạt động phù hợp theo vùng , khu vực.

Việc phân vùng, khu vực trong dòng họ là căn cứ vào địa bàn các tỉnh/thành ở gần với tỉnh/thành có Phó Chủ tịch HĐHPVN phụ trách vùng. khu vực, để thuận lợi cho viêc kết nối phát triển và tổ chức các hoạt đông trong mỗi vùng, khu vực. Có một số ý kiến phân tích đề xuất về phân công vùng khu vực, xin tiếp thu và sẽ tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp . Song trước mắt phân công mỗi vùng có (4-13) tỉnh/thành; cụ thể như sau:

   +Khu vực 4 tỉnh Bắc miền trung: Quảng Trị , Thừa Thiên Huế, Quảng Nam – Đà nẵng, Quảng Ngãi. Phân công:

PCT. Phạm Đình Khối,UVTT.Phạm Bá Nam, UVTT. Phạm Đức Nam,UVTT. Phạm HữuThanh Tùng và các ỦY viên HĐHPVN đồng thời là thành viên chủ chốt của HĐHP tại các tỉnh/thành phố trong vùng, khu vực.

   + Khu vực 6 tỉnh miền trung và Tây nguyên:  Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Đăk lak, Đăk nông, Lâm Đồng. phân công:

PCT. Phạm Văn Thanh, UVTT.Phạm Đình Thu,UVTT. Phạm Ngọc Sơn và các ỦY viên HĐHPVN đồng thời là thành viên chủ chốt của HĐHP tại các tỉnh/thành phố trong vùng, khu vực.

   + Khu vực 4 tỉnh nam miền trung: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, phân công:

PCT. Phạm Ngọc Chi. UVTT.Phạm Văn Chi ( Khánh Hòa),UVTT. Phạm Đức Hữu, UVTT.Phạm Phú và các ỦY viên HĐHPVN đồng thời là thành viên HĐHP tại các tỉnh/thành phố trong vùng.       

  + Khu vực 6 tỉnh/thành gần TPHCM: TPHCM, Bà Rịa- Vũng Tầu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh. Phân công:

PCT, Phạm Quốc Trí, UVTT. Phạm Văn Sáng và các ỦY viên HĐHPVN đồng thời là thành viên HĐHP tại các tỉnh/thành phố trong vùng, khu vực.

   + Khu vực 13 tỉnh phía nam: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cần Thơ,  Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long. Phân công:

PCT. Phạm Thanh Phong,UVTT. Phạm Đình Phong ( CLB võ học),UVTT. Phạm Duy Tốn (Cần Thơ),UVTT. Phạm Thạnh Trị( Cà Mau) và các ỦY viên HĐHPVN đồng thời là thành viên HĐHP tại các tỉnh/thành phố trong vùng, khu vực.

 1. Khuyến khích việc thực hiện kết nghĩa giao lưu học hỏi kinh nghiệm hoạt động việc

họ giữa các HĐHP anh em; phương thức hoạt động này thiết thực góp phần xây dựng phát triển HĐHP các cấp tại các địa phương kết nghĩa giao lưu. Dự kiến cuối năm 2021 sẽ sơ tổng kết rút kinh nghiệm để nhân rộng mô hình này. Phân công:

Ban chỉ đạo tổng kết rút kinh nghiệm hoạt động mô hình này, gồm có:

+ Trưởng ban: Chủ tịch HĐHPVN

+ Các Phó Trưởng Ban:

 • PCT Phạm Thị Lệ Trường, Chủ nhiệm CLB con Gái- con Dâu HPVN
 • Phạm Ngọc Chi
 • Phạm Quốc Trí

+ Ủy viên:

 • Các ông Chủ tịch HĐHP  các tỉnh/thành phố thực hiện giao lưu kết nghĩa
 • Các ông/ bà Trưởng các ban chuyên môn của HĐHPVN (cùng có trách nhiệm phối

hợp chỉ đạo sơ tổng kết rút kinh nghiệm trong tựng lĩnh vực hoạt động việc họ).

 1. Khuyến khích tổ chức các hoạt động giao lưu các hoạt động việc họ giữa các HĐHP

các tỉnh/thành theo qui mô vùng khu vực ở xa Hà Nội .

Các vị Phó chủ tịch phụ trách các vùng khu vực cùng các UVTT và UV HĐHPVN trên  địa bàn chủ động phối hợp chỉ đạo các hoạt động theo qui mô vùng, khu vực.

 1. Tổ chức các hoạt đông tri ân Tiên Tổ

a-Tổ chức lễ giỗ Thượng Thủy Tổ thường niên: Thường trực HĐHPVN tiếp tục phối hợp với Chính quyền và nhân dân xã Thanh Liệt tổ chức Lễ Giỗ  Đức Ngài Bản cảnh Thành Hoàng – Phạm Đô Hồ Đại Vương.

b- Khuyến khích HĐHP các cấp ở xa Hà Nội tổ chức lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ ở nơi phụng thờ (thờ vọng) có Tượng hoặc ảnh thờ Thượng Thủy Tổ- Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu tại Từ đường Phạm Tộc nào đó hoặc xây dựng Nhà Thờ họ Phạm tại địa phương.

Hiện có HĐHP tỉnh Bình Định và HĐHP tỉnh Long An đang xây dựng Nhà thờ họ Phạm. HĐHP Khánh Hòa , HĐHP Phú Yên,…. đang vận động tài chính để xây Nhà thờ họ Phạm tỉnh.

c- Tiếp tục sưu tầm tài liệu và phối hợp với các Ban quản lý các di tích các Đình, Đền, Miếu thờ các nhân Thần, danh nhân họ Phạm, HĐHP các tỉnh/thành tổ chức trọng thể các ngày Lễ giỗ, kỷ niệm các vị nhân Thần, Danh nhân họ Phạm tại địa phương; có thể đồng thuận suy tôn Vị Thủy Tổ họ Phạm tại địa phương mình.

     Ban nghiên cứu Tộc phả và kết nối phát triển ( Ban Tộc phả)cần có chương trình kế hoạch cụ thể hướng dẫn các HĐHP tỉnh/thành v/v này; tổng hợp danh sách bổ sung ( so với Danh sách đã thống kê trong tập sách đã phát hành năm 2015) về họ tên và sự nghiệp của các danh nhân ,Danh Thần , Danh Tướng được phụng thờ ở các địa phương trong cả nước. để chuẩn bị tư liệu bổ sung cho việc tái xuất bản Tập sách “ Họ Phạm trong cộng đồng dân Việt”.

 1. Các Ban chuyên môn và các CLB thành viên của HĐHPVN căn cứ vào chức năng nhiệm vụ và phương hướng hoạt động 5 năm (2021-2025) chủ động họp riêng từng Ban chuyên môn hoặc CLB để xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động trong năm 2021 và nhiệm kỳ 5 năm (2021-2025) của tổ chức mình, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; bàn điều chỉnh bổ sung Quy chế tổ chức và hoạt động ( đã có) của từng Ban chuyên môn, của CLB;…; gửi báo cáo với TT HĐHPVN và chủ động tổ chức thực hiện nhiệm vụ  thành công, hiệu quả.

Các vị Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn chỉ đạo các Ban chuyên môn và các CLB thành viên của HĐHPVN theo nhiệm vụ được phân công.

 1. Về việc đưa thông tin trên mạng Internet

      Có một số ý kiến đề xuất nên mở trang Facebook của HĐPVN để đưa các thông tin hoạt động của HĐHPVN và HĐHP các cấp. Về việc này Thường trực HĐTQ HPVN trước đây và Thường trực HĐHPVN  có quan điểm chỉ đạo như sau:

+ Trang thông tin chính thức (báo điện tử) của TT HĐHPVN là trang Website www.hophamvietnam.org ;chuyên đưa các thông tin nội bộ ( chỉ đạo , điều hành,..) của TT. HĐHPVN, về hoạt động của HĐHP các cấp,…tin tức được chọn lọc và có Ban quản trị trang web riêng.; bạn đọc quan tâm có thể dễ vào đọc tin , nhưng không thể tự ý đưa tin trên trang này.

+ Xuất bản Nội san “Thông tin của HĐHPVN” mỗi quí/1 số ( báo giấy), chủ yếu đưa tin chỉ đạo điều hành của TT HĐHPVN và tin hoạt động của HĐHP các cấp trong 3 tháng vừa qua.

+ Trên Zalo hiện có các trang tin của các Ban chuyên môn của HĐHPVN, của các CLB thành viên,… đã kịp thời đưa tin nhanh; nhưng các trang này cũng không đưa các tin nội bộ (chỉ đạo điều hành,…) của TT HĐHPVN.

+ Hiện có rất nhiều trang tin trên Facebook, Zalo, Mesenger, Facetime, Viber,…của HĐHP các cấp, của các CLB họ Phạm và của các cá nhân họ phạm,…tự quản trị và tự chịu trách nhiệm. Do tính phức tạp và an toàn trong quản trị điều hành nên TT HĐHPVN không mở thêm các trang trên Facebook,…

 1. Về bổ sung điều chỉnh nội dung Qui chế qui định về quan hệ và lề lối làm việc của TT HĐHPVN.

Qui ước lề lối làm việc của Thường trực HĐTQ.HPVN ( khóa VII) đã được ban hành và thực thi từ ngày 22/8/2017. Căn cứ vào tình hình thực tế trong chỉ đạo điều hành của TT HĐTQ HPVN và kết quả thực thi nhiệm vụ của các thành viên TT.HĐTQ HPVN ( nay là TT.HĐHPVN), Thường trực HĐHPVN thống nhất như sau:

+ Nay ban hành Qui chế qui định về quan hệ và lề lối làm việc của TT HĐHPVN có giá tri thực thi từ ngày 05/4/2021, trên cơ sở Qui ước lề lối làm việc của Thường trực HĐTQ.HPVN ( khóa VII) đã được ban hành và thực thi từ ngày 22/8/2017, có sửa đổi bổ sung điều chỉnh cho phù hợp với Qui chế tổ chức và hoạt động của HĐHPVN đã được thông qua tại Đại hội VIII, nhiệm kỳ (2020-2025).

+ Phân công Phó Chủ tịch TT- ông Phạm Huỳnh Công chỉ đạo việc nghiên cứu biên soạn nội dung “Qui chế qui định về quan hệ và lề lối làm việc của TT HĐHPVN” theo trình tự các Chương mục, điều khoản,…như ý kiến đề xuất của một số thành viên TT HDHPVN, để  trình TT HĐHPVN xem xét thông qua vào kỳ họp sau ( dự kiến vào tháng 10/2021).

 1. Tổ chức kỳ họp TT HĐHPVN kỳ 2/năm 2021 vào tháng 10/2021( dự kiến tại TPHCM) để bàn kế hoạch chương trình Tổng kết hoạt động HĐHPVN năm 2021 vào tháng 12/2021 (về địa điểm tổng kết sẽ chọn sau).

III- Về công tác tổ chức và nhân sự

 1. Đề nghị Thường trực HĐHP các cấp xem xét việc thay đổi con dấu (để không có chữ toàn quốc) và bổ sung hoàn thiện Qui chế Tổ chức và hoạt động của cấp mình phù họp với nội dung Qui chế mới được đại hội HĐHPVN khóa VIII thông qua.

Vì sự đoàn kết xây dựng phát triển HĐHPVN, TT. HĐHP các cấp cần đảm bảo các hoạt động của Hội đồng họ Phạm các cấp tuân thủ theo Qui chế Tổ chức và hoạt động của HĐHPVN, tuân thủ các Qui chế của HĐHP cấp trên trực tiếp, Qui chế của HĐHP cấp mình và tuân thủ pháp luật của Nhà nước.

 1. Về chọn cử Phó Chủ tịch thường trực và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Sau khi tham khảo ý kiến của các thành viên TT HĐHPVN thống nhất về việc chọn cử Phó Chủ tịch thường trực HĐHPVN khóa VIII là ông Phạm Huỳnh Công, Chủ tịch HĐHPVN đã thực hiện chức năng nhiệm vụ quyền hạn được qui định tại Qui chế Tổ chức và hoạt động của HĐHPVN và đã ký Thông báo phân công nhiệm vụ cho các Phó Chủ tịch và các UVTT ( có văn bản riêng).

 1. Chỉ đạo các HĐHP cấp tỉnh/thành hết nhiêm kỳ (2015-2020) mà chưa đại hội thì cần phải tổ chức đại hội trong năm 2021; với các HĐHP tỉnh /thành hết nhiệm kỳ vào năm 2021 thì tiến hành tổ chức đại hội trong năm 2021.

Thường trực HĐHPVN đã bàn về nhân sự Chủ tịch HĐHP tỉnh và đại hội HĐHP tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ (2020-2025). Cụ thể như sau:

3-1: Những sai phạm tồn tại:

+ Trong nhiệm kỳ (2015-2020) đã nhiều năm liền HĐHP tỉnh Thái Bình không tổ chức các cuộc họp HĐHP tỉnh định kỳ thường niên, mặc dù nhiều thành viên trong HĐHP tỉnh đã nhiều lần yêu cầu Chủ tịch Phạm Đình Trọng triệu tập họp Hội đồng.

+ Ngày 5/8/2020 Thường trực HĐTQ đã gửi văn bản cho Thường trực HĐHP và ông Chủ tịch HĐHP Thái Bình đề nghị bố trí thời gian để TT HĐTQ làm việc với HĐHP tỉnh Thái Bình (vào thời gian trước ngày 30/8/2020), để cùng đánh giá hoạt động nhiệm kỳ (2015-2020) và  chuẩn bị cho tổ chức Đại hội HĐHP Thái Bình nhiệm kỳ (2020-2025) trước tháng 12/2020. Nhưng ông Phạm Đình Trọng đã không thực hiện.

+  Ngày 31 /10/2020 TT HĐTQ đã gửi Thông báo lần thứ 2 yêu cầu Chủ tịch HĐHP tỉnh Thái Bình thu xếp thời gian trước ngày 30/11/2020 để TT HĐTQ làm việc với HĐHP Thái Bình; Ông Phạm Đình Trọng đã lần thứ 2 không thực hiện.

+ Là UVTT HĐTQ khóa VII nhưng hầu như ông Phạm Đình Trọng không đến dự các kỳ họp thường niên của TT HĐTQ và không báo cáo lí do vắng mặt. Ông Trọng không đến dự và cũng không tổ chức Đoàn HĐHP Thái Bình tham dự các kỳ họp Tổng kết năm của HĐTQ HPVN khóa VII. Ông Trọng cũng không dự và không tổ chức Đoàn đại biểu HĐHP Thái Bình  tham dự Đại hội VIII của HĐHPVN tổ chức tại Hải Phòng; nhưng các đại biểu đại hội của HĐHP Thái Bình đươc triệu tập mời dự, vẫn đã tự tổ chức đi dự Đai hội VIII- HĐHPVN.

3-2: Quyết nghị của Thường trực HĐHPVN v/v này:

+ Để duy trì kỉ cương qui định theo Qui chế của tỏ chức HĐHPVN, Thường trực HĐHPVN tiếp tục có văn bản gửi Thường trực Hội đồng và Chủ tịch HĐHP tỉnh Thái Bình yêu cầu và đề nghị ông Chủ tịch HĐHP Thái Bình triệu tập các thành viên HĐHP tỉnh ( bao gồm Chủ tịch, các PCT. UVTT và UV HĐHP tỉnh ) dự một cuộc họp trước ngày 30/5/2021, để bàn thống nhất đánh giá hoạt động trong nhiệm kỳ (2015-2020) và bàn tổ chức Đại hội HĐHP Thái Bình nhiệm kỳ ( 2021-2025) trước Quí IV/2021. Thường trực HĐHP Thái Bình thông báo  mời Đại diện TT. HĐHPVN cùng dự cuộc họp này.

+ Phân công Phó Chủ tịch thường trực HĐHPVN– Ông Phạm Huỳnh Công và Trưởng ban kiểm tra HĐHPVN- ông Phạm Văn Kỳ: có nhiệm vụ giám sát, đôn đốc Thường trực HĐHP và ông Chủ tịch HĐHP Thái Bình sớm tổ chức cuộc họp theo sự chỉ đạo trên của Thường trực HĐHPVN.

 1. Xúc tiến tổ chức Đại hội thành lập một số tổ chức thành viên của HĐHPVN

      Xúc tiến  tổ chức đại hội thành lập thêm các CLB thành viên, trong đó trọng tâm là tổ chức lại CLB doanh nhân HPVN và CLB tuổi trẻ HPVN.

4-1.Chỉ đạo Tổ chức lại CLB doanh nhân HPVN:

     CLB doanh nhân HPVN thành lập năm 2009; tháng 5 năm 2015 đại hội CLB DN đổi tên là Hội đồng doanh nhân HPVN và bầu ông Phạm Vũ Câu là Chủ tịch HĐDN HPVN; cuối năm 2015 chuyển giao cho ông Phạm Thiện Căn là Chủ tịch HĐDN; sau đó nhiều năm liền đến nay hầu như Ban chấp hành HĐDN HPVN không họp hành, không hoạt động gì và ông Phạm Thiện Căn hiện đã tự ý bỏ nhiệm vụ Chủ tịch HĐDN.

Nhu cầu cần thiết tổ chức thành lập lại CLB DN HPVN nhằm kết nối phát triển với các CLB doanh nhân họ phạm các tỉnh /thành và với các doanh nhân họ phạm để phát huy tiềm  năng thế mạnh của các doanh nghiệp , doanh nhân họ phạm; đóng góp ngày càng nhiều hơn cho nền kinh tế đất nước và hỗ trợ nhiều hơn cho các hoạt động dòng họ.

     Phân công :CT. Phạm Vũ Câu, PCT. Phạm Đắc Đạt, các Phó trưởng Ban Kinh tế- Tài chính của HĐHPVN là các ông: Phạm Văn Tuyên, Phạm Quốc Trí, Phạm Phú.

4-2.Chỉ đạo tổ chức lại CLB tuổi trẻ HPVN:

   Thành lập 01 tổ chức xã hội dòng họ giành cho tuổi trẻ họ Phạm là nhu cầu tất yếu; đầu năm 2015 đã thành lập CLB tuổi trẻ HPVN, do một số lí do khác nhau tác động nên cuối năm 2016 CLB tuổi trẻ coi như dừng hoạt động. Từ đó TT HĐTQ đã nhiều lần chỉ đạo và phân công người xúc tiến việc tổ chức lại CLB này, đến nay vẫn chưa có kết quả.

Tổ chức thành lập lại CLBTT HPVN ( là 1 tổ chức thành viên của HĐHPVN) là nhu cầu và yêu cầu cần được đặt thành mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới.

     Phân công: CT Phạm Vũ Câu, PCTTT . Phạm Huỳnh Công, UVTT.Phạm Tú Năm, UVTT.Phạm Quang Đạt.

 1. Xúc tiến thành lập:

5-1. Thành lập “Trung tâm đào tạo võ học Phạm Tu” tại Hà Nội.

Kết phối hợp giữa Liên CLB võ học HPVN ( chịu trách nhiệm về chuyên môn) với Công ty CP tập đoàn Gia phạm Việt Nam ( tham gia tổ chức và có nhân sự tham gia quản lí trung tâm đào tạo), địa điểm tại  khu vực Đình ngoại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì , Hà Nội.

Phân công: PCT. Phạm Đắc Đạt cùng UVTT Phạm Đình Phong ( Chủ tịch Liên CLB võ học), UVTT. TTK. Phạm Văn Tuyên, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gia Phạm,… chỉ đạo xúc tiến thành lập Trung tâm.

5-2. Thành lập “Câu lạc bộ lương y họ Phạm Việt Nam”

Hội viên là các bác sỹ Đông y và Tây y.

Câu lạc bộ lương y hoạt động theo qui chế tổ chức và hạt đông của CLB; đồng thời kết hợp hoạt động khám chữa bênh, cấp phát thuốc tại Trung tâm dưỡng sinh và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đã có địa điểm tại Ba vì, Sơn Tây, Hà Nội ( Dự án Trung tâm dưỡng sinh và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi này do các doanh nhân họ phạm đầu tư và quản lý, trong đó Công ty CP tập đoàn Gia Phạm là 1 cổ đông ).

Phân công: PCTTT. Phạm Huỳnh Công cùng UVTT Phạm Bá Lấn, UVTT.TTK. Phạm Văn Tuyên, UVTT Phạm Tú Năm, UV HĐHPVN Phạm Thị Sen, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gia Phạm,… chỉ đạo xúc tiến thành lập Câu lạc bộ và kết phối hợp hoạt động với Trung tâm này.

 1. Về nhân sự HĐHPVN.
 2. Thực hiện quyết nghị tại kỳ họp ngày 12/12/2020 của TT HĐTQ HPVN có nội dung: Với các tỉnh/thành có Phó Chủ tịch HĐHPVN phụ trách vùng, khu vực thì được cơ cấu bổ sung 01 UVTT.HĐHPVN làm Phó Chủ tịch Thường trực HĐHP cấp tỉnh/thành đó, để hỗ trợ giúp Phó Chủ tịch HĐHPVN thực hiện nhiệm vụ cho vùng, khu vực; vừa tạo nguồn qui hoạch nhân sự cho địa phương; do đó nhân sự UVTT.HĐHPVN này được lựa chọn cần có đủ các điều kiện phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ.

Hiện còn cần bổ sung 01 UVTT.HĐHPN tại HĐHP tỉnh Long An. Phó Chủ tịch HĐHPVN Phạm Thanh Phong có nhiệm vụ đề xuất nhân sự này và báo cáo TT HĐHPVN tại kỳ họp tới.

 1. b. Các vị UVTT HĐHPVN hiện là Phó các Ban chuyên môn của HĐHPVN thường trú tại các tỉnh/thành phố thực hiện nhiệm vụ được HĐHP tỉnh/thành phố phân công, đồng thời thực hiện nhiệm vụ của Phó Ban chuyên môn tại vùng, khu vực và những công việc cụ thể trong từng thời gian do Chủ tịch HĐHPVN giao.
 2. Bổ sung:

       + Ông Phạm Minh Châu, TS kinh tế, Giảng viên đại học tại TPHCM: Ủy viên Ban nghiên cứu tộc phả và kết nối phát triển dòng họ.

+ Ông Phạm Văn Hậu, HĐHP tỉnh Hà Nam: Ủy viên Ban Văn hóa –xã hội

 1. Miễn nhiệm:

Thường trực HĐHPVN quyết nghị: miễn nhiệm (cho thôi) UVTT.HĐHPVN khóa VIII đối với ông Phạm Mạnh Hảo. Vì ngày 26/1/2021 HĐHP tỉnh Bắc Ninh đã họp ra quyết nghị bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐHP tỉnh Bắc Ninh đối với ông Phạm Mạnh Hảo. Vào đầu tháng 2/2020 thực hiện chức năng quyền hạn được qui định tại Qui chế của HĐHPVN, Chủ tịch HĐHPVN đã ký quyết định của HĐHPVN v/v công nhận quyết nghị này của HĐHP tỉnh Bắc Ninh .

IV.Kết luận

 1. HĐHPVN đề nghị và yêu cầu các vị: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch , UVTT, Uỷ viên HĐHPVN, các Ban chuyên trách của HĐHPVN, HĐHP các tỉnh/thành, các CLB Tổ chức thành viên trực thuộc HĐHPVN,…căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung hoạt động theo chủ trương của TT HĐHPVN tại kỳ họp này.

Trân trọng thông báo!

                               Hà Nội, ngày 05 tháng 4  năm 2021

                              T/M  HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM

                                                        CHỦ TỊCH

                                                           (Đã ký)

                                                    TS Phạm Vũ Câu

 

                                                                                           

                                                                                  

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments