Trang chủGIỚI THIỆUGẶP MẶT ĐẦU XUÂN VÀ LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI NHÀ THỜ HỌ...

GẶP MẶT ĐẦU XUÂN VÀ LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI NHÀ THỜ HỌ PHẠM CAM XÃ THỌ NGHIỆP (XUÂN TRƯỜNG, NAM ĐỊNH)

Ngày 16 tháng 02 năm 2017 (20 tháng giêng Đinh Dậu), họ Phạm Cam xã Thọ Nghiệp theo thường lệ lại về tổ đường họ Phạm làng Quần Cống họp mặt đầu xuân dâng hương bái tổ.

Trong buổi gặp tế tổ hôm nay có sự hiện diện của Cha Giu Se Phạm Ngọc Oanh (đây là làng công giáo toàn tòng), cụ Phạm Quang Diến, UV HĐHP Việt Nam, Hội Đồng Họ Phạm (HĐHP) xã Thọ Nghiệp, các đại biểu họ Phạm làng Quần Cống, Làng Nghiệp, Đoài Cựu và chi Xuân Hồng. Đặc biệt là có đoàn tế Nữ Quan cháu chắt họ.

Đúng 8 giờ 30 đoàn tế bắt đầu thực hiện chương trình tế tổ do Cha Giu Se Phạm Ngọc Oanh đứng chủ hương cùng cụ Phạm Quang Diến và ông chủ tịch HĐHP xã Thọ Nghiệp đồng tế. Trước giờ cầu nguyện Cha Giu Se chia sẻ cùng trong họ  ý nghĩa lòng thảo kính nhớ tổ tiên ông bà cha mẹ đối với những người còn sống, biểu dương tinh thần của dòng họ trong ngày giỗ tổ, khen ngợi đoàn tế rất đẹp và trang nghiêm ( Tế Tổ hôm nay như lúc Tổ còn sống). Mời mọi người trong họ cùng hướng lên bàn thờ Thiên Chúa có Ba Thánh tổ quê hương Quần Cống  Ngài kính cẩn dâng hương hòa trong lời kinh của mọi người cầu bình an cho dòng họ.

Lời chúc mừng của cụ Phạm Quang Diến và ông chủ tịch HĐHP xã Thọ Nghiệp, cảm nhận tinh thần đoàn kết của trong họ, mong trong họ hãy xây dựng dòng họ, khuyến tài khuyến học để
​có nhiều con ngoan trò giỏi góp phần xây dựng đất nước giầu đẹp.

Ông trưởng họ Phạm Công Luận xin chân thành cảm ơn quý Cha, Quý khách, đoàn tế nữ quan và tất cả cháu chắt tổ Phạm Cam đã đem niềm vui lòng thảo hiếu với tổ tiên về làm cho ngày giỗ hôm nay thành công tốt đẹp. Cuộc vui trong ngày giỗ Tổ được thể hiện trong bữa tiệc vui liên hoan mừng ngày giỗ tổ Phạm Cam.

Phạm Phu

1 2 a unnamed

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments