Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌGIA TỘC HỌ PHẠM ĐỨC THÔN NGÔ PHẦN XÃ BÌNH ĐỊNH HUYỆN...

GIA TỘC HỌ PHẠM ĐỨC THÔN NGÔ PHẦN XÃ BÌNH ĐỊNH HUYỆN LƯƠNG TÀI TỈNH BẮC NINH VINH DANH PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC 2015-2016

 

Đã nhiều năm rồi, đã thành nề nếp rồi, và đã trở thành truyền thống của Gia tộc dòng Họ; Vào dịp nghỉ hè trước khi bước vào đầu năm học mới, Hội đồng Gia tộc Họ Phạm Đức thôn Ngô Phần, xã Bình Định, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đều long trọng tổ chức trao thưởng khuyến học – khuyến tài để động viên, khích lệ, giáo dục các thế hệ con cháu trong Họ.

“Đến hẹn lại lên!”

Sáng ngày 10/8/2016 con cháu Họ Phạm Đức thôn Ngô Phần muôn phương trở về (Thành phần tham dự bao gồm đầy đủ các ông bà trong Ban khuyến học, khuyến tài, các trưởng Chi, Nhánh, các bậc phụ huynh, Ban giáo dục thôn, các thày cô giáo cùng toàn thể các đối tượng học sinh trong Gia tộc). Trước từ đường Dòng họ hương thơm nghi ngút lan tỏa quy tụ cháu con. Chúng tôi Hội đồng Họ Phạm huyện Lương Tài cùng mọi người vô cùng xúc động và cảm kích trước dòng Tộc Họ Phạm Đức quê nhà. Một dòng Họ đã có hàng trăm năm sống cộng đồng, có đến 16 đời kế tiếp, có 6 chi, 487 xuất đinh đoàn kết xây dựng quê hương đời nọ kế tục đời kia trưởng thành và phát triển; nhiều đời đã có rất nhiều con cháu có công với nước được vinh danh. Có rất nhiều con em hiện đang lao động, công tác hăng say góp sức mình cho công cuộc xây dựng phát triển đất nước; có rất nhiều con em đang vươn lên học giỏi, thành đạt để kế thừa và cụ thể ngày hôm nay đã có 121 con cháu được Gia tộc dòng Họ ngợi khen, trao thưởng.  Đây là những bông hoa tươi tô thắm thêm cho trang sử truyền thống của Gia tộc dòng Họ.

Theo trình tự, buổi lễ được khai mạc đúng thủ tục; Đại diện Ban khuyến học – khuyến tài đọc quyết định khen thưởng và kết hợp cùng Tộc trưởng Phạm Đức Cậy trao thưởng cho các đối tượng con cháu.

Tiếp theo phần trao thưởng Tộc trưởng đại diện cho Gia tộc dòng Họ đã dâng hương kính trình lên Tiên tổ kết quả thành tích của con cháu mình phấn đấu đạt được. Bái lạy; cầu xin anh linh Tổ tiên lưu phúc, lưu ân phù hộ độ trì cho các thế hệ con cháu dòng Họ được thượng lộ bình an và phát triển.

Không dấu được niềm vui, niềm phấn khởi và niềm tự hào Tộc trưởng Phạm Đức Cậy đã khẳng định có được thành tích kết quả hôm nay, chính là nhờ có sự chăm lo, công lao to lớn của các gia đình và các bậc phụ huynh; sự nỗ lực phấn đấu liên tục không mệt mỏi của đội ngũ các Thày, Cô giáo và các Em học sinh niên học 2015 – 2016. Biểu dương, động viên, giao nhiệm vụ cho các thế hệ con cháu phải tiếp tục thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn không ngừng phấn đấu vươn lên để giữ vững và phát huy cao hơn nữa thành tích kết quả đã đạt được.

Nhân dịp phát thưởng khuyến học – khuyến tài niên học 2015 – 2016. Tộc trưởng cũng điểm lại trang sử truyền thống vẻ vang, oanh liệt của Gia tộc dòng Họ để nhắc nhở trách nhiệm, nhiệm vụ của mọi người, dòng Họ. Đồng thời phát động thi đua “Nhà nhà thi đua, người người thi đua” Kêu gọi các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm;  Ban khuyến học – khuyến tài cần quan tâm hơn nữa, có nhiều hoạt động thiết thực trong việc xây dựng quỹ cũng như hiệu quả của hoạt động công tác khuyến học – khuyến tài trong những năm tiếp theo.

Hội đồng Họ Phạm huyện Lương Tài ghi nhận thành tích, nhiệt liệt hoan nghênh và mong muốn Họ Phạm Đức Ngô Phần sau ngày hôm nay Dòng Tộc ta phát triển đông hơn, vững mạnh hơn và chung lòng, chung sức cùng nhau xây dựng cho dòng Họ,  cho Từ đường ngày càng Tố hảo. Con cháu Họ Phạm Đức ngày càng tiến bộ, trưởng thành.

“Cây có gốc mới nở cành  xanh lá

Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu”

Buổi lễ kết thúc trong niềm vui, niềm tự hào vô tận. Chúng tôi xin được chia xẻ niềm vui, niềm tự hào với Gia tộc Họ Phạm Đức Ngô Phần; Mọi người chia tay nhau, trong lòng ai ai cũng đều lưu đọng, khắc đậm một niềm tin vào sự khởi sắc, sự thăng hoa trong tương lai của các thế hệ con cháu, dòng Họ.

Phạm Xuân Quang

PHÓ CHỦ TỊCH HĐHP HUYỆN LƯƠNG TÀI

ĐT: 0912652152; (0972389447)

PhamTuQuang56@ gmail.com

 

PHẦN CÁC SỐ LIỆU MINH HỌA

 

KHỐI TRƯỜNGTỔNG SỐGIỎITIÊN TIẾN
1. Khối Mầm non342212
2. Khối trường Tiểu học383008
3. Khối  trường trung học cơ sở210912
4. Khối trường trung học phổ thông160610
5. Đối với cụm Thuận Thành120408
TỔNG CỘNG      1217150

 

Số liệu trên còn cao hơn nữa, vì đối tượng các em học ở trường chuyên của tỉnh chưa tổng hợp được và các em thi Đại học, cao đẳng năm nay chưa có kết quả.

 

Đặc biệt – Gia tộc Dòng họ khen ngợi:

 

TT             HỌ VÀ TÊN       CẤP HUYỆN          CẤP TỈNH
1.Cô giáo Nguyễn Thị ThơGiáo viên dạy giỏi 
2.Em Phạm Thị ThủyGiải 3 môn văn 
3.Em Phạm Thị HoaGiải 3 môn văn 
4.Em Phạm Lan AnhGiải khuyến khích môn 
5.Em Phạm Thị Hương Giang Huy chương đồng T.Thao
6.Em Phạm Đức Trang Giải 3 thể thao

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments