Tin Thừa Thiên-Huế

HĐHP Thừa Thiên Huế dự lễ Tảo mộ họ Phạm làng An Ninh Hạ

 

Ngày 30 tháng 6 Bính Thân, Thường trực HĐHP tỉnh Thừa Thiên Huế đã dự lễ hiệp kỵ và tảo mộ thường niên của họ Phạm làng An Ninh Hạ. Đến dự còn có đại diện HĐHP làng Thanh Thủy Chánh và HĐHP làng Thanh Thủy Thượng, thị xã Hương Thủy.

Theo chủ trương của Thường trực HĐHP Thừa Thiên Huế, nhân dịp này họ Phạm An Ninh Hạ tổ chức hiệp tế Ngài Thượng Thủy tổ Phạm Tu – được vọng thờ tại nhà thờ Họ Phạm An Ninh Hạ. Sau đó là lễ Cáo yết, cung thỉnh Ngài về nhà thờ Họ Phạm làng Thanh Thủy Thượng, bổn tộc đăng cai tổ chức lễ giỗ Ngài Thượng Thủy tổ HPVN và liệt vị Thủy tổ các dòng họ Phạm tại Thừa Thiên Huế năm nay, vào ngày 19 tháng 7 Bính Thân.

Tuấn Anh

 

 

 

Họ Phạm Hữu làng Quy Lai tặng thưởng khuyến học

 

Nhân dịp lễ chánh tế và tảo mộ thường niên của bổn tộc, ngày 11 tháng 7 Bính Thân , nhằm ngày 13-8-2016, Hội Khuyến học họ Phạm Hữu làng Quy Lai, xã Phú Thanh, huyện Phú Vang – Thừa Thiên Huế, đã tổ chức trao phần thưởng khuyến học cho các cháu có kết quả học tập đạt loại giỏi và tiên tiến trong niên khóa 2015-2016.

Hội Khuyến học họ Phạm Hữu thành lập năm 2011, nguồn kinh phí do bà con nội tộc đóng góp. Năm nay là năm thứ 5 Hội tổ chức trao phần thưởng khuyến học cho các cháu học sinh từ cấp Tiểu học đến THPT. Có 43 cháu được nhận phần thưởng khuyến học của dòng họ, trong đó có 4 cháu vừa thi đậu vào Đại học và Cao đẳng.

Đến dự lế phát thưởng có đại diện chính quyền xã Phú Thanh, Hội Khuyến học làng Quy Lai, đại diện họ Phạm Phước, Ban Giám hiệu trường THCS và trường Tiểu học Phú Thanh.

Ông Phạm Hữu Thanh Tùng, ủy viên Thường trực HĐTQ, Chủ tịch HĐHP tỉnh Thừa Thiên Huế về dự việc họ và trao học bổng cho các cháu.

Phạm Hữu Tuấn Anh

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments