Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCGƯƠNG SÁNG NGƯỜI HỌ PHẠM: PHẠM VĂN BÊN

GƯƠNG SÁNG NGƯỜI HỌ PHẠM: PHẠM VĂN BÊN

Doanh nhân Út Bên (Phạm Văn Bên)  sinh ngày 24/12/1950, là con út trong một gia đình nông dân nghèo, chất phác ở xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Ông được cộng đồng suy tôn là người Thầy không bục giảng, là một doanh nhân tử tế, như là ông Bụt đã giúp được nhiều mảnh đời qua các thế hệ sinh viên học tập và sinh sống tại ký túc xá Cỏ May của trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh.

Năm 2014, ông đã chi gần 40 tỷ đồng  xây dựng ký túc xá Cỏ May trên diện tích 2.600 m2 trong khuôn viên trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, gồm 54 phòng ở cho sinh viên, 3 phòng học chung, 1 sảnh lớn dành cho sinh hoạt chung với sức chứa 430 người. Hàng năm gia đình ông trích từ quỹ phúc lợi của chuồi doanh nghiệp gia đình 14-15 tỷ đồng chăm lo cho khoảng 800 sinh viên được sinh hoạt miễn phí, cấp học phí và tiền ăn với mức 40.000 đồng/ngày/sinh viên trong suốt cả khóa học. Từ năm 2016 đến nay đã có 8 khóa sinh viên, trong đó có 4 khóa đã tốt nghiệp ra trường và quy mô lúc nào cũng có khoảng 400 sinh viên sống ở ký túc xá Cỏ May.

Với gương sáng vì thế hệ trẻ này, ông đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ta. Ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp, đã ca ngợi ông là một con người có nhân cách lớn, không chỉ mở hướng mà đã sáng tạo

tương lai cho thế hệ trẻ sinh viên.

Ngày 7/4/2016, ông qua đời tại TP Hồ Chí Minh, hưởng dương 67 tuổi.  Hội đồng họ Phạm Việt Nam đã vinh danh cố doanh nhân và gia đình ông./.

.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments