Trang chủGIỚI THIỆUHĐGT Phạm Văn Viết họp mặt đầu xuân

HĐGT Phạm Văn Viết họp mặt đầu xuân

Theo quy ước của dòng họ Phạm Văn Viết đã thành một truyền thống: cứ đúng ngày 12 Âm lịch hàng năm thì tổ chức gặp mặt đầu xuân vừa để chúc mừng năm mới, hàn huyên trao đổi việc nhà việc họ. Đồng thời tổ chức họp họ luôn. Năm Bính Than này được tổ chứ tại Cụm 6, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Năm nay thời tiết khắc nghiệt qua nên nhiều Tộc viên cao niên tuổi cao sức yếu không về dự được. Tổng cộng cũng được trên 20 bà con đến dự. Có đoàn từ nội thành Hà Nội lên, có đoàn từ Sơn Tây xuống và đoàn từ Lập trí, Sóc Sơn sang.
Trước khi họp họ, ông Đạt(chủ nhà) dẫn những người ở xa đến dâng hương tại đền thờ Hai bà Trưng ở xã Hát Môn này. Nơi đây cũng là nơi Hai bà khởi binh chống quân Nam Hán giành lại độc lập cho đất nước và cũng là nơi các bà gieo mình xuống dòng sông Hát hóa thánh để trở thành hai nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Có một điều thú vị nữa là có Nhà tưởng niệm cố Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Định nằm ngay cạnh khu đền theo nguyện vọng của bà được về đây cùng với hai bà Trưng!
Chương trình họp họ thì vẫn như thường lệ các năm: Ông Phạm Đạo, PCT Thường trực HĐGT đã báo cáo những việc đã làm được trong năm 2015 và những việc cần làm trong năm 2016. Năm nay có mừng thọ cụ bà Phạm Thị Thủy nhánh Phạm Văn Hành 85 tuổi.
Họp xong, con cháu quây quần thụ lộc, nâng cốc chúc nhau năm mới an khang – thịnh vượng – hạnh phúc trong không khí đầm ấm tình đồng tộc. Hẹn gặp nhau năm sau tại nội thành Hà Nội.
Hà Nội, 21/02/16
Pha Lê

1 2 index

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments