Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌHỌ PHẠM CHUNG TAY HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG: TẠI THỪA...

HỌ PHẠM CHUNG TAY HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG: TẠI THỪA THIÊN-HUẾ

 

  • Ngày 22/10/2020, HĐHP tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với HĐHP TPHCM tổ chức hai đoàn thiện nguyện về thăm và tặng quà bà con nội tộc tại 12 xã, thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy.

Nguồn cứu trợ do HĐHP TPHCM kêu gọi bà con Phạm tộc đóng góp.

HĐHP Thừa Thiên Huế tổ chức mua hàng tại các đại lí và đóng gói các suất quà. Liên lạc với các HĐGT xem xét các trường hợp khó khăn do lũ lụt. Hợp đồng xe chở hàng và xe chở hai đoàn thiện nguyện về các địa phương. Điểm tập kết và trao quà là nhà thờ các Phạm tộc tại mỗi địa phương. Đối tượng nhận quà do các HĐGT đề xuất, và đến nhận trực tiếp. Một số trường hợp do đường còn ngập nước, hoặc đau ốm, HĐGT nhận thay và chuyển đến tận nhà.

Trong ngày hai đoàn thiện nguyện đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, gồm 10 kg gạo ngon, một số nhu yếu phẩm (nước mắm, xì dầu, ruốc, bột ngọt, bột nêm, nước ngọt…) và 200.000 đồng tiền mặt.

Trong đợt này có hai người họ Phạm ở Quảng Điền và Phú Lộc chết do lũ, đoàn thiện nguyện đã ủng hộ mỗi gia đình 2.000.000 đồng.

Tại họ Phạm Hữu làng Qui Lai, sau khi trao quà tại nhà thờ, đoàn thiện nguyện đến thăm nhà một số bà con ở ven sông bị ngập nặng. Đoàn đã tặng cháu Phạm Thị Thanh Phương, bị bại não từ khi mới sinh, 35 năm nay nằm một chỗ, một suất 2.000.000 đồng.

– Họ Phạm ta có anh Phạm Văn Hướng hi sinh khi tham gia đoàn cứu hộ tại công trình thủy điện Rào Trăng 3. Anh Hướng lâu nay “gà trống nuôi con”. Một cháu đang học đại học, một cháu đang học phổ thông. Quê nội thì ở ngoài Thái Bình. Vì thế UBND tỉnh có chủ trương lập quỹ quản lí các nguồn ủng hộ hai cháu để chi phí hợp lí, giúp các cháu học xong đại học cho tới khi có việc làm. Theo đề xuất của HĐHP Thừa Thiên Huế, HĐHP TPHCM nhất trí chuyển số tiền 5.000.000 giúp đỡ hai cháu vào quỹ.

  • HĐHP Thừa Thiên Huế đang tổ chức quyên góp và sẽ về thăm, tặng quà bà con Phạm tộc ở một số địa bàn khác trong tuần tới./.

Chủ tịch HĐHP Thừa Thiên Huế

Phạm Hữu Thanh Tùng

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments