Trang chủGIỚI THIỆUHỌ PHẠM VŨ LÀNG ĐÔN THƯ (khu vực nội thành Hà nội)...

HỌ PHẠM VŨ LÀNG ĐÔN THƯ (khu vực nội thành Hà nội) HỌP MẶT ĐẦU XUÂN

       Họ Phạm Vũ ở làng Đôn Thư, xã Kim Thư huyện Thanh oai ,TP hà Nội là một phạm tộc mà Tộc phả ghi nhận đã có trên 600 năm, con cháu đông đúc với hơn 20 đời, hiện có 2000 xuất đinh với 64 phân chi. Hiện có hơn 350 gia đình là con em thuộc 41 phân chi đang sinh sống và làm việc tại các quận nội thành Hà Nội. Do đó có HĐGT tại quê hương làng Đôn Thư, đồng thời có thành lập Ban Đại diện của HĐGT tại khu vực nội thành Hà Nội.

  Ngày 25/2/2017 đại diện của 41/64 phân chi họ Phạm Vũ  xã Đôn Thư (Thanh Oai, Hà Nội) khu vực nội thành Hà  đã tổ chức họp mặt đầu xuân Đinh Dậu tại Hội Trường Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, phố Văn Miếu Hà Nội.Đây là năm thứ 8 họ Phạm Vũ Đôn Thư liên tục tổ chức  gặp mặt như thế này. Tại buổi gặp mặt đầu xuân, các phân chi trong họ đã giao lưu, giới thiệu thành viên trong chi họ đến dự, phát biểu cảm tưởng, trao đổi kinh nghiệm và chúc mừng Năm Mới. Ban đại diện đã trao quà mừng thọ các cụ cao niên, báo cáo tổng kết hoạt động năm 2016 và nêu phương hướng hoạt động năm 2017.

Nối dõi truyền thống khoa bảng và hiếu học  của dòng họ Thám hoa cách đây hơn 600 năm, dòng họ Phạm Vũ Đôn Thư nay có hơn 300 người tốt nghiệp đại học,sau và trên đại học; trong đó có hơn 20 Giáo sư, phó Giáo sư, Tiến sĩ và nhiều cán bộ, doanh nhân thành đạt. Năm 2017 ngoài những việc làm thường xuyên như thăm hỏi ôm đau, tang lễ, giỗ tổ, xây dựng nâng cấp nhà thờ, họ Phạm Vũ Đôn Thư sẽ xây dựng trang Web là cổng Thông tin chính thức của dòng họ, nhằm kết nối bà con dòng tộc trong, ngoài nước và với toàn xã hội. Sau những ý kiến phát biểu của ông Trưởng ban thường trực HĐGT đại diện dòng tộc ở quê lên dự và ý kiến phát biểu của ông đại diện Hội Đồng Họ Phạm Hà Nội, các đại biểu cùng Bà con thành viên dự buổi gặp mặt còn được nghe cụ bà 94 tuổi đọc bài thơ  rất dài ca ngợi về dòng họ do chính cụ sáng tác, nghe bài hát chèo tự sáng tác của nữ thành viên trong họ, nghe một số ý kiến tâm sự của bà con, của các chàng rể họ…về truyền thống tự hào của dòng họ

Phạm Vũ và dự bữa liên hoan thân mật đầu xuân mới.Cuộc gặp đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc!
PHẠM ĐẠT

1 2 3 4 5 6 7 8

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments