Trang chủGIỚI THIỆUHOẠT ĐỘNG CỦA BAN TRI ÂN THIỆN NGUYỆN (TATN)

HOẠT ĐỘNG CỦA BAN TRI ÂN THIỆN NGUYỆN (TATN)

 

Ban TATN trực thuộc HĐTQ HPVN được thành lập ngày 30/7/2019 tại QĐ số 12/QĐ KT – HĐTQ. Ngay từ khi mới thành lập, Ban đã phối hợp chặt chẽ với CLB Con gái – Con dâu HP Việt Nam cùng Ban quản lý Di tích Nhà tù Hoả lò tổ chức thành công Lễ dâng hương, kỷ niệm ngày 27/7/2019 tại nhà tù Hoả Lò, nơi có 142 (8%) cựu tù, 4/7 tử tù là người họ Phạm. Trong hơn 160 đại biểu về dự lễ, có đại diện 35 gia đình cựu tù và đặc  biệt có 2 cựu tù họ Phạm gần 90 tuổi là nhân chứng sống. Ban tổ chức đã trao tặng 40 xuất quà cho các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, thân nhân cựu tù và cá nhân cựu tù Hoả Lò. Thành công của buổi lễ đã có sức lan toả lớn không chỉ trong dòng họ Phạm mà còn cả trong cộng đồng xã hội.

  • Thăm và tặng quà cho 12 trường hợp: 6 ở Bắc Ninh (5 cháu tàn tật, một cụ cựu tù Hỏa lò); 2 trường hợp ở Hải Phòng là 2 cụ cựu tù ở Phú Quốc và Hoả Lò; 1 trường hợp ở Ninh Thuận mắc bệnh ung thư; cụ Phạm Thị Sen, 85 tuổi, khuyến tật mắt, mũi, mồm ở Thái Bình.
  • Sau Tết Nguyên đán Canh Tý,  Ban đã kêu gọi tài trợ và tổ chức đoàn thăm và  tặng quà Tết 2020 cho 102 cháu  họ Phạm tại Cô Nhi Viện Bùi Chu.
  • Tặng quà cho em Phạm Quang Ngọc bị bại liệt nhiều năm ở Thanh Hoá.
  • Tổng số tiền Ban đã ủng hộ là 36 triệu đồng VN, cùng với các hiện vật (mới)  gồm 200 bộ quần áo, 104 bình đựng nước Hàn Quốc, sách giáo khoa, cặp sách, 100 mũ len, khăn len, nước rửa bát, lau nhà Thái Lan.  Số tiền quyên góp tính đến 2/3/2020 là trên 70 triệu đồng VN và hiện vật trên, chủ yếu do anh chị em trong Ban đóng góp, tài trợ. Dù các món quà chưa nhiều nhưng đã góp phần động viên những người con dòng họ khó khăn, bệnh tật, động viên họ cố gắng vươn lên trong cuộc sống cùng cộng đồng, xã hội.

Năm 2020, Ban dự kiến sẽ đi từ thiện cho 7 điểm trường THCS và tiểu học tại Mường Lát, nơi xuất phát của đoàn quân Tây tiến năm xưa. Nơi đây được gọi là trường học 3 không: không điện, không đường, không nước sạch. Cơ sở vật chất hết sức khó khăn, Với 387 em học sinh cấp 1 và cấp 2, trong đó có nhiều con em người dân tộc là họ Phạm.

Tiếp tục tổ chức nghi lễ dâng hương cấp quốc gia tại nhà tù Hoả Lò nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh , liệt sỹ 27/7, tri ân tặng quà cho gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, các cựu tù và thân nhân cựu tù Hoả Lò.

BAN KÊU GỌI CÁC NHÀ HẢO TÂM, các mạnh thường quân, các doanh nhân, doanh nghiệp, HĐHP các địa phương, các thành viên trong dòng họ tiếp tục tài trợ, ủng hộ bằng tiền, hiện vật bao gồm: quần áo, chăn màn, đồ dùng học tập, thiết bị chiếu sáng, lọc nước v.v để Ban tổ chức hoạt động. Đồng thời phát hiện những trường hợp đặc biệt và đề xuất với Ban để giúp đỡ, động viên kịp thời.

“CHIA SẺ YÊU THƯƠNG  TRONG HỌ LÀ VĂN HÓA, THƯỢNG TÔN, ĐỒNG TỘC LÀ THỂ HIỆN TỐT NHẤT 8 CHỮ VÀNG “KẾT NỐI – TRI ÂN – ĐỒNG TÂM – PHÁT TRIỀN” VÍ CỘNG ĐỒNG MỌI NGƯỜI HÃY CÙNG QUAN TÂM.

Phạm Quang Đạt, phó Ban TATN

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments