Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌHỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ PHẠM YÊN MÔ TẠI HÀ NỘI TỔ...

HỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ PHẠM YÊN MÔ TẠI HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG CỤ TỔ PHẠM THẬN DUẬT.

Sáng 22.11.2015, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hội đồng Gia tộc họ Phạm Yên Mô tại Hà Nội đã tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm danh nhân Phạm Thận Duật, mở đầu đợt Lễ kỷ niệm 130 năm ngày danh nhân Phạm Thận Duật hy sinh trên đường lưu đày vi sự nghiệp Cần Vương cứu nước cuối thế kỷ XIX. Đông đảo các con cháu họ Phạm Yên Mô thuộc 12 chi họ có mặt thuộc các đời từ 13 đến đời 17 đang sinh sống, lao động và học tập tại Hà Nội về dự lễ, vui vẻ tay bắt mặt mừng, nhận các tài liệu dự lễ do Quỹ Giải thưởng Phạm Thận Duật gửi tặng. Buổi lễ còn có các vị đại diện họ Phạm Yên Mô ở quê hương Yên Mạc, Yên Mô, Ninh Bình lên tham dự.
Mở đầu buổi lễ là lễ dâng hương các bậc tiên hiền và danh nhân Phạm Thận Duật do đại diện Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám đọc chúc văn, các vị cao niên đời 13 của dòng họ và đại diện Hội đồng Gia tộc họ Phạm Yên Mô tại Hà Nôi lên dâng hương. Sau đó là bài phát biểu của ông Phạm Đình Nhân, đại diện Hội đồng Gia tộc tại Hà Nội nói lên cuộc đời và sự nghiệp của cụ Tổ. Buổi lễ cũng dành thời gian cho từng đoàn của từng chi họ lên dâng hương cụ Tổ. Và cuối cùng là sự hoan hỷ của các con cháu đóng góp công đức vào việc tài trợ cho dự án Cải tạo và nâng cấp
trường Tiểu học Phạm Thận Duật ở quê nhà.
Cuối buổi lễ là cảnh xum vầy thụ lộc của con cháu. Đã từ rất lâu, nay mới có dịp đông đảo con cháu các đời trong dòng họ được gặp gỡ nhau nơi đây.

ptd.vm

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments